ĐÀ NẴNG TIÊN PHONG TRONG XÂY DỰNG NHÀ Ở XÃ HỘI

Thảo luận trong 'Nội Thất - Nhà Đất' bắt đầu bởi aec123, 18/6/17.

Lượt xem: 14

 1. aec123

  aec123 Member

  Tham gia ngày:
  9/6/17
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Báo cáo với Đoàn Công tác, TP. Đà Nẵng cho biết, trong điều kiện ngân sách khó khăn, Thành ủy, UBND Thành phố đã chỉ đạo, rà soát các dự án để cắt giảm, điều chỉnh vốn, kiểm soát chặt chẽ đầu tư xây dựng cơ bản nhằm đảm bảo cân đối, ưu tiên nguồn vốn đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm.

  Nhờ đó phần lớn các công trình, dự án của TP. Đà Nẵng có tiến độ cơ bản được đảm bảo kế hoạch, đặc biệt việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình vành đai phía Nam; chuẩn bị khánh thành Trung tâm hành chính Thành phố; công tác đền bù giải tỏa, bố trí tái định cư được chỉ đạo quyết liệt; tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn ước đạt 11.325 tỷ đồng, tăng 2,7%.

  Năm 2013, TP. Đà Nẵng tập trung rà soát 837 đồ án quy hoạch, hủy và thu hồi 32 đồ án, điểu chỉnh 50 đồ án, đôn đốc 70 đồ án. TP. Đà Nẵng đã tổ chức công bố quy hoạch chung giai đoạn 2030 tầm nhìn 2050, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; thực hiện rà soát và hướng dẫn các chủ đầu tư dự án ven biển thực hiện đúng cam kết tiến độ; triển khai thực hiện cấp giấy phép qua mạng; thực hiện phân cấp giấy phép xây dựng cho các quận, huyện; xây dựng phần mềm công khai quỹ đất và địa điểm xây dựng để kêu gọi đầu tư.

  Về xây dựng Nhà ở Xã hội, Thành phố đã và đang xây dựng với 16.281 căn hộ, trong đó bằng nguồn vốn ngân sách 10.304 căn hộ. Hiện đã có Nhà ở Sinh viên được xây dựng từ nguồn vốn trái phiếu của Chính phủ gồm 4 khu với 2.418 phòng. Thành phố cũng đang xây dựng Khu Đô thị công nghiệp Hòa Khánh và Khu Đô thị công nghiệp Hòa Khánh mở rộng với 1.272 phòng.

  Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy TP. Đà Nẵng, cho biết việc tập trung nguồn lực để đầu tư Nhà ở Xã hội để bố trí cho các đối tượng khó khăn, bức xúc về nhà ở đối với người thu nhập thấp, người nghèo, các đối tượng chính sách, cán bộ công chức là sự cố gắng rất lớn của thành phố.

  Tại buổi làm việc, Đà Nẵng cũng đã kiến nghị Bộ Xây dựng có ý kiến đề xuất Chính phủ đồng ý chủ trương để Thành phố bán thí điểm 2 khu nhà ở xã hội thuộc nguồn vốn ngân sách sau khi xây dựng hoàn thành nhưng chưa bố trí; về tình hình đầu tư Dự án Nhà ở Công nhân tại các Khu Công nghiệp hiện vẫn còn khó khăn, chưa đủ nguồn vốn, đề nghị Bộ Xây dựng xem xét trình Chính phủ hỗ trợ 70% tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng ở các nhà ở công nhân lao động có thu nhập thấp nhằm đảm bảo nhu cầu ở của công nhân…

  Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết TP. Đà Nẵng có vai trò là Thành phố động lực của cả miền Trung, là đô thị an toàn của cả nước. Những năm qua TP. Đà Nẵng đã làm rất tốt trong công tác quy hoạch, quy hoạch xây dựng, là hình ảnh cho nhiều địa phương trong nước học tập.

  Ngoài chú trọng công tác đầu tư xây dựng, phát triển kinh tế Đà Nẵng đang là địa phương đi tiên phong trong việc đầu tư nhà ở xã hội bằng vốn ngân sách làm hài hòa giữa việc phát triển và an sinh xã hội.

  Bên cạnh những thế mạnh đã đạt được, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cũng đề nghị TP. Đà Nẵng nhanh chóng đôn đốc những dự án chậm tiến độ; tiếp tục tăng cường công tác quản lý vật liệu xây dựng, đầu tư xây dựng, và chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn. Đặc biệt trong mùa mưa bão sắp đến Đà Nẵng cần đưa ra những dự báo và kịch bản xấu để phòng tránh thiên tai.  Bạn đọc thông tin cũng có thể xem thêm các thông tin khác tại các trang web24.vn bất động sản miền trung
   

Chia sẻ trang này