Toggle Theme Editor
Slate Blueberry Blackcurrant Watermelon Strawberry Orange Banana Apple Emerald Chocolate Charcoal

TQ Cách rang cà phê đậm chất thơm ngon

Thảo luận trong 'Chợ Ẩm Thực - Du lịch' bắt đầu bởi phuongtuyet792, 22/6/17.

  1. phuongtuyet792

    phuongtuyet792 New Member

    Chua, ngọt, đắng, đậm mạnh, nói chung có bốn cà phê hương vị cà phê, được xuất ra trong quá trình rang. Đây chính là tâm tình của người rang cà phê, tâm trạng lúc rang rất ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng, tới vị/hương cuối cùng. Văn hóa rang cà phê cần phải rất chuyên nghiệp, tạo ra sự đa dạng của cà phê, rất nhiều người bị mê hoặc. Và thậm chí có người nói rằng uống cà phê, bạn có thể có được một cái nhìn thoáng qua về nhân cách của một người!
    Rang cà phê như thế nào để cà phê ngon? Sự kết hợp các loại cà phê thế nào sau khi rang cho ly cà phê như ý nhất,..? đó là những câu hỏi nhiều người uống cà phê thắc mắc. Có người khen cà phê quán này ngon, đậm đà, quán kia cà phê khét, quán nữa cà phê thanh dịu nhẹ đậc trưng đúng cà phê nguyên chất,.. Cùng Ngọc Vân xem các yếu tố sau để rang cà phê ngon, cho cà phê hương vị đặc trưng phù hợp "gu" của bạn.

    Rang cà phê là cả một nghệ thuật. Khi được rang đúng cách, những hạt cà phê tốt sẽ trở nên tuyệt vời, ngược lại, chúng trở thành đồ bỏ đi.

    Hạt cà phê rang xong sử dụng có "hợp gu" hay không còn phụ thuộc vào loại hạt cà phê nào. Tại sao loại hạt cà phê lại ảnh hưởng tới vấn đề cà phê ngon? Câu trả lời là nó phụ thuộc vào khẩu vị của bạn. Ví dụ cà phê ở Việt Nam thì hương vị cũng như khẩu vị sẽ không có nhiều độ chua như cà phê của các vùng cao nguyên Guatemala hay Indonesia. Ngược lại, cà phê Việt Nam có vị rubber (cao su) nhiều hơn nếu là Robusta, hoặc có vị cocoa, chua nhẹ nếu là Arabica.

    Xuất xứ của hạt cà phê mang lại cho bạn những khẩu vị đặc biệt khác nhau do thổ nhưỡng, khí hậu, độ ẩm, qui trình chăm bón của vùng miền sản xuất ra nó. Bạn thích hơi chua chọn Arabica, muốn đắng gắt chọn Robusta muốn dung hoà trộn theo tỉ lệ phù hợp. Ngoài ra có thể trộn theo tỉ lệ ưa thích các loại Arabica, Robusta, Culi, Moka, Cherry,.. theo "gu" cà phê của bạn.

    Ngoài ra, một vấn đề rất quan trọng nữa đó là cà phê hạt thành phẩm có chất lượng hay không từ nhà sản xuất qua các qui trình chế biến và chọn lọc để cho ra hạt cà phê tốt nhất.

    Mỗi loại cà phê người ta sẽ có cách rang khác nhau, chủ yếu là điều chỉnh nhiệt độ rang và thời gian rang cho thích hợp để đạt được chất lượng cà phê tốt nhất. Tùy ý muốn cà phê có độ đậm nhiều hay ít mà người ta điều tiết lửa và canh nhiệt khi rang.

    [​IMG]

    Ngày nay, xu hướng thưởng thức cà phê sạch, cà phê rang chất lượng đã trở thành làn sóng mạnh mẽ trong thị trường Việt Nam nói riêng, và trên toàn thế giới nói chung. Người tiêu dùng cà phê sạch cũng ngày càng khắt khe hơn với chất lượng cà phê. Để đáp ứng đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật của việc rang cà phê, Ngọc Vân đã áp dụng máy rang cà phê công nghệ cao vào sử dụng.

    Về độ rang, có các dạng như: rang nhạt, rang vừa, rang nâu và rang đậm. Rang nâu sẽ cho vị đắng nhẹ hơn, chua hơn, còn rang đậm thì mức độ đắng sẽ cao hơn. Vì vậy, sẽ tùy vào khẩu vị của mỗi người mà rang cho thích hợp.

    Bạn có thể nhìn thấy được tất cả bí quyết này click xem thêm ở đây nhé: rang ca phe

    Với đội ngũ những thợ rang cà phê chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm rang cà phê, Ngọc Vân luôn sẵn sàng hỗ trợ rang cà phê gia công với chi phí cạnh tranh nhất.
    Nguồn: http://ngocvancoffee.com.vn/chitiet-258-Rang-ca-phe.html

    Mọi thông tin xin liên hệ
    CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ NGỌC VÂN
    Địa chỉ: B3/27 TRẦN HẢI PHỤNG, ẤP 2, TỔ 3, XÃ VĨNH LỘC A, HUYỆN BÌNH CHÁNH, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
    Tel: 0862 79 1234 - 0905 405 677
    Email: ngocvancoffee@yahoo.com.vn
    Website: http://www.ngocvancoffee.com.vn
    https://www.facebook.com/caphengocvan/
     

Chia sẻ trang này