Kiểm định Cần trục ô tô - Có bắt buộc phải kiểm định thiết bị cần trục

Thảo luận trong 'Vật Liệu Xây Dựng' bắt đầu bởi kiemdinhchongset201/8, 6/11/18.

Lượt xem: 13

 1. kiemdinhchongset201/8

  kiemdinhchongset201/8 Member

  Tham gia ngày:
  20/10/18
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Cần trục ôtô là gì?

  [caption id="" align="aligncenter" width="300"][​IMG] Kiểm định Cần trục ô tô - Có bắt buộc phải kiểm định thiết bị cần trục[/caption]
  Cần trục ôtô là loại ô tô tải có thùng ben gắn thêm tay cần để bốc xếp hàng lên thùng xe và dỡ hàng khỏi thùng xe. Thường được chế tạo cho phù hợp với tải trọng từ 4 cho tới 16 tấn.

  Cần trục ôtô có khả năng tự di chuyển trên mặt đất bằng nguồn năng lượng được đặt trên cần trục (thiết bị áp lực là động cơ đốt trong). Là loại cần trục tay cần, có thể được trang bị cột tháp

  Có khả năng nâng- hạ vật, nâng- hạ cần, quay cần và có thể thay đổi chiều dài của cần.

  Vận hành bằng cách dùng trọng lượng của phần xe tự hành để làm đối trọng, cũng có khi kết hợp thêm đối trọng phụ đặt trên máy.

  Cần trục ôtô có khả năng di chuyển (có tải hoặc không tải) trong phạm vi rộng mà không cần đường riêng đồng thời đảm bảo tốt độ ổn định của cần trục dưới tác dụng của trọng lực

  Những yêu cầu an toàn khi sử dụng cần trục:

  [caption id="" align="aligncenter" width="300"][​IMG] Hình ảnh kiểm định cần trục ô-tô[/caption]
  - Chỉ sử dụng cần trục ô tô có tình trạng kỹ thuật tốt và chưa hết hạn kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị. Trong quá trình sử dụng nếu phát hiện cần trục bất thường, không đảm bảo an toàn, cần liên hệ địa chỉ kiểm định để kiểm định thiết bị cần trục trước thời hạn nếu thiết bị cần trục vẫn đang trong thời hạn kiểm định.

  - Chỉ được phép sử dụng thiết bị cần trục theo đúng tính năng, công dụng và đặc tính kỹ thuật của thiết bị do nhà sản xuất quy định. Không được nâng tải có khối lượng vượt quá tải trọng quy định của cần trục.

  - Khi chuyển tải bằng cần trục qua nhà xưởng, nhà ở, công trình xung quanh hoặc nơi có người....phải có biện pháp đảm bảo an toàn loại trừ được khả năng gây ra các sự cố và tai nạn lao động.

  - Chỉ được phép hạ tải xuống vị trí đã định trước và những nơi đã được loại trừ khả năng rơi, đổ hoặc trượt tải.

  - Chỉ được phép tháo bỏ dây treo các kết cấu, bộ phận lắp ráp ra khỏi móc khi các kết cấu và bộ phận đó đã được cố định chắc chắn và ổn định.

  - Người buộc móc tải chỉ được đến gần tải khi đã hạ đến độ cao dưới 1m tính từ mặt bằng chỗ người buộc móc tải đứng.

  - Cầu trục, cổng trục phải được bảo dưỡng định kỳ. Phải sửa chữa, thay thế các chi tiết, bộ phận đã bị hư hỏng, mòn quá quy định cho phép.

  [caption id="" align="aligncenter" width="300"][​IMG] Hình ảnh kiểm định cần trục ô-tô[/caption]
  - Phải ngừng hoạt động của cần trục khi:

  - Phát hiện các vết nứt ở những chỗ quan trọng của kết cấu kim loại;

  - Phát hiện biến dạng dư của kết cấu kim loại;

  - Phát hiện phanh của bất kỳ một cơ cấu nào bị hỏng;

  - Phát hiện móc, cáp, ròng rọc, tang bị mòn quá giá trị cho phép, bị rạn nứt hoặc hư hỏng khác;

  Có bắt buộc phải kiểm định thiết bị cần trục ô tô không?

