Lọc tách dầu máy nén khí Việt Á

Lọc tách dầu máy nén khí là phụ kiện đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sản phẩm máy nén khí, đặc biệt là các loại máy nén khí trục vít ngâm dầu. Tuy nhiên, nhiều người khi sử dụng máy nén khí vẫn có sự nhầm lẫn giữa lọc tách dầu và lọc dầu.

Chính vì thế, với bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về lọc tách dầu máy nén khí: Nhiệm vụ, cách hoạt động cũng như sửa chữa máy. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

I. Lọc tách dầu máy nén khí là gì?​

Lọc tách dầu hay còn gọi là phin lọc tách ly dầu. Chúng được sử dụng trong bất cứ loại máy nén khí ngâm dầu nào. Đối với các sản phẩm máy nén khí trục vít không dầu thì không cần sử dụng đến bộ phận này.

Thiết kế của lọc tách dầu hình trụ, có đáy sâu và được thiết kế theo kiểu lưới thép xoắn. Phần đáy được khoan lỗ sẵn nhằm nâng cao khả năng chịu lực nén của dầu lên toàn bộ bề mặt của bộ lọc. Nhờ đó, hiệu quả lọc dầu của khí nén cũng được cải thiện hơn rất nhiều.
loc-tach-dau-may-nen-khi-dm-01.jpg

II. Lọc tách dầu máy nén khí hoạt động như thế nào?​

Bộ lọc tách dầu của máy nén khí hầu hết hoạt động theo nguyên tắc ly tâm. Điều này có nghĩa là, hỗn hợp bao gồm cả dầu và khí đều được đi vào bình chứa dầu. Sau đó, dầu sẽ được đẩy ra ngoài và rơi xuống đáy bình. Với cách hoạt động này, bộ lọc có thể tách được 85% dầu ra khỏi không khí. 15% còn lại sẽ tồn tại với những giọt li ti dạng sương mù.

Khi chúng đi qua bộ lọc tách, những giọt li ti này sẽ gộp lại với nhau và thành những giọt lớn. Chúng có trọng lượng nặng và rơi xuống đáy bình. Nhờ đó, bạn có thể thu được loại khí nén sạch.

Cuối cùng, lượng dầu thu được thông qua quá trình lọc sẽ được thu lại và loại bỏ thông qua được hồi dầu. Để dầu được lọc theo quá trình như trên, thông thường sẽ có một tấm giật được lắp vào. Chúng có vai trò ngăn chặn không cho việc lọc dầu khí hỗn hợp được xảy ra.

III. Nhiệm vụ của bộ lọc tách dầu​

Cũng giống như tên gọi của chúng, bộ lọc tách dầu có nhiệm vụ chính là tách dầu ra khỏi không khí để thu được thành phẩm khí nén hạn chế lẫn dầu, đáp ứng và phục vụ nhu cầu sử dụng.

Đối với các loại máy nén khí trục vít ngâm dầu, trong quá trình nén khí, dầu được sử dụng để phun vào đầu nén. Chúng có vai trò làm mát, làm kín, bôi trơn và chống han gỉ cho đầu máy nén khí.

Lúc này, dầu đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết. Vì thế, chúng cần được giữ lại trong đầu máy. Đồng thời, khí nén lúc này cũng lẫn dầu.

Nhưng yêu cầu sử dụng phải là loại khí nén sạch, không hoặc hạn chế tối đa có thể việc lẫn dầu. Bởi vậy, nhiệm vụ của bộ lọc tách dầu cực quan trọng. Có thể nói, không có chúng, khí nén không đạt tiêu chuẩn chất lượng để được đưa vào sử dụng.
loc-tach-dau-may-nen-khi-dm-05.jpg

▶
▶
Thông tin chi tiết có tại https://thietbivieta.com/loc-tach-dau-may-nen-khi/
#thietbivieta, #lockhinen, #locmaynenkhi, #loctachdaumaynenkhi, #tachdaumaynenkhi, #loctachdau, #loctachdaumaynenkhitrucvit, #loctachnhotmaynenkhi, #loctachdaumaynenkhi

======
rYOx5Ju4Y4-tVtZ4Vd1ccCLFBaxhjPavcJyk_8kW5DsURedP6SPd0m2bKtxGuGlaAmYcIJy7E0aKXCxkxB9ZOLAKAiEUIvWxUcLaOEFBnURMa6oQZ19_KJhS9iKYf-aV_yzRGHEM4XUriyS6Ji5BEhg
Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:
3zpLsGBxG-JLPMf4fnX3caDReIKuhUxOV6x3y35dKhq5Y5ExgjHff3exhX4ZBIFjs6kzJICXW2h64c62jF_rgIyAvHbJeeM8vW2fMMsQ0HSfdeM2RZYM8lECt4CTxbdthD92u_oy7sV83l0mz1J7izM
ECLbBHcpmJtCJbVpVD6-sQPHmE9rNFxvqOaq0aJ40lb2KcZT6WlH5M94Q1Q5SgGaix53Lw8AakqVGYZhB2-Le_vVZXixHrcE4zqkmTq4KVYhA-oc-8UNeBjo_TraD5tbyJrECQhYn3i4iaemZXlLIrk

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp và Dịch Vụ Việt Á
SOYPKTZbYysPSrhVk6AYZ2twYQwmXFotOrEYXGdBLdirgIRwGeLYOEHPx7OTWXIVnmTd4Am7FNSnmp5mTrW_pfBPM34A_UZ6mIqRaUts5tnVJErcUWzzrFeoY0LT-5EivkOFOSTOls3XsYrXMfmN7UQ
Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội
☎️
Điện thoại: 043.875.1908 – 0988.947.064
OdWDTuNmu-PhNc_eXdQ1d47ZVeoPs8S8lpLLmVIlCX-kAba-0kQXS2ctaJRTPKQdKa1AgnggcS4eYUSQgLMerfk9AHRmPvgSv_kVCr88X6dQuSUqc1DYbFiXJuvSVUThkzPfMW4Gi1fbDfeCIx9cVSY
Email: maynenkhivieta@gmail.com
yjdU4Zx1SgSiEAQFsNG2DgYGyeguYyH4NX6ZzzKO3CvrXiEr3w3tVcQPN3pDdLSqf58pZQSpKNXpQSAAtnsfZygbynPPARUvY25l4Apan9zYMksoSo5oAbUyXklYwGAi3AEpid42QeQOjDXSqFCPbYk
Website: https://thietbivieta.com
=======
☎️
☎️
☎️
Hoặc, tìm hiểu thêm về Tại sao phải thay lọc gió máy nén khí?
https://thietbivieta.com/thay-loc-gio-may-nen-khi/
 
Top