BÁN Máy biến áp 50 kva cách ly ,tự ngẫu 0904.959.963

Thảo luận trong 'Chợ Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi dunghachi, 24/4/13.

Lượt xem: 131

 1. dunghachi

  dunghachi New Member

  Tham gia ngày:
  24/4/13
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  1
  Máy biến áp 50 kva cách ly ,tự ngẫu 0904.959.963
  +Minh họa cho từ thông tản của máy biến áp
  Máy biến áp 50 kva 3 pha
  Máy biến áp 1 pha, 2 trụ. Cuộn sơ cấp quấn ở 1 trụ, và cuộn thứ cấp quấn ở một trụ còn lại.
  Khi không tải, từ thông của máy cũng bao gồm 2 phần: phần từ thông chính trong lõi từ, và từ thông tản (màu đỏ).
  Từ thông tản sẽ có một phần không móc vòng sang cuộn thứ cấp, một phần móc vòng sang cuộn thứ cấp.
  [​IMG]
  Khi có tải, dòng điện lớn hơn Máy biến áp 50 kva 3 pha cach ly nhiều dòng điện không tải, nhưng tạo ra 2 từ thông đối kháng nhau. Từ thông trong cuộn thứ cấp sẽ gần như ngược pha với cuộn sơ cấp.
  Đối với trong trụ, tổng từ thông của cuộn sơ cấp và thứ cấp về mặt véc tơ sẽ gần như bằng với từ thông không tải ban đầu. (Thực tế là có giảm đi. Nhưng tạm thời chúng ta chưa tính đến lượng giảm này.)
  Đối với từ thông tản:
  Phần từ thông tản của cuộn sơ cấp vẫn có chiều như cũ, nhưng với độ lớn cao hơn. Phần từ thông tản của cuộn thứ cấp sẽ có chiều ngược với từ thông chính.Máy biến áp 50 kva 3 pha
  Thành phần từ thông tản từ cuộn sơ cấp móc vòng sang cuộn thứ cấp sẽ ngược chiều với từ thông tản của cuộn thứ cấp, nên bù trừ lẫn nhau.
  Tương tự như vậy, thành phần từ thông tản từ cuộn thứ cấp móc vòng sang cuộn sơ cấp sẽ có chiều đối kháng với từ thông tản của cuộn sơ cấp, nên cũng bù trừ lẫn nhau.
  Riêng phần từ thông tản của cuộn sơ và cuộn thứ mà không móc vòng lẫn nhau, cụ thể là phần từ thông nằm giữa 2 cuộn dây lại cùng chiều với nhau, nên được tăng lên gấp đôi.
  Như vậy với cách ghép rất lỏng thế này, phần hổ cảm do từ thông tản khá thấp. Vì thế tổng trở của bản thân cuộn dây sẽ khá cao, gây sụt áp lớn.
  Nếu nói là Máy biến áp tam giác hở thì mình chưa nghe. Nếu nó là máy biến điện áp (TU) thì có cuộn tam giác hở. Ở TU thường có 03 cuộn dây: Cuộn sơ cấp, cuộn thứ cấp và cuộn tam giác hở:
  1. Cuộn sơ cấp: Là cuộn dây phía cao áp 6, 10, 22, 35, 110kV....
  2. Cuộn thứ cấp: Là cuộn dây phía hạ áp dùng cho đo lường và bảo vệ của các thiết bị điện trong cùng mạch nhất thứ với phía cao áp. Cuộn có điện áp: 100V, 100/1.73V...
  3. Cuộn tam giác hở: Là cuộn dây tam giác nhưng bị hở tại một đỉnh của tam giác. Máy biến áp 50 kva
  Trong điều kiện vận hành bình thường của phía cao áp: Các cuộn dây có điện áp tương đối cân bằng. Điện áp tại điểm tam giác hở bằng 0.
  Khi có lệch trên hệ thống. VD: Chạm đất một pha -> Pha bị chạm đất có U bằng 0 trên lý thuyết hoặc bị suy giảm do chạm đất không hoàn toàn hoặc đất mà dây chạm xuống có điện trở suất cao. Nhưng chủ yếu là điện áp pha đó sẽ thấp hơn hai pha còn lại -> Cuộn tam giác hở có hiện áp tại đỉnh hở.
  Người ta đấu vào đỉnh hở vào một rơle điện áp, rơ le kỹ thuật số (VD 7sj600 của Sumoel) để đưa tín hiệu đi tách phần tử bị chạm đất ra khỏi hệ thống (thông thường được cài đặt dải điện áp đỉnh hở tác động khoảng 25 -:- 30V). Có một cách đơn giản hơn là đấu một bóng đèn sợi đốt loại 110V vào đỉnh tam giác hở. Khi có chạm đất thì đèn nó sáng -> Kiểm tra pha bị chạm đất qua khóa KU -> khoanh vùng, cắt loại theo quy trình xử lý sự cố hệ thống điện -> Xong
  Giá bán : 18.510.000VNĐ
  *Mọi thắc mắc thông tin sản phẩm liên hệ sau :
  Công ty cổ phần thiết bị điện 368
  Địa chỉ: Cụm CN An Khánh Hoài Đức Hà Nội
  Điện thoại :0904.959.963 và 01268.26.1908
  Email: bienapsumoel@gmail.com
  Webzine: sumoel.com.vn
  Máy biến áp 50 kva 3 pha
   

Chia sẻ trang này