Bí Quyết Xây Dựng Kịch Bản Livestream Bán Hàng Hiệu Quả

Trong thời đại các Internet và mạng xã hội phát triển đến chóng mặt, hình thức “livestream” – phát trực tiếp trên mạng đã trở nên quen thuộc không còn xa lạ với bất cứ ai.
Đây là một trong những phương pháp Marketing hiệu quả giúp tiếp cận đến hàng nghìn khách hàng một cách trực tiếp. Bài viết sau sẽ giúp bạn có được một buổi livestream hiệu quả và đạt chất lượng với các bước hướng dẫn xây dựng kịch bản livestream bán hàng hoàn hảo.
Những bí quyết xây dựng kịch bản livestream
Trước tiên, hãy đảm bảo bạn có một kịch bản đầy đủ nội dung
Kịch bản cho livestream của bạn cần phải chứa đựng đầy đủ những nội dung chính mà bạn sẽ nói trong livestream của mình. Nó có thể bao gồm các nội dung như lời chào, lời dẫn dắt vào sản phẩm, thông tin về sản phẩm, thông tin khuyến mãi nếu có, lời kêu gọi khách hàng mua, lan tỏa sản phẩm, và cuối cùng là lời kết, chào khách hàng. Hãy xác định rõ trong kịch bản những nội dung này để không bị lúng túng khi lên livestream, vì có thể bạn sẽ không biết phải nói gì đầu tiên khi bắt đầu live stream, như vậy sẽ rất lúng túng và thiếu chuyên nghiệp.

Kịch bản phải bao gồm những yếu tố rủi ro
Rủi ro là yếu tố không ai mong muốn xảy ra trong livestream. Tuy nhiên, bạn cần có những lường trước về các rủi ro mà có thể xảy ra trong livestream của bạn. Chẳng hạn những rủi ro về khách mời, về thiết bị, về đường truyền,… cùng với những rủi ro đó là bạn sẽ có những cách xử lý như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn không bị bối rối khi bắt đầu livestream. Có rất nhiều thứ cần bạn phải lường trước. Do vậy, bắt buộc trong kịch bản của bạn phải có những yếu tố này nhé.
Cần xác định phương án xử lý rủi ro trong livestream
Lời chào và lời kết thúc trong kịch bản livestream bán hàng
Đây là lần đầu bạn sử dụng livestream để bán hàng và bạn không biết phải mở lời như thế nào để thu hút người xem, không bị thiếu chuyên nghiệp nhất. Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách mở đầu và kết thúc một livestream bán hàng chuyên nghiệp. Khi bắt đầu livestream, bạn hãy chào hỏi người xem một cách ngắn gọn. Bạn cũng có thể bắt đầu tương tác với những người xem đầu tiên bằng cách chào hỏi họ, kêu gọi họ cùng chia sẻ livestream để mọi người cùng xem. Bạn có thể thực hiện theo kiểu: “Xin chào tất cả mọi người đang xem livestream, cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham gia livestream của mình. Hôm nay, mình có một thông tin thú vị để kể cho các bạn nghe. Nhưng trước tiên mình muốn giới thiệu một sản phẩm mới có tác dụng tốt với sức khỏe mà mình đã sử dụng nhiều lần…” Đây là một trong số những kiểu giới thiệu mở đầu đơn giản mà bạn có thể tham khảo.
Chào và kết livestream một cách gần gũi để thu hút người xem
Sau khi livestream xong, bạn muốn kết thúc livestream nhưng bạn không thể cứ thế mà tắt livestream. Như vậy sẽ vô cùng thiếu chuyên nghiệp và mất lịch sự. Do đó, hãy cảm ơn mọi người đã xem livestream của mình một lần nữa, và hãy hỏi lại xem có ai còn thắc mắc gì cần giải đáp không. Ngoài ra, hãy hẹn họ vào một thời gian gần nhất để gặp lại trên livestream. Sau cùng bạn gửi lời chào tạm biệt đến người xem.

Kịch bản chia từng phần rõ ràng
Để dễ theo dõi và thực hiện livestream, một bí quyết cho bạn chính là hãy chia nhỏ từng phần trong kịch bản ra. Ví dụ sẽ có các phần: mở đầu, đoạn nội dung chính về sản phẩm, đoạn kết,… Như vậy sẽ tránh bạn bị lan man dài dòng nhưng không tập trung vào vấn đề chính. Việc này cũng sẽ giúp cho người xem dễ dàng theo dõi livestream của bạn một cách dễ hiểu hơn.
Bán hàng trên livestream hiện đang là một mảnh đất màu mỡ dành cho mọi nhà. Những minh chứng cụ thể mà chúng ta thấy hàng ngày cho thấy việc bán hàng trên livestream đã và đang mang lại những hiệu quả to lớn, mang lại doanh thu khổng lồ cho những người kinh doanh. Chính vì vậy không có lý do gì mình phải ngần ngại việc bán hàng qua livestream.
Sài Gòn Kết Nối – nơi đào tạo livestream giúp bạn có những kiến thức livetream bán hàng tốt nhất với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực livestream. Hãy để Sài Gòn Kết Nối đồng hành cùng thành công của bạn.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
Điện Thoại : 0979220223 (Ms. Hoa)
Website: https://saigonketnoi.vn/
Email: saigonketnoi20@gmai.com
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top