BÁN Mr.Thành 0909149007 Kiểm định máy nén khí

Thảo luận trong 'Tuyển Sinh-Lao Động-Việc Làm' bắt đầu bởi nghixaoluocyeu, 25/4/13.

Lượt xem: 182

 1. nghixaoluocyeu

  nghixaoluocyeu New Member

  Tham gia ngày:
  24/4/13
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đồng Tháp
  Kiểm định máy nén khí- 0909 149 007 (Mr.Thành)

  bình chứa khí nén là thiết bị chịu áp suất cao. Nó có thể nổ gây ra nguy hiểm nếu chưa được bảo quản, kiem dinh may nen khi định kỳ.
  Tại sao phải kiểm định máy nén khí?
  Do máy nén khí là một trong những máy móc đòi hỏi nghiêm ngặt về vệ sinh lao động. Có thể mất an toàn do nhiều lí do cao. Chúng cần phải được kiểm dịnh và bảo trì thật tốt
  Thông qua quá trình kiểm định, chúng ta tìm ra các hỏng hóc từ đó chúng ta lên kế hoạch bảo trì nâng cao hiệu quả làm việc của máy nén khí hơn
  Thiết bị áp lực nói chung hay máy nén khí nói riêng, áp suất và dung tích bao nhiêu thì phải kiểm định?
  Tất cả các thiết bị hoạt động với áp suất từ 0,7 kG/cm2 trở lên thì coi là thiết bị chịu áp lực. Theo Tiêu chuẩn Việt Nam thiết bị chịu áp lực có áp suất làm việc lớn hơn 0,7 kG/cm2 và có tích số P.V ≥ 200 (với P-áp suất: tính bằng kG/cm2 và V-thể tích: tính bằng Lít ) thì nên tiến hành kiểm định.
  [​IMG]


  PHÂN LOẠI MÁY NÉN KHÍ

  Máy nén khí được phân làm các loại như:
  Máy nén khí piston
  Máy nén khí đối lưu
  Phân loại máy nén khí theo cơ chế hoạt động:
  Máy nén khí chuyển động tròn
  Máy nén khí dòng hỗn hợp.
  Máy nén khí màng lọc

  VẬN HÀNH AN TOÀN MÁY NÉN KHÍ

  Máy nén khí nên được để xa nguồn nhiệt ít nhất 5 mét cũng như không đặt máy ỡ những vùng có những khí có thể tự cháy hoặc những hỗn hợp dễ gây nổ .
  Vị trí đặt máy phải khô ráo, không có dầu mỡ và hoá chất dễ cháy nổ
  Nhân viên đã qua vận hành máy mới được phép hoạt động máy .
  Cấm cho máy vào sử dụng khi chưa lắp hệ thống bảo vệ dây đai (dây couroir) truyền động, khi van an toàn không kín, khi áp kế và rơ – le áp suất không hoạt động.
  Việc nối điện từ động cơ vào mạng điện phải được thực hiện qua cầu dao đóng ngắt bắt buộc có nắp che chắn hoặc aptomat .
  Cấm cho máy vào dùng khi chưa lắp bầu lọc khí và bộ phận phân ly dầu (nếu có) .
  Không để áp suất thiết bị dao động đột ngột .Phải thực hiện quy trình xử lý sự cố theo qui tắc an toàn lao động .
  Không được tự ý thay đổi vị trí đặt để máy và dùng máy vào mục đích khác mà không được sự chấp nhận của người chịu trách nhiệm phụ trách phân xưởng chỗ để bình chứa khí nén .
  Trường hợp có hỏng hóc tại các bộ phận chịu áp lực nên gọi cho phòng ban có trách nhiệm sửa chữa, cấm tự ý sửa chữa .
  Cho phép đặt bình dưới mặt đất nhưng phải bảo vệ không được ngập nước hoặc không bị gỉ mòn và phải có đường đi đến các chi tiết của bình để vận hành.
  Định kỳ mỗi tuần rót thêm dầu nhờn bôi trơn, hàng quý (hoặc theo qui định bảo dưỡng của nhà chế tạo) thay dầu nhờn bôi trơn sạch đúng đúng quy cách .
  Mỗi năm (hoặc theo qui định sửa chữa bảo dưỡng của nhà chế tạo) phải kiểm tra toàn diện các bộ phận của thiết bị áp lực động cơ lai và các thiết bị trên bình chứa không khí nén (như van an toàn, rơ – le áp suất. . . .). Đại tu hoặc thay mới các chi bộ phận bị hư hại
  Lời khuyên nên xài đúng mục tiêu cho công việc của bạn, và đúng với quy trình. cấm nên sử dụng chúng để nghịch và khí nén dùng để làm bay bụi hay làm mát cơ thể
  Không được tự ý điều chỉnh áp suất. Vì kết quả của trung tâm kiểm định sẽ có một áp suất cho phép. Và chúng ta nên thực hiện đúng kết quả đó để đảm bảo an toàn.
  Các bước bình khí nén

  Công Ty Cp Kiểm Định An Toàn TP
  172 Tây Thạnh - Tân Phú - Tp.HCM
  ĐT: 082387589 - Fax: 087633482
  Website: http://maynenkhitop.blogspot.com
   

Chia sẻ trang này