4 việc có thể làm ngay tại nhà giúp điều trị viêm amidan!

Thảo luận trong 'Chợ Y Tế - Dụng Cụ Y Tế' bắt đầu bởi ChrisLe, 13/6/18.

Lượt xem: 18

 1. ChrisLe

  ChrisLe New Member

  Tham gia ngày:
  1/6/18
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khi bạn bị viêm amidan và cảm thấy vô cùng khó chịu, rát họng, đau khi nuốt nước bọt,... thì bạn nên làm theo lơi khuyên sau đây. Với 4 lời khuyên, bạn có thể sẽ cảm thấy bớt đau và biết cách làm giảm viêm amidan ngay tại nhà.
  Nghỉ ngơi nhiều ở nhà.

  Mọi người thường mất từ một đến ba ngày nghỉ làm hoặc đi học, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng. Điều này có thể được theo sau bởi một “tuần lễ yên tĩnh” đầy đủ, thường đi làm, nhưng tạm dừng các công việc và các sự kiện khác cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn. Nói nhẹ nhàng và càng ít càng tốt khi bạn đang phục hồi.

  Uống chất lỏng và ăn thức ăn mềm để làm dịu cơn đau và khó chịu.

  Bạn có thể tạo ra một hỗn hợp nhẹ nhàng giúp giảm đau do viêm amiđan. Kết hợp nước cốt chanh (một muỗng cà phê), mật ong (một muỗng canh), quế (một muỗng cà phê) và giấm táo (một muỗng canh) trộn lẫn trong nước nóng và uống khi cần thiết. Phương pháp này đặc biệt đảm bảo an toàn nếu như muốn điều trị viêm amidan ở trẻ. Nước cũng giúp ngăn ngừa khô và kích ứng thêm amidan.

  • Trà nóng, nước dùng ấm và các chất lỏng ấm khác có thể làm dịu cổ họng.
  • Ngoài đồ uống nóng, nước đá lạnh cũng có thể làm dịu cơn đau cổ họng.
  Thường xuyên súc miệng bằng nước ấm và muối

  [​IMG]

  Cho trẻ thường xuyên súc miệng bằng nước muối để điều trị viêm amidan

  Trộn một muỗng cà phê (5 mL) muối vào một ly nước ấm có dung tích 8 ounce (236 mL). Súc miệng nước mặn, nhổ nó ra, và lặp lại khi cần thiết để giảm đau họng do viêm amiđan gây ra.

  Loại bỏ bất kỳ chất kích thích nào có liên quan đến bạn

  Điều quan trọng là giảm thiểu bất kỳ chất kích thích nào có thể làm nặng thêm viêm amiđan, chẳng hạn như không khí khô, sản phẩm làm sạch hoặc khói thuốc lá. Ngoài ra, hãy thử sử dụng máy làm ẩm không khí để tăng độ ẩm cho căn phòng.

  Với tình trạng amidan xuất hiện thường xuyên bạn nên đến gặp bác sĩ vì có thể bạn cần phải thực hiện các thủ thuật cắt amidan.
   

Chia sẻ trang này