BÁN Kiểm định máy nén khí 0909 149 007

Thảo luận trong 'Chợ Ẩm Thực - Du lịch' bắt đầu bởi nhothoianh, 23/4/13.

Lượt xem: 141

 1. nhothoianh

  nhothoianh New Member

  Tham gia ngày:
  18/4/13
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Kiểm định máy nén khí- 0909 149 007 (Mr.Thành)

  Máy nén khí là thiết bị chịu áp suất cao. Nó có thể nổ gây ra mất an toàn nếu không được bảo quản, kiểm định máy nén khí định kỳ.
  Tại sao phải kiểm định máy nén khí?
  Do máy nén khí là một trong các máy móc đòi hỏi nghiêm ngặt đến vệ sinh lao động. Nguy cơ không còn an toàn vì nhiều lí do khác. Nó cần phải được kiểm dịnh và bảo trì thật kĩ càng
  Thông qua quá trình kiểm định, chúng ta phát hiện ra các hư hại từ đó chúng ta lên kế hoạch sửa chữa nâng cao hiệu quả làm việc của máy nén khí hơn
  Thiết bị áp lực nói chung hay máy nén khí nói riêng, áp suất và dung tích bao nhiêu thì phải kiểm định?
  Tất cả các thiết bị hoạt động với áp suất từ 0,7 kG/cm2 trở lên thì coi là thiết bị chịu áp lực. Theo Tiêu chuẩn Việt Nam thiết bị chịu áp lực có áp suất làm việc lớn hơn 0,7 kG/cm2 và có tích số P.V ≥ 200 (với P-áp suất: tính bằng kG/cm2 và V-thể tích: tính bằng Lít ) thì nên tiến hành kiểm định.
  [​IMG]


  PHÂN LOẠI MÁY NÉN KHÍ

  Máy nén khí được phân làm các loại như:
  Máy nén khí trục vít
  Máy nén khí hổn hợp
  Phân chia máy nén khí theo cơ chế hoạt động:
  Máy nén khí đối lưu
  Máy nén khí ly tâm.
  Máy nén khí dạng cuộn

  VẬN HÀNH AN TOÀN MÁY NÉN KHÍ

  Máy nén khí nên được để xa lượng nhiệt ít nhất 5 mét cũng hoặc không đặt chúng ỡ các vùng có những khí có thể tự cháy hoặc những hỗn hợp dễ bốc cháy .
  Chỗ đặt máy phải sạch sẽ, không có dầu mỡ và hoá chất dễ cháy nổ
  Nhân viên đã qua vận hành máy thì được phép sử dụng máy .
  Không cho máy vào sử dụng khi chưa lắp hệ thống bảo vệ dây đai (dây couroir) truyền động, khi van an toàn không hoàn hảo, khi áp kế và rơ – le áp suất không chính xác.
  Việc nối điện từ động cơ vào mạng điện phải được thực hiện qua cầu dao đóng ngắt bắt buộc có nắp che chắn hoặc aptomat .
  Cấm cho máy vào xài khi chưa lắp bầu lọc khí và bộ phận phân ly dầu (nếu có) .
  Không để áp suất thiết bị dao động đột ngột .Phải thực hiện quy trình xử lý sự cố theo qui tắc an toàn lao động .
  Không được tự ý thay đổi địa điểm lắp đặt máy và xài máy vào mục đích khác mà không được sự đồng ý của người quản lý phụ trách phân xưởng chỗ để bình chứa khí nén .
  Khi có hư hỏng ở các bộ phận chịu áp lực phải gọi cho bộ phận có trách nhiệm sửa chữa, không được tự ý sửa chữa .
  Có thể đặt bình dưới mặt đất tuy nhiên phải bảo vệ không được ngập nước hoặc không bị gỉ mòn và phải có đường đi đến các bộ phận của bình để kiểm tra
  Chu kỳ từng tuần rót thêm dầu nhờn bôi trơn, hàng quý (hoặc theo qui định bảo dưỡng của nhà chế tạo) thay dầu nhờn bôi trơn đúng loại đúng chủng loại .
  Hàng năm (hoặc theo qui định sửa chữa bảo dưỡng của nhà chế tạo) phải kiểm tra tổng quan những chi tiết của thiết bị áp lực động cơ lai và các thiết bị trên bình chứa không khí nén (như van an toàn, rơ – le áp suất. . . .). Đại tu hoặc thay thế các chi tiết máy bị loại
  Khuyến cáo xài đúng mục tiêu cho công việc của bạn, và đúng với quy trình. Không khi sử dụng chúng để nghịch và khí nén dùng để làm bay bụi hay làm mát cơ thể
  Không được tự ý điều chỉnh áp suất. Vì kết quả của công ty kiểm định sẽ có một áp suất cho phép. Và chúng ta nên thực hiện đúng chúng để đảm bảo an toàn.
  Trình tự bình khí nén

  Công Ty Cp Kiểm Định An Toàn TP
  172 Tây Thạnh - Tân Phú - Tp.HCM
  ĐT: 082387589 - Fax: 084378362
  Website: http://kiemdinh.info
   

Chia sẻ trang này