Bật mí quy trình bảo dưỡng và sửa chữa máy bơm chìm nước thải

Bơm chìm nước thải thường được lắp đặt trong một hố nước thải hoặc tầng hầm; chúng chủ yếu được nối với hệ thống thoát nước và chất thải của chúng có van ngăn ngừa các triệu chứng và các vấn đề khác có thể xảy ra.
Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm bánh răng yuken. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng
Để bất kì một dòng máy móc trang thiết bị nào có độ bền cao, hoạt động năng suất thì chúng ta đều cần bảo bảo dưỡng định kỳ liên tiếp . Máy bơm chìm nước thải cũng vậy, chúng ta muốn máy hoạt động có tuổi thọ kéo dài, đem lại hiệu quả sử dụng cao thì phải bảo trì, rà soát và sửa chữa máy bơm chìm một Mẹo chu kỳ liên tiếp .
Bơm chìm nước thải Pentax DM

Quy trình bảo trì và sửa chữa máy bơm chìm nước thải
 1. bình thường sau 3500- 4000 giờ nhưng mà lại ko quá một năm phải có một lần kiểm tra và sửa chữa nhỏ máy bơm chìm. công đoạn rà soát sửa chữa cần bảo đảm những yêu cầu kỹ thuật và các quy định sau:
 • Đo điện trở của động cơ điện:
 • Đo điện trở của một vài cuộn dây (pha – pha)
 • Đo điện trở của cuộn dây với đất (pha – đất)
 • nếu như cáp có hiện tượng ko bình thường , phải đo điện trở của dây cáp với đất, kiểm tra bằng mắt thường dây có bị nổ trong lâu dài ngâm nước hay ko
 • Đo điện trở của 1 số cảm biến nhiệt cuộn dây của mô tơ điện với đất (trừ cảm biến nhiệt ổ lăn)
 • dùng một ôm kế (không được dùng máy phát tay quay – mêgôm mét) để đo điện trở R của cảm biến nhiệt, cam kết độ Mẹo điện giữa những lõi dây của cảm biến nhiệt cao hơn 100 W và nhỏ hơn 120 W (100 W < R < 120 W)
 • check một vài tiếp điểm đầu nối cáp
 • Đo và rà soát cáp tiếp đất, chỉ số điện trở Bí quyết điện giữa cáp nối đất và thân bơm phải nhỏ hơn 1
 • nếu tổ máy bơm chìm được kéo lên để bảo quản trong nhà trạm thì nên kết hợp tháo và kiểm tra thử dầu trong khoang mô tơ để đánh giá tình huống gioăng cơ khí và gioăng tĩnh.
Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về Bơm thùng phuy teflon, mời bạn theo click vào bài viết.
cách thức rà soát như sau:
 • rà soát bằng định lượng: nếu như lượng dầu tháo ra còn ít hơn lượng dầu đổ vào ban đầu thì chất lượng cao gioăng làm kín còn đảm bảo, đổ bổ sung dầu làm mát động cơ
 • rà soát bằng định tính: nếu dầu tháo ra trên mặt có vài vết loang chứng tỏ đã có nước xâm nhập vào khoang chứa dầu, cần phải kiểm tra thử xem xét lại các gioăng làm kín, nhất là gioăng làm kín cơ khí và phải thay dầu mới.
 • kiểm tra thử và vệ sinh bảo dưỡng một vài phương tiện điện như áptômát, công tắc tơ, rơ le…
 1. bảo trì và sửa chữa máy bơm thả chìm, đối với một số sửa chữa lớn: Cứ sau 16000 giờ nhưng ko quá 5 năm một lần chúng ta phải tiến hành kiểm tra thử sửa chữa lớn máy bơm chìm.
Nội dung công tác sửa chữa lớn bao gồm 1 số nội dung quy định và thêm một số việc làm sau:
 • Kéo máy bơm chìm lên đặt ổn định trên gian sửa chữa
 • Tháo dầu trong khoang mô tơ
 • Tháo một vài chi tiết máy bơm. dựa theo bản vẽ chung về mặt cắt máy bơm và động cơ, lần lượt tháo, làm vệ sinh sạch sẽ, đo kiểm tra thử những khía cạnh của bơm xác định mức độ hỏng hóc , độ mòn của khía cạnh so với thiết kế.
Tháo các chi tiết của động cơ điện, thực hiện những nội dung sau:
– Trước khi tháo bộ phận mô tơ và cáp điện phải bảo đảm đánh dấu đầy đủ những đầu nối cáp để tiện dụng cho công đoạn lắp lại.
– Tháo rút roto và làm vệ sinh công nghiệp tất cả bên trong khoang mô tơ.
– Sơn Chỉ dẫn điện và sấy cuộn dây stato.
– rà soát và thay thế ổ lăn.
– rà soát và thay thế vài gioăng cơ khí và 1 vài gioăng tĩnh.
phía trên là toàn bộ quy trình bảo hành và sửa chữa máy bơm thả chìm, ngoài việc bảo hành và sửa chữa quý khách cần phải bảo quản tốt máy bơm chìm.
Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về nguyên lý hoạt động của bơm hóa chất trục đứng
Quý khách có mong muốn bằng máy bơm chìm nước thải vinh dự liên hệ ngay Vimex 0989775196 để đc giúp đỡ free .
Cảm ơn quý khách đã tín nhiệm .
 

QC

QC

QC

Top