Mr.Thành 0909149007 Kiem dinh may nen khi

Thảo luận trong 'Nội Thất - Nhà Đất' bắt đầu bởi bietkiemdinhtop, 2/5/13.

Lượt xem: 115

 1. bietkiemdinhtop

  bietkiemdinhtop New Member

  Tham gia ngày:
  2/5/13
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Kiểm định máy nén khí- 0909 149 007 (Mr.Thành)

  bình chứa khí nén là thiết bị chịu áp suất cao. Nó có thể nổ gây ra nguy hiểm do chưa được bảo quản, kiem dinh may nen khi định kỳ.
  Tại sao phải kiểm định máy nén khí?
  Do máy nén khí là một trong các máy móc đòi hỏi nghiêm ngặt về an toàn lao động. Có thể không còn an toàn do các yếu tố khác. Chúng cần phải được kiểm dịnh và bảo dưỡng thật đúng cách
  Thông qua quá trình kiểm định, chúng ta tìm ra các hư hại từ đó mình lên kế hoạch bảo trì nâng cao hiệu quả làm việc của máy nén khí hơn
  Thiết bị áp lực nói chung hay máy nén khí nói riêng, áp suất và dung tích bao nhiêu thì phải kiểm định?
  Tất cả các thiết bị hoạt động với áp suất từ 0,7 kG/cm2 trở lên thì coi là thiết bị chịu áp lực. Theo Tiêu chuẩn Việt Nam thiết bị chịu áp lực có áp suất làm việc lớn hơn 0,7 kG/cm2 và có tích số P.V ≥ 200 (với P-áp suất: tính bằng kG/cm2 và V-thể tích: tính bằng Lít ) thì phải tiến hành kiểm định.
  [​IMG]


  PHÂN LOẠI MÁY NÉN KHÍ

  Máy nén khí được phân làm các loại như:
  Máy nén khí piston
  Máy nén khí hổn hợp
  Phân loại máy nén khí theo cơ chế hoạt động:
  Máy nén khí chuyển động tròn
  Máy nén khí dòng hỗn hợp.
  Máy nén khí dạng cuộn

  VẬN HÀNH AN TOÀN MÁY NÉN KHÍ

  Máy nén khí nên được đặt xa lượng nhiệt ít nhất 5 mét cũng như không đặt chúng ỡ những vùng có những khí có thể tự cháy hoặc những hỗn hợp dễ bốc cháy .
  Vị trí đặt máy phải khô ráo, không có dầu mỡ và hoá chất dễ cháy nổ
  Nhân viên đã hoàn thành vận hành máy mới được phép sử dụng máy .
  Không cho máy vào sử dụng khi chưa lắp hệ thống bảo vệ dây đai (dây couroir) truyền động, khi van an toàn không hoàn hảo, khi áp kế và rơ – le áp suất không hoạt động.
  Việc nối điện từ động cơ vào mạng điện phải được thực hiện qua cầu dao đóng ngắt điện phải có nắp che chắn hoặc aptomat .
  Không cho máy vào hoạt động khi chưa lắp bầu lọc khí và bộ phận phân ly dầu (nếu có) .
  Không để áp suất thiết bị dao động đột ngột .Phải thực hiện quy trình xử lý sự cố theo qui tắc an toàn lao động .
  Không được tự ý thay đổi vị trí lắp đặt máy và xài máy vào mục đích nào đó mà không được sự chấp nhận của người chịu trách nhiệm phụ trách phân xưởng chỗ để bình chứa khí nén .
  Trường hợp có hư hỏng tại những chi tiết chịu áp lực nên gọi cho phòng ban có trách nhiệm sửa chữa, cấm tự ý sửa chữa .
  Cho phép đặt bình dưới mặt đất nhưng phải bảo vệ không được tràn nước hoặc không bị gỉ mòn và phải có đường đi đến các chi tiết của bình để vận hành.
  Định kỳ mỗi tháng châm thêm dầu nhờn bôi trơn, hàng quý (hoặc theo qui định bảo dưỡng của nhà chế tạo) thay dầu nhờn bôi trơn đúng loại đúng đúng quy cách .
  Hàng năm (hoặc theo qui định sửa chữa bảo dưỡng của nhà chế tạo) phải kiểm định tổng quan các chi tiết của máy nén động cơ lai và các thiết bị trên bình chứa không khí nén (như van an toàn, rơ – le áp suất. . . .). Trung tu hoặc thay mới các chi bộ phận bị hư hại
  Khuyến cáo sử dụng đúng mục đích cho công việc của bạn, và đúng với quy trình. Không nên sử dụng chúng để nghịch và khí nén dùng để phủi bụi hay quạt máy cơ thể
  Không nên tự ý thay đổi áp suất. Vì kết quả của trung tâm kiểm định sẽ có một áp suất cho phép. Và chúng ta nên tuân thủ kết quả đó để đảm bảo an toàn.
  Các bước thiết bị áp lực

  Công Ty Cp Kiểm Định An Toàn TP
  172 Tây Thạnh - Tân Phú - Tp.HCM
  ĐT: 085273844 - Fax: 087633482
  Website: http://maynenkhitop.blogspot.com
   

Chia sẻ trang này