BÁN Đi đâu du lịch hè 2013 chi phí tiết kiệm nhất

Thảo luận trong 'Chợ Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi h.anpha, 15/4/13.

Lượt xem: 150

  1. h.anpha

    h.anpha New Member

    Tham gia ngày:
    13/4/13
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nơi ở:
    1

    Kinh nghiệm du lịch: Đi tour gì trong mùa hè với kinh phí từ 3 – 5 triệu đồng.
    Bạn và gia đình đang có ngân sách từ 3-5 triệu đồng/người trong mùa hè này, vậy nên đi đâu và làm gì để có được những ngày nghỉ thật vui vẻ và đáng nhớ?

    Trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, các gia đình cá nhân cũng rất quan tâm đến vấn đề kinh phí trong khi đi chơi.
    Chọn cho mình được một tour hợp lý để du lịch đôi khi có thể làm bạn đau đầu, Du Lịch Anpha xin tư vấn cho bạn một vài tour với giá cả rất hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng cao.

    Campuchia:

    [​IMG]

    Hành trình TPHCM – Siem Riep – Angkor – Phnom Penh (4 ngày 3 đêm)

    Giá 2.999.000 đồng – dành cho 10 khách đầu tiên đăng ký của tour.
    Với mỗi hành trình tour mở ra, bạn có thể đăng ký ngay sau khi đọc được thông tin để là một trong 10 người đăng ký tour đầu tiên.
    Tour đi Campuchia thông thường của Du Lịch Việt cũng có giá rất tốt chỉ từ 3.074.000 với những điểm đến đặc trưng ở đất nước chùa tháp như đền Angkor Wat
    với bao câu chuyện huyền thoại trên tường thành, đền Bayon với muôn mặt Phật với nụ nười bí hiểm hay đền Taprohm bối cảnh của bộ phim nổi tiếng
    Tomb Rider – Kẻ cướp một. Tour Campuchia thường đi bằng đường bộ giúp bạn có thể thấy một đất nước láng giềng gần gũi và đa màu sắc.

    Tour Campuchia với mức giá hợp túi tiền nhưng không kém phần hấp dẫn
    Hành trình TPHCM – Sihanouk Ville – Cao nguyên Bokor (4 ngày 3 đêm)

    [​IMG]

    Giá: 3.699.000 đồng. Đây là tour mới của Du Lịch Việt mở ra dành cho các du khách yêu thiên nhiên hoang dã và những câu chuyện truyền thuyết ly kì.
    Hành trình tour sẽ bắt đầu từ tỉnh Kampot với cao nguyên Bokor nơi bạn có thể phóng tầm mắt về phía quê nhà Việt Nam với đảo Phú Quốc hay Hà Tiên phía chân trời.
    Ngoài ra cao nguyên Bokor còn là ngơi nghỉ ngơi của nhà vua Sinanouk với cung điện xưa và câu chuyện về ngôi chùa
    Năm Thuyền trên đỉnh núi sẽ đưa các bạn đến thế giới của những tưởng tượng phong phú cho việc ra đời nền văn minh của người Khmer.
    Sau hành trình lên cao nguyên, những bãi cát dài và mịn của biển Sihanouk sẽ là khoảng không gian lý tưởng bởi thời tiết ở Sinaouk Ville
    khá thuận lợi cho việc đầm mình trong làn nước mát mạnh. Những quán Bar ngoài trời sôi động kiểu phố
    Tây sẽ kéo bạn ra khỏi khách sạn để hưởng ứng cái không khí của một đô thị đang dần phát triển.

    Nha Trang

    [​IMG]

    Hành trình: TPHCM – Nha Trang – Vịnh Nha Phu (3 ngày 2 đêm)

    Giá từ: 5.199.000 đồng. Chỉ hơn 5 triệu đồng nhưng tour du lịch bằng máy bay khứ hồi TPHCM ó Nha Trang
    sẽ khiến bạn hài lòng bởi không phải tốn thời gian di chuyển. Hầu hết chương trình tour được thiết kế chi tiết và hợp lý để du khách
    vừa có thể tham quan nhiều điểm đến mà vẫn có thời gian để nghỉ ngơi thư giãn. Bên cạnh những chuyến ghé thăm các địa điểm trong thành phố như tháp bà Ponaga,
    nhà thờ Chánh Tòa, Long Sơn Tự chuyến tàu đưa bạn đến với vịnh Nha Phu ghé thăm các điểm nổi tiếng như Hòn Thị, Hòn Hèo, Đảo Khỉ.

    Phú Quốc:

    [​IMG]

    Hành trình: TPHCM – Phú Quốc (3 ngày 2 đêm)

    [​IMG]

    Chỉ một chuyến bay ngắn từ sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM là bạn có thể tìm đến một không gian biển cả mênh mông và rừng cây xanh mát.
    “Đảo ngọc” Phú Quốc với những bãi biển đẹp đến mê hồn và còn những đảo nhỏ
    lân cận chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy mình gần gũi với thiên nhiên hơn bao giờ hết.
    Giếng Tiên, bãi biển Dinh Cậu lại là những điểm đến mang tính chất văn hóa
    lịch sử tạo nên một chuyến đi tuy ngắn ngày nhưng lại cho bạn cảm giác rất dài bởi sự phong phú trong chương trình tour.
    Bạn cũng đường bỏ qua cơ hội tham gia vào chuyến câu mực đêm cùng các
    ngư dân trên đảo để bổ sung vào bộ sưu tập những chuyến phiêu lưu của bản thân
    (thường chi phí này là tự túc những giá cũng rất phải chăng chỉ trong khoảng 300 ngàn đồng).
    Ngoài ra còn rất nhiều tour tuyến khác mà bạn có thể tìm thấy tại trang Quảng cáo báo Tuổi Trẻ cũng nhưng website của Du Lịch Anpha www.anpha.com

