TQ Món nhậu gỏi chuối xanh

Thảo luận trong 'Chợ Ẩm Thực - Du lịch' bắt đầu bởi bonitica98, 28/4/13.

Lượt xem: 121

  1. bonitica98

    bonitica98 New Member

    Tham gia ngày:
    16/3/13
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Nơi ở:
    bonitica98
    Các ngày nghỉ lễ này cánh mày râu chúng ta tự làm 1 vài món mồi nhậu,cùng bạn bè nhấm nháp cốc bia Heineken thơm lừng thì còn gì bằng.Nào,hãy xuống bếp với món dân dã Gỏi chuối xanh nhé.

    [​IMG]Nguyên liệu:

    - Chuối xanh: 4 quả

    - Khế chua: 1 quả

    - Thịt nạc vai: 0,2 kg

    - Lạc nhân: 50g

    - Hành phi: 30g

    - Ớt sừng: 2 quả

    - Tỏi: 5 củ

    - Rau răm: một mớ

    - Chanh: 2 quả

    - Giá đỗ: 50g

    - Rau mùi ta: một mớ

    - Ngoài ra, bạn nhớ chuẩn bị thêm: Muối, đường, nước mắm.

    Cách làm:

    - Chuối, khế gọt vỏ ngâm dấm, muối để tránh thâm đen, cắt lát mỏng theo chiều dọc rồi thái sợi.

    - Bóp chung khế vào chuối cho ra nước chát, xả vắt ráo.

    - Thịt nạc vai luộc thái sợi.

    - Pha nước gỏi: Mắm, đường, tỏi, ớt, nước cốt chanh trộn đều.

    - Cho chuối, khế, thịt nạc vai vào tô, cho nước gỏi vào trộn đều.

    - Cho thêm giá đỗ, rau răm, rau mùi ta, khi chuẩn bị ăn, rắc lạc rang giã dập.

    - Cảm quan: Sợi gỏi không bị nát, có độ giòn, thấm vị sốt chua ngọt, màu sắc tươi sáng, không bị thâm.
     

Chia sẻ trang này