Mr.Thành 0909149007 Kiểm định máy nén khí chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Chợ Máy Cơ Khí' bắt đầu bởi lamdemdong, 25/4/13.

Lượt xem: 171

 1. lamdemdong

  lamdemdong New Member

  Tham gia ngày:
  25/4/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Kiểm định máy nén khí- 0909 149 007 (Mr.Thành)

  Máy nén khí là thiết bị chịu áp suất cao. Nó có nguy cơ nổ gây ra mất an toàn nếu không được bảo trì, kiểm định máy nén khí định kỳ.
  Tại sao phải kiểm định máy nén khí?
  Do máy nén khí là một trong những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh lao động. Có thể không còn an toàn vì nhiều lí do khác. Chúng cần phải được kiểm dịnh và bảo trì thật đúng cách
  Thông qua quy trình kiểm định, chúng ta phát hiện ra các hư hại từ đó mình lên kế hoạch bảo trì đẩy cao hiệu quả làm việc của máy nén khí hơn
  Thiết bị áp lực nói chung hay máy nén khí nói riêng, áp suất và dung tích bao nhiêu thì phải kiểm định?
  Tất cả các thiết bị hoạt động với áp suất từ 0,7 kG/cm2 trở lên thì coi là thiết bị chịu áp lực. Theo Tiêu chuẩn Việt Nam thiết bị chịu áp lực có áp suất làm việc lớn hơn 0,7 kG/cm2 và có tích số P.V ≥ 200 (với P-áp suất: tính bằng kG/cm2 và V-thể tích: tính bằng Lít ) thì phải tiến hành kiểm định.
  [​IMG]


  PHÂN LOẠI MÁY NÉN KHÍ

  Máy nén khí được phân làm các loại như:
  Máy nén khí trục vít
  Máy nén khí đối lưu
  Phân chia máy nén khí theo cơ chế hoạt động:
  Máy nén khí chuyển động tịnh tiến
  Máy nén khí ly tâm.
  Máy nén khí màng lọc

  VẬN HÀNH AN TOÀN MÁY NÉN KHÍ

  Máy nén khí nên được đặt xa lượng nhiệt ít nhất 5 mét cũng như không đặt chúng ỡ những vùng có những khí có thể tự cháy hoặc những hỗn hợp dễ bốc cháy .
  Chỗ đặt máy phải khô ráo, không có dầu mỡ và hoá chất dễ cháy nổ
  Nhân viên đã học xong lớp huấn luyện an toàn mới được phép hoạt động máy .
  Không cho máy vào sử dụng khi chưa lắp hệ thống bảo vệ dây đai (dây couroir) truyền động, khi van an toàn không hoàn hảo, khi áp kế và rơ – le áp suất không chính xác.
  Việc nối điện từ động cơ vào mạng điện phải được thực hiện qua cầu dao đóng ngắt bắt buộc có nắp che chắn hoặc aptomat .
  Không cho thiết bị vào sử dụng khi chưa lắp bầu lọc khí và bộ phận phân ly dầu (nếu có) .
  Không để công suất thiết bị dao động đột ngột .Phải thực hiện quy trình vận hành theo qui tắc an toàn lao động .
  Không được tự ý thay đổi địa điểm lắp đặt máy và sử dụng máy vào mục đích khác mà không được sự đồng ý của người chịu trách nhiệm phụ trách phân xưởng đặt bình chứa khí nén .
  Khi có hư hỏng ở những chi tiết chịu áp lực phải gọi cho phòng ban có trách nhiệm sửa chữa, không được tự ý sửa chữa .
  Có thể đặt bình dưới mặt đất tuy nhiên phải bảo vệ không được tràn nước hoặc không bị gỉ mòn và phải có đường đi đến các bộ phận của bình để vận hành.
  Định kỳ mỗi quý châm thêm dầu nhờn bôi trơn, hàng quý (hoặc theo qui định bảo dưỡng của nhà chế tạo) thay dầu nhờn bôi trơn đúng loại đúng chủng loại .
  Mỗi năm (hoặc theo qui định sửa chữa bảo dưỡng của nhà chế tạo) phải kiểm định tổng quan những bộ phận của máy nén động cơ lai và các thiết bị trên bình chứa không khí nén (như van an toàn, rơ – le áp suất. . . .). Đại tu hoặc thay mới các chi bộ phận bị loại
  Lời khuyên nên dung đúng mục tiêu cho công việc của bạn, và đúng với quy trình. cấm khi sử dụng chúng để nghịch và khí nén dùng để làm bay bụi hay quạt máy cơ thể
  Không được tự ý điều chỉnh áp suất. Vì kết quả của trung tâm kiểm định sẽ có một áp suất cho phép. Và chúng ta nên thực hiện đúng chúng để đảm bảo an toàn.
  Các bước thiết bị áp lực

  Công Ty Cp Kiểm Định An Toàn TP
  172 Tây Thạnh - Tân Phú - Tp.HCM
  ĐT: 0828427835 - Fax: 082374827
  Website: http://maynenkhitop.blogspot.com
   

Chia sẻ trang này