    Để có thêm thông tin hoặc được tư vấn trực tiếp về tour tuyến bạn cũng có thể gọi điện thoại đến
    công ty Du Lịch Anpha hotline: 0948 53 4404; Yahoo/skype: eminem_vn hoặc gửi email về địa chỉ info@anphatravel.com

    CÔNG TY DU LỊCH ANPHA - TP HỒ CHÍ MINH
    Ad: 17 Nguyen Phuc Chu Str, District Tan Binh, Ho Chi Minh City.
    Ad: 373/1/60 Ly Thuong Kiet, 09 Ward, District Tan Binh, Ho Chi Minh City.
    Tel :
    (+84)94 853 4404
    Yahoo/skype: eminem_vn84
    Fax :(+84) 08 38 68 78 07
    Email :info@anphatravel.com
    Website : www.anphatravel.com <http://www.anphatravel.com>

    Nghe tên lạ quá phải không . Ừ lạ thiệt . Nhưng nó là món đặc sản của người dân miền biển .
    Tiết canh cua ra đời từ đâu ? Ai là đầu bếp đầu tiên chế biến nên món ăn có hương vị rất riêng của miền đất cuối trời này ? Có lão ngư miệt biển kể lại rằng
    : Xưa kia, trong những chuyến đi biển dài ngày, khi nước uống trên thuyền cạn, không kịp trở về hoặc ghé đảo Hòn Khoai để lấy nước ngọt,
    người đi biển thường bẻ càng cua, hứng lấy chất dịch bên trong để uống. Vị mằn mặn, ngòn ngọt trong càng cua dễ uống hơn nước biển, lại không tanh.
    Sau này, có người khéo chế biến thành món ăn trong hành trình tìm món lạ đã nhớ đến chất dịch này trong cơ thể cua, và món tiết canh cua ra đời từ đó.
    Đúng hay sai ? Ta không quan tâm, mà chỉ biết trên thực đơn miền cuối đất đã có món tiết canh cua cùng với hành trình mở đất trên xứ này.
    Cua dùng làm tiết canh nhất thiết phải là cua biển, và nên lựa những con có gạch thì đĩa tiết canh cua mới ngon ngọt và đầy đủ chất bổ khi ăn.
    Để có đủ tiết làm được một đĩa tiết canh cua loại thường, người ta phải cần từ ba đến bốn con cua loại lớn, mỗi con chừng bảy tám trăm gam đến một ký.
    Nhưng chưa hết, vì tiết cua không thể hãm được như tiết canh vịt, tiết canh heo nên người ta phải chuẩn bị trước phần nguyên liệu từ một con cua khác.
    Cua được luộc sơ, khi luộc cho vào một chút rượu đế… để cho thơm thịt cua. Khi cua chín, gỡ lấy từng miếng nạc cua, cho vào đĩa để nguội, rồi trộn với gia vị cho đậm đà;
    trộn thêm ít ngò gai, tía tô, rau húng xắt nhuyễn và phải có một ít lá quế để giảm bớt vị nồng của cua.
    Kế đến mới thực hiện giai đoạn quan trọng nhất là cắt tiết cua. Cua còn sống, rửa thật sạch, sau đó dùng dây buộc thật chặt bốn chiếc ngoe lại thành một chụm.
    Dùng kéo bén cắt thật ngọt một lượt. Tiết cua màu trắng từ những chiếc chân còn ngo ngoe chảy thẳng xuống đĩa thịt cua đã được bày biện sẵn, ban đầu thành vòi nhỏ,
    sau cứ ri rỉ cho đến hết. Xong phần chân bên này lại cắt tiếp phần chân bên kia. Ở những con cua có gạch thì ta lấy phần gạch có ở mu cua cho vào đĩa tiếp theo sau phần lấy tiết cua.
    Phần tiết cua luôn có lẫn nước, khi tiết đã đông, phần nước nổi lên mặt, phải khéo léo dùng muỗng hớt ra cho thật khô, rồi mới rắc lên ngò rí, đậu phộng rang giã nhỏ.
    Tiết cua đông lại trông như rau câu. Tiết canh cua ăn là lạ, phần thịt cua mềm lẫn với tiết cua, thêm vào đó vị ngọt béo của gạch cua cho ta một hỗn hợp: mằn mặn,
    ngòn ngọt khiến dễ hình dung đến những lần trên bãi biển ta ăn cua luộc mà miệng và tay còn dính nước biển. Tiết canh cua cũng được ăn chung với bánh tráng như các loại tiết canh khác,
    nhưng phần rau thì ngoài mùi tàu, không thể thiếu rau dấp cá và có khi cũng ăn chung với khế chua,
    chuối chát cũng rất hợp và ngon. Và nhất là, không thể không nhắc đến món tiết canh cua trên mỗi bàn nhậu của cư dân miệt biển sành ăn .
     

Chia sẻ trang này