TQ Mr.Thành 0909149007 Kiểm định máy nén khí

Thảo luận trong 'Thư Viện Phần Mềm' bắt đầu bởi nghixaoluocyeu, 24/4/13.

Lượt xem: 127

 1. nghixaoluocyeu

  nghixaoluocyeu New Member

  Tham gia ngày:
  24/4/13
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đồng Tháp
  Kiểm định máy nén khí- 0909 149 007 (Mr.Thành)

  bình chứa khí nén là thiết bị chịu áp lực. Chúng có nguy cơ nổ gây ra nguy hiểm nếu chưa được bảo trì, kiểm định máy nén khí định kỳ.
  Vì sao phải kiểm định máy nén khí?
  Do máy nén khí là một trong những thiết bị đòi hỏi nghiêm ngặt đến an toàn lao động. Có thể mất an toàn do nhiều lí do cao. Nó cần phải được kiểm dịnh và bảo dưỡng thật đúng cách
  Thông qua quá trình kiểm định, chúng ta tìm ra các hư hại từ đó mình lên các bước sửa chữa nâng cao hiệu quả làm việc của máy nén khí hơn
  Thiết bị áp lực nói chung hay máy nén khí nói riêng, áp suất và dung tích bao nhiêu thì phải kiểm định?
  Tất cả các thiết bị hoạt động với áp suất từ 0,7 kG/cm2 trở lên thì coi là thiết bị chịu áp lực. Theo Tiêu chuẩn Việt Nam thiết bị chịu áp lực có áp suất làm việc lớn hơn 0,7 kG/cm2 và có tích số P.V ≥ 200 (với P-áp suất: tính bằng kG/cm2 và V-thể tích: tính bằng Lít ) thì phải tiến hành kiểm định.
  [​IMG]


  PHÂN LOẠI MÁY NÉN KHÍ

  Máy nén khí được phân làm các loại như:
  Máy nén khí piston
  Máy nén khí màng lọc
  Phân loại máy nén khí theo cơ chế hoạt động:
  Máy nén khí đối lưu
  Máy nén khí ly tâm.
  Máy nén khí màng lọc

  VẬN HÀNH AN TOÀN MÁY NÉN KHÍ

  Máy nén khí phải được đặt xa nguồn nhiệt ít nhất 5 mét cũng như không đặt chúng ỡ những vùng có những khí có thể tự cháy hoặc những hỗn hợp dễ bốc cháy .
  Vị trí đặt máy phải sạch sẽ, không có dầu mỡ và hoá chất dễ cháy nổ
  Nhân viên đã qua vận hành máy thì được phép sử dụng máy .
  Cấm cho máy vào sử dụng khi chưa lắp hệ thống bảo vệ dây đai (dây couroir) truyền động, khi van an toàn không kín, khi áp kế và rơ – le áp suất không hoạt động.
  Việc nối điện từ động cơ vào mạng điện phải được thực hiện qua cầu dao đóng ngắt điện phải có nắp bảo vệ hoặc aptomat .
  Không cho thiết bị vào dùng khi chưa lắp bầu lọc khí và bộ phận phân ly dầu (nếu có) .
  Không để công suất thiết bị dao động đột ngột .Nghiêm chỉnh thực hiện quy trình xử lý sự cố theo qui tắc an toàn lao động .
  Không được tự ý thay đổi vị trí lắp đặt máy và sử dụng máy vào mục đích khác mà chưa được sự chấp nhận của người chịu trách nhiệm phụ trách phân xưởng đặt bình chứa khí nén .
  Khi có hỏng hóc tại các chi tiết chịu áp lực phải báo cho phòng ban có trách nhiệm sửa chữa, không được tự ý sửa chữa .
  Có thể đặt bình dưới mặt đất tuy nhiên phải bảo vệ không được tràn nước hoặc không bị gỉ mòn và phải có đường đi đến các bộ phận của bình để vận hành.
  Chu kỳ hàng tháng châm thêm dầu nhờn bôi trơn, hàng quý (hoặc theo qui định bảo dưỡng của nhà chế tạo) thay dầu nhờn bôi trơn đúng loại theo đúng quy cách .
  Hàng năm (hoặc theo qui định sửa chữa bảo dưỡng của nhà chế tạo) phải kiểm định toàn diện các chi tiết của thiết bị áp lực động cơ lai và các thiết bị trên bình chứa không khí nén (như van an toàn, rơ – le áp suất. . . .). Trung tu hoặc thay mới các chi bộ phận bị hư hại
  Lời khuyên nên dung đúng mục tiêu cho công việc của bạn, và đúng với quy trình. cấm khi sử dụng chúng để nghịch và khí nén dùng để làm bay bụi hay làm mát cơ thể
  Không được tự ý điều chỉnh áp suất. Vì kết quả của công ty kiểm định sẽ có một áp suất cho phép. Và chúng ta nên tuân thủ chúng để đảm bảo an toàn.
  Các bước thiết bị áp lực

  Công Ty Cp Kiểm Định An Toàn TP
  172 Tây Thạnh - Tân Phú - Tp.HCM
  ĐT: 082387589 - Fax: 087633482
  Website: http://maynenkhitop.blogspot.com
   

Chia sẻ trang này