BÁN Mr.Thành 0909149007 Kiem dinh may nen khi

Thảo luận trong 'Chợ LapTop Và Phụ Kiện' bắt đầu bởi hockiemxevip, 2/5/13.

Lượt xem: 150

 1. hockiemxevip

  hockiemxevip New Member

  Tham gia ngày:
  2/5/13
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Kiểm định máy nén khí- 0909 149 007 (Mr.Thành)

  bình chứa khí nén là thiết bị chịu áp suất cao. Chúng có thể nổ gây ra mất an toàn nếu không được bảo quản, kiem dinh may nen khi định kỳ.
  Vì sao phải kiểm định máy nén khí?
  Như đã nói trên máy nén khí là một trong những thiết bị đòi hỏi nghiêm ngặt đến vệ sinh lao động. Nguy cơ không còn an toàn do các lí do cao. Nó cần phải được kiểm dịnh và bảo trì thật kĩ càng
  Thông qua quá trình kiểm định, chúng ta phát hiện ra các hỏng hóc từ đó chúng ta lên kế hoạch bảo trì đẩy cao hiệu quả làm việc của máy nén khí hơn
  Thiết bị áp lực nói chung hay máy nén khí nói riêng, áp suất và dung tích bao nhiêu thì phải kiểm định?
  Tất cả các thiết bị hoạt động với áp suất từ 0,7 kG/cm2 trở lên thì coi là thiết bị chịu áp lực. Theo Tiêu chuẩn Việt Nam thiết bị chịu áp lực có áp suất làm việc lớn hơn 0,7 kG/cm2 và có tích số P.V ≥ 200 (với P-áp suất: tính bằng kG/cm2 và V-thể tích: tính bằng Lít ) thì nên tiến hành kiểm định.
  [​IMG]


  PHÂN LOẠI MÁY NÉN KHÍ

  Máy nén khí được phân làm các loại như:
  Máy nén khí trục vít
  Máy nén khí màng lọc
  Phân chia máy nén khí theo cơ chế hoạt động:
  Máy nén khí đối lưu
  Máy nén khí ly tâm.
  Máy nén khí màng lọc

  VẬN HÀNH AN TOÀN MÁY NÉN KHÍ

  Máy nén khí phải được đặt xa nguồn nhiệt ít nhất 5 mét cũng hoặc không đặt chúng ỡ những vùng có những khí có thể tự cháy hoặc những hỗn hợp dễ gây nổ .
  Chỗ đặt máy phải sạch sẽ, không có dầu mỡ và hoá chất dễ cháy nổ
  Nhân viên đã học xong vận hành máy thì được phép hoạt động máy .
  Cấm cho máy vào hoạt động khi chưa lắp hệ thống bảo vệ dây đai (dây couroir) truyền động, khi van an toàn không hoàn hảo, khi áp kế và rơ – le áp suất không hoạt động.
  Việc nối điện từ động cơ vào mạng điện phải được thực hiện qua cầu dao đóng ngắt bắt buộc có nắp che chắn hoặc aptomat .
  Cấm cho máy vào sử dụng khi chưa lắp bầu lọc khí và bộ phận phân ly dầu (nếu có) .
  Không để áp suất thiết bị dao động đột ngột .Nghiêm chỉnh thực hiện quy trình xử lý sự cố theo qui tắc an toàn lao động .
  Cấm được tự ý thay đổi vị trí lắp đặt máy và hoạt động máy vào mục đích nào đó mà không được sự chấp nhận của người quản lý phụ trách phân xưởng đặt bình chứa khí nén .
  Trường hợp có hư hỏng tại những chi tiết chịu áp lực nên báo cho phòng ban có trách nhiệm sửa chữa, không được tự ý sửa chữa .
  Cho phép đặt bình dưới mặt đất nhưng phải bảo vệ không được ngập nước hoặc không bị gỉ mòn và phải có đường đi đến các chi tiết của bình để kiểm tra
  Định kỳ từng quý châm thêm dầu nhờn bôi trơn, hàng quý (hoặc theo qui định bảo dưỡng của nhà chế tạo) thay dầu nhờn bôi trơn đúng loại đúng chủng loại .
  Hàng năm (hoặc theo qui định sửa chữa bảo dưỡng của nhà chế tạo) phải kiểm định toàn diện những chi tiết của máy nén động cơ lai và các thiết bị trên bình chứa không khí nén (như van an toàn, rơ – le áp suất. . . .). Trung tu hoặc thay mới các chi tiết máy bị hư hại
  Hãy sử dụng đúng mục đích cho công việc của bạn, và đúng với quy trình. Không khi sử dụng chúng để đùa giỡn và khí nén dùng để làm bay bụi hay quạt máy cơ thể
  Không được tự ý điều chỉnh áp suất. Vì kết quả của công ty kiểm định sẽ có một áp suất cho phép. Và chúng ta nên thực hiện đúng kết quả đó để đảm bảo an toàn.
  Trình tự thiết bị áp lực

  Công Ty Cp Kiểm Định An Toàn TP
  172 Tây Thạnh - Tân Phú - Tp.HCM
  ĐT: 082387589 - Fax: 082374827
  Website: http://maynenkhitop.blogspot.com
   

Chia sẻ trang này