  [caption id="" align="aligncenter" width="300"][​IMG] Hình ảnh kiểm định cần trục ô-tô[/caption]
  Câu trả lời là có.

  - Cần trục ô tô thuộc "Danh mục các thiết bị bắt buộc kiểm định" theo quyết định số 13/2007/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ

  - Đơn vị sử dụng cầu trục, cổng trục phải có trách nhiệm kiểm tra định kỳ cầu trục, cổng trục theo quy định tại Phụ lục A của TCVN 7549-1:2005 (ISO 12480-1:1997).

  - Người chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp, người vận hành cần trục và những người làm việc với cần trục phải được đào tạo về chuyên môn phù hợp với quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp và được huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định của Luật An toàn vệ sinh lao động và văn bản hướng dẫn.

  Thời hạn kiểm định cần trục ô-tô

  - Thời hạn kiểm định định kỳ đối với các thiết bị cần trục ô-tô tốt nhất không quá 1 năm.

  - Trường hợp nhà chế tạo quy định thời hạn kiểm định ngắn hơn hoặc khi có yêu cầu của cơ sở thì thực hiện theo yêu cầu của cơ sở và quy định của nhà chế tạo.

  - Khi rút ngắn thời hạn kiểm định, kiểm định viên phải nêu rõ lý do vì sao rút ngắn thời hạn kiểm định trong biên bản kiểm định.

  Kiểm định cần trục ô-tô ở đâu uy tín?

  [caption id="" align="aligncenter" width="300"][​IMG] Hình ảnh kiểm định cần trục ô-tô[/caption]
  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ kiểm định vì thế bạn đang băn khoăn nên lựa chọn một địa chỉ kiểm định cần trục ôtô uy tín thì không thể bỏ qua Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố.

  Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định cần trục ôtô uy tín hàng đầu tại Việt Nam với giá thành rẻ nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như:

  - Kiểm định thiết bị chống sét, kiểm định hệ thống chống sét, đo điện trở chống sét....

  - Kiểm định thiết bị nâng: thang máy, thang cuốn, tời nâng, sàn nâng, xe nâng hàng, xe nâng người, băng tải, xe cẩu, cần trục, cầu trục, cần trục tháp, cổng trục, palang, máy vận thăng, …

  - Kiểm định thiết bị áp lực: nồi hơi, hệ thống lạnh, máy nén khí, máy bơm hơi, nồi hấp tiệt trùng, nồi gia nhiệt dầu, đường ống dẫn gas, đường ống dẫn hơi nước nóng, bình chịu áp lực, bồn gas, …

  - Kiểm định thiết bị trong xây dựng: giàn giáo, máy ép cọc, máy khoan cọc nhồi, coppha, máy bơm bê tông, xe tưới nhựa đường, máy khoan, máy hàn, máy mài, máy cắt, máy tiện, kích thuỷ lực, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, xe ủi, xe xúc, xe đào.....

  - Thang máy, thang cuốn, hệ thống lạnh, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp,....

  - Huấn luyện an toàn lao động ( theo quy định của Luật mỗi năm các doanh nghiệp phải thực hiện 1 lần, định kỳ hàng năm ):

  - Huấn luyện an toàn cho người sử dụng lao động

  - Huấn luyện an toàn lao đông cho người lao động

  - Đào tạo sơ cấp nghề, sơ cấp cứu

  Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm. Cùng các thiết bị đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.

  Xem chi tiết dịch vụ kiểm định cần trục ôtô của chúng tôi tại đây.

  CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

  Địa chỉ: 331/70/103 Phan Huy Ích, P14, Quận Gò vấp, TP HCM.

  Số điện thoại: 028 3831 4194
   

Chia sẻ trang này