BÁN Chương trình đào tạo giải quyết vấn đề & ra quyết định

Thảo luận trong 'Chợ Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi agyatota, 14/11/12.

Lượt xem: 151

 1. agyatota

  agyatota New Member

  Tham gia ngày:
  24/9/12
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  1userfield[field2_set]=1
  Trong mọi hoạt động của tổ chức, việc tồn tại những rủi ro, nguy cơ, hiểm họa … có thể tạo ra những rủi ro, thậm chí khủng hoảng cũng là chuyện hết sức bình thường. Đối với các cấp quản lý & lãnh đạo thì việc đương đầu với điều này là một phần tất yếu. “Rủi ro cao, hiệu quả lớn” vốn là nguyên tắc vàng trong mọi hoạt động. Tuy nhiên, trong môi trường kinh doanh, vấn đề không phải ở chỗ chỉ biết đương đầu với rủi ro mà còn phải biết quản trị để xoay chuyển tình thế, biến nguy thành cơ, để tạo hiệu quả cao nhất.
  Và, để làm được điều đó, dù muốn hay không, chúng ta cũng phải chú trọng đến cả 2 khía cạnh không thể tách rời của một vấn đề:
  · Thứ nhất: Cách nào nhận biết và tiên liệu được các rủi ro cũng như các hiểm họa có thể phát triển thành sự cố để có thể xây dựng các giải pháp dự phòng, ngăn ngừa những tổn thất (về thời gian, chi phí, hiệu suất công việc…);
  · Thứ hai: Khi đối mặt với những sự cố, vấn đề phát sinh, làm thế nào để vượt qua một cách khôn ngoan, biến “nguy cơ” thành “cơ hội” và phát triển bền vững cho tương lai.
  Với những kỹ năng được trang bị qua chương trình của PTC, người học sẽ biết cách tư duy để giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong phạm vi mình phụ trách một cách hiệu quả. Và trong trường hợp xấu nhất, khi có những sự cố lớn xuất hiện, họ cũng sẽ tự tin để vượt qua nhằm hướng đến sự phát triển và trường tồn.
  THÔNG TIN KHAI GIẢNG
  Ngày khai giảng: 27/11/2012
  Lịch học: T3&T4 - Giờ học: từ 18h00 - 21h00
  Thời lượng: 02 buổi
  Phí đào tạo: 1.200.000 VND - Phí ưu đãi: 1.000.000 VND
  Điều kiện ưu đãi:
  - Học viên đăng ký trước khai giảng 15 ngày
  - Đăng ký từ 3 học viên
  - Là khách hàng thân thiết của PTC
  Địa điểm: Khóa học được tổ chức tại phòng học VIP: Tòa nhà A - 190 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân- Hà Nội
  THÔNG TIN LIÊN HỆ
  Tổ chức Đào tạo PTC
  Tên người liên hệ : Mr Minh
  Email : info@doanhnhanhoc.com
  Địa chỉ : Số 2H/50 - Thái Thịnh II - Đống Đa - HN
  Điện thoại : 0904989996/0462757386
  Chương trình đào tạo Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định, ky nang giai quyet van de va ra quyet dinh
   
 2. agyatota

  agyatota New Member

  Tham gia ngày:
  24/9/12
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  1userfield[field2_set]=1
  6 Cách nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề
  Tập trung vào giải pháp

  Các nhà thần kinh học đã chứng tỏ rằng não bạn không thể tìm ra giải pháp nếu bạn chỉ tập trung vào vấn đề. Chỉ nhấn mạnh vào ai là người có lỗi, hậu quả sẽ ra sao có thể gia tăng những cảm xúc tiêu cực trong não, từ đó hạn chế tư duy các biện pháp giải quyết tiềm năng. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên phớt lờ vấn đề mà hãy cố gắng bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề một cách sáng suốt, sau đó suy nghĩ các biện pháp khả thi.

  Cởi mở

  Hãy cố thử tất cả các giải pháp có thể để giải quyết vấn đề, thậm chí chúng có vẻ kỳ quặc. Điều quan trọng là bạn phải duy trì sự cởi mở để tăng khả năng suy nghĩ sáng tạo, từ đó tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Dù bạn hành động ra sao, đừng ngại ngùng cho rằng chúng là giải pháp ngu ngốc, không có ý tưởng nào là ý tưởng tồi tệ. Thực tế cho thấy rất nhiều hướng giải quyết, thành công xuất chúng xuất phát từ những ý tưởng điên rồ.

  Nhìn nhận vấn đề một cách trung lập

  Đừng coi vấn đề bạn đang mắc phải như một chướng ngại vật không thể vượt qua. Hãy nghĩ đơn giản rằng có một yếu tố hay điều gì đó không hoạt động hiệu quả và bạn cần tìm một cách làm khác. Sau đó, hãy thử tiếp cận vấn đề một cách trung lập mà không so đo quá nhiều. Đừng vì ý kiến đa chiều của những người xung quanh mà dao động. Hãy lắng nghe góp ý của họ, phân tích vấn đề kỹ lưỡng và làm theo bản năng của mình.

  Lật ngược vấn đề

  Đôi khi quá quen thuộc với những phương pháp, cách giải quyết thường làm mà bạn bỏ qua nhiều biện pháp khả thi khác. Vì thế, bạn nên cố gắng thay đổi cách tiếp cận và nhìn nhận mọi thứ theo cách mới bằng cách lật ngược lại vấn đề, tìm ra giải pháp khác so với những gì bạn từng làm. Thậm chí, cách giải quyết của bạn có vẻ ngốc ngếch nhưng một cách tiếp cận mới, độc đáo sẽ kích thích bạn nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều, sáng tạo hơn. Hơn nữa, khi có nhiều sự lựa chọn, bạn sẽ biết đâu là cách giải quyết tốt nhất.

  Sử dụng ngôn từ tích cực

  Hãy dẫn dắt suy nghĩ của bạn với những cụm từ như “Sẽ ra sao nếu như…” và “tưởng tượng rằng…”. Những cụm từ này mở rộng não bộ suy nghĩ theo hướng sáng tạo và khuyến khích giải pháp. Tránh những ngôn từ hạn chế và tiêu cực như “Tôi không nghĩ rằng…” hay “Điều này không đúng…”

  Đơn giản hóa mọi việc

  Chúng ta thường có xu hướng làm cho mọi thứ phức tạp hơn cần thiết. Hãy cố gắng đơn giản hóa vấn đề bằng cách nhìn vào bức tranh toàn cảnh và loại bỏ những chi tiết vụn vặn. Tìm kiếm giải pháp đơn giản, rõ ràng và bạn có thể ngạc nhiên trước kết quả đạt được.
  Các doanh nghiệp và cá nhân có thể tìm hiểu thông tin đầy đủ về chương trình tại trang web[ giải quyết vấn đề và ra quyết định - giai quyet van de - ra quyet dinh ]
   

Chia sẻ trang này