Các bài thuốc nam chữa chảy máu dạ dày

Thảo luận trong 'Chợ Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi dungdothi, 12/2/18.

Lượt xem: 16

 1. dungdothi

  dungdothi Member

  Tham gia ngày:
  12/10/17
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  chảy máu bao tử hay còn gọi là xuất huyết dạ dày là một trong các bệnh lý cấp tính đường tiêu hóa. Đây là một hiện tượng cực kỳ hiểm nguy, nếu không nên nhận biết và cấp cứu kịp thời sẽ gây huy hiểm đến tính mạng bệnh nhân do mất quá nhiều lần máu. Việc cầm máu và chữa xuất huyết bao tử là hết sức khó khăn bởi cơ quan bị xuất huyết dạ dày lại nằm bên trong cơ thể. Cho nên, điều quan trọng là nhận biết sớm và trị kịp thời để tránh tác động đến sức khỏe và sức khỏe của người bệnh.
  người dễ bị xuất huyết tiêu hóa trên nhất là các bệnh nhân mắc phải nhiễm trùng loét dạ dày tá tràng. Xuất huyết diễn ra ở vị trí ổ loét và dấu hiệu dưới dạng: nôn ra máu, ỉa phân đen kết hợp với những dấu hiệu như đau bụng, hoa mắt, chóng mặt, da nhợt nhạt, huyết áp hạ… Trong trường hợp bệnh nhân gặp phải Chảy máu dạ dày nên nhanh chóng được cấp cứu và điều trị theo những phương pháp dưới.


  [​IMG]

  Những bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày hiệu quả từ Đông y
  trị Chảy máu dạ dày vì viêm nhiễm loét dạ dày tá tràng
  Rửa dạ dày: Được thực hiện nhằm mục đích cầm máu cho đối tượng. dung dịch rửa dạ dày là nước muối đẳng trương lạnh hòa Adrenalin, rửa nhẹ nhàng mỗi lần không quá 300ml.

  dùng thuốc kháng tiết acid và trung hòa acid: là nhóm thuốc có tác động giảm tiết acid và trung hòa acid có trong dạ dày. những thuốc trung hòa acid hay có thành phần Nhôm và Magnesium có tác dụng trung hòa acid ở chỗ. những chất này không gặp phải hấp thụ vào máu cần phải ít gây tác động phụ.

  Đối với các loại thuốc kháng tiết acid gồm các nhóm thuốc kháng H2 và thuốc ức chế bơm proton. Nhóm thuốc này bao gồm: Cimetidin 200g, Ranitidine 50mg, Nizatidine 20mg dạng tiêm hoặc những thuốc Lanzoprazole 15mg, Omeprazole 20mg, Rabeprazole 20mg dạng viên nén.

  Trường hợp đối tượng đang xuất huyết thì bắt buộc phải sử dụng đường tiêm. dùng các loại thuốc:

  Cimetidin: ống 200mg. Tiêm bắp 6 giờ/ 1 ống.

  Ranitidin: 50mg. Tiêm bắp 8 giờ/ 1 ống.

  Famotidin: 20mg. Tiêm bắp 12 giờ/ 1 ống.

  trị bằng phương pháp nội soi: dưới khi áp dụng những cách rửa dạ dày và sử dụng thuốc nếu người vẫn tiếp tục mắc phải Chảy máu dạ dày hoặc tái phát xuất huyết tiêu hóa trên thì cần được chỉ định chữa bằng nội soi. Có nhiều lần hình thái chữa trị nội soi như: dùng tia lazer, dùng đầu nhiệt, dùng những chất cầm máu xịt tại chỗ, dùng kẹp cầm máu và dùng kim chích cầm máu. dùng kim chích cầm máu là cách đơn giản và được sử dụng hay gặp nhất bây giờ. các loại thuốc sử dụng để chích cầm máu bao gồm các thuốc co mạch (andrenalin), thuốc gây xơ hóa (alcool, polidocanol).

  [​IMG]

  Bài thuốc chữa bệnh xuất huyết dạ dày
  Xem thêm: bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày
  chữa trị bằng phẫu thuật: Đây là phương pháp chữa trị chỉ áp dụng trong trường hợp đối tượng mắc phải Chảy máu dạ dày chảy máu ồ ạt có khả năng tử vong ngay lập tức, đối tượng gặp phải xuất huyết dạ dày vừa phải nhưng cải thiện quá 48h và đã truyền Vừa rồi 10 đơn vị máu, người mắc phải Chảy máu dạ dày đi kèm thủng dạ dày hoặc bệnh nhân gặp phải Chảy máu dạ dày nhưng không tìm đủ lượng máu thích hợp để truyền.

  chữa trị thông qua truyền động mạch: được chỉ định đối với những ca xuất huyết tiêu hóa trên nặng nhưng không thể phẫu thuật. Hoạt chất Vasopressin được truyền nhỏ giọt vào động mạch liên tục qua ống thông động mạch vào đúng vị trí xuất huyết. Ngoài ra có thể gây tắc mạch máu với các loại spongel có thể tự tan dưới một thời gian được đưa vào đúng vị trí động mạch đang chảy máu.

  người sau khi được cấp cứu cần thiết tiếp tục được theo dõi trong vòng ít nhất 48h dưới khi ngừng xuất huyết. Ngoài ra, H.pylori có chức năng tuân thủ tăng nguy cơ chảy máu tại các ổ viêm loét dạ dày tá tràng Cho nên cần phải tiến hành điều trị H.pylori nhằm tránh tái phát chảy máu dạ dày triệu chứng
   

Chia sẻ trang này