TQ Cách thức xây dựng một Website tốt và đề ra chiến lược Seo hiệu quả

Thảo luận trong 'Web, Host, Domain, soft' bắt đầu bởi homevn, 27/4/13.

Lượt xem: 163

 1. homevn

  homevn New Member

  Tham gia ngày:
  28/11/12
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Làm cách nào để thiet ke web một cách hiệu quả nhất?

  Để xây dựng một website tốt cần phải tiến hành 5 bước

  Bước 1: Lựa chọn Domain

  Domain name là một tên miền dùng để gán cho một trang web khi đã được xây dựng nên để mọi người truy cập vào nó trên internet. Nó thay thế cho một dải những con số khó nhớ (gọi là Internet Protocol numbers) . Có thể hiểu tên miền như là địa chỉ (số nhà) trên mạng Interrnet. Nếu bạn tham gia hoạt động trên mạng internet thì đăng ký một tên miền là việc đầu tiên cần làm, tên miền riêng khẳng định vị trí, giúp khách hàng dễ tìm đến website của bạn, vừa bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp bạn trên Interrnet.

  Bước 2: Thuê hosting

  Hosting là nơi dùng để lưu trữ website trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp, www,... nơi đó bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Lý do bạn phải thuê Web Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp,... vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP) , còn như nếu bạn truy cập vào internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider - Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

  Bước 3: Bắt đầu tiến hành thiết kế website

  Cần phải xác định quy mô và nhu cầu kinh doanh của từng cá nhân và doanh nghiệp, việc thiết kế web sẽ có các chức năng, và độ phức tạp khác nhau theo yêu cầu của người sử dụng. Việc xây dựng website cần phải được viết bằng các ngôn ngữ có độ bảo mật dữ liệu cao để bảo vệ cho website khỏi các đợt tấn công.

  Bước 4: Tiến hành duy trì website

  Website của bạn sau khi được xây dựng, cần thường xuyên cập nhật thông tin để đảm bảo độ tươi mới của nó. Qua đó, khách hàng có thể thấy được tình hình phát triển của website công ty bạn. Bên cạnh đó cần phải thường xuyên theo dõi xem có các vấn đề lỗi phát sinh về code hay dữ liệu hay không, để có hướng khắc phục kịp thời, đảm bảo tuổi thọ của website.

  Bước 5: quảng bá website

  Để website của bạn hoạt động có hiệu quả nhất, ngoài việc in địa chỉ website trên danh thiếp của công ty, giới thiệu với bạn bè và người thân, bạn còn có thể quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các mạng thương mại, báo chí và các trang web điện tử. Mà quan trọng là có một chiến lược maketing hiệu quả, cụ thể nhất là chiến lược Seo website.

  Đề ra chiến lược Seo hiệu quả

  Đối với một cong ty seo chuyên nghiệp chuyên thì vấn đề đầu tiên là cần phải đưa ra một chiến lược seo hiệu quả cho website bao gồm: xem xét và tối ưu hóa website ( seo onpage ), xác định từ khóa cần seo, phân tích đánh giá từ khóa và đề ra chiến lược seo offpage ....

  Hầu hết tất cả mọi người đều biết rằng nếu website của mình nằm trong danh sách những trang kết quả đầu của Google sẽ mang tới cho họ rất nhiều lợi thế. Đầu tiên họ sẽ thu hút được rất nhiều người đọc có nhu cầu về vấn đề được để cập trong website, thương hiệu sẽ được nhiều người biết đến và tiếp đó họ sẽ bán được rất nhiều sản phẩm có trong website đó. Do vậy các công ty seo chuyên cung cấp dịch vụ seo chuyên nghiệp cần phải có một quy trình seo hiệu quả, đánh giá xác định từ khóa nào là quan trọng và chiến lược để để đưa từ khóa lên top đầu.

  Cần thời gian nhất định cho quy trình Seo từ khóa

  Không thể tối ưu hóa website của mình ngày hôm nay và tiến hành seo sau đó muốn thấy kết quả vào ngày mai hoặc tuần sau. Đó là điều bất khả thi, dich vu seo từ khóa cần phải có một thời gian nhất định vì việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mất rất nhiều thời gian. Các công cụ tìm kiếm phải tìm những trang mới được tối ưu hóa, chúng phải tìm được những liên kết mới tới website của bạn. Chúng phải cập nhật vào index,…

  Thường xuyên thay đổi, làm mới trang web của mình

  Nếu bạn muốn đạt được thứ hạng cao cho những từ khóa nhất định và sau đó những từ khóa này phải xuất hiện trong trang web của bạn. Việc đạt được thứ hạng cao cho những từ khóa không được liệt kê trong website của bạn là có thể nếu có nhiều website chứa từ khóa đó liên kết tới website của bạn. Tuy nhiên đó chỉ là ngoại lệ.

  Nhìn chung, tất cả những từ khóa bạn cần tìm phải xuất hiện trong trang web của bạn và chúng phải xuất hiện đúng chỗ. Vì lý do này, bạn phải đổi mã HTML của trang web để các công cụ tìm kiếm spiders loại trừ site của ban ra.

  Cần có những liên kết đúng

  Những link back tốt là chìa khóa đạt được thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, tao ra những back link không đúng thường không giúp bạn cải thiện được thứ hạng và chúng thâm chí còn làm cho bạn bị cản trở khỏi Google index

  Như một quy tắc chung, càng dễ nhận được liên kết, thì tác động của nó tới website của bạn trong Google càng ít. Liên kết tới website của bạn phải tới từ những website có liên quan và chúng phải bao gồm cả từ khóa của bạn trong anchor text

  Website của bạn càng hấp dẫn thì càng có được nhiều liên kết tốt. Website của bạn phải đưa ra những chủ đề mà mọi người có thể bàn luận tới. Ban đầu nếu doanh nghiệp chưa thể tìm ra một công ty cung cấp dịch vụ seo tốt thì quảng cáo google adwords cũng là phương án để nhiều người biết tới website của mình.

   

Chia sẻ trang này