BÁN ổn áp 5kva 0904.959.963

Thảo luận trong 'Chợ Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi quanglan, 29/4/13.

Lượt xem: 102

 1. quanglan

  quanglan New Member

  Tham gia ngày:
  28/4/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  1
  ỔN ÁP 5KVA 0904.959.963
  [​IMG]
  I) Sử dụng máy ổn áp và các thông số kỹ thuật
  Để sử dụng máy ổn áp Sumoel một cách hiệu quả và an toàn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:
  1. Chọn mua ổn áp: Ngay từ khi có ý định mua một máy ổn áp phục vụ cho nhu cầu nào đó, bạn nên cân nhắc để lựa chọn một máy ổn áp cho phù hợp. Việc lựa chọn một máy ổn áp phù hợp không những đáp ứng tốt yêu cầu cần thiết mà còn tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí và đem lại sự thoải mái cho bạn. Để chọn một máy ổn áp phù hợp, bạn nên tham khảo các tiêu chí dưới đây:
  + Ổn áp SUMOEL được thiết kế hình thức đẹp, kiểu dáng chắc chắn nhất là có đầy đủ các tính năng như: bảo vệ quá tải, bảo vệ quá áp thông minh, auto-reset chống sốc điện.... Bởi vậy máy ổn áp SUMOEL ngoài khả năng ổn định điện áp còn bảo vệ an toàn cho mọi thiết bị điện sử dụng qua nó.
  + Chọn loại ổn áp có dải điện áp làm việc phù hợp với khu vực cần lắp đặt: Máy ổn áp SUMOEL có nhiều loại dải làm việc khác nhau, nếu chọn loại có dải làm việc hẹp hơn mức độ giao động của điện lưới trong khu vực thì có những lúc ổn áp sẽ không thể hoạt động được, nếu chọn loại có dải làm việc rộng hơn mức độ giao động của điện lưới một cách không cần thiết thì sẽ gây thiệt hại về tài chính cho bạn.
  + Chọn công suất máy: Để chọn công suất máy sao cho khi ta sử dụng tải lớn nhất, ở điện áp thấp nhất máy vẫn cho phép hoạt động, nên tham khảo công thức sau đây:
  Ptải x 220(V)
  Pmáy = ----------------- x K x N
  Uthấp
  Trong đó: - Pmáy : Công suất máy cần chọn.
  - Ptải : Công suất tổng phụ tải cần sử dụng qua máy.
  - Uthấp : Điện áp thấp của dải điện áp làm việc của máy ổn áp.
  - K : Hệ số khởi động (sử dụng khi chạy các tải là động cơ điện, tuỳ thuộc vào động cơ chiếm bao nhiêu phần trăm tải để tính K= 1¸1,5).
  - N : Hệ số sử dụng đồng thời (tùy thuộc vào tính chất sử dụng của các phụ tải có thể tính N = 0, 7¸1,0)
  Ví dụ: Tại một khu vực, điện giờ cao điểm thấp nhất là 160V, cần mua 01 máy ổn áp để phục vụ gia đình, trong nhà có các thiết bị sau: 01 máy điều hoà không khí 12.000BTU, 01 máy bơm nước 400W, 01 tủ lạnh 180Lít, 01 máy giặt 6Kg, 01 Bình nóng lạnh 2500W, nồi cơm, phích nước điện, ti vi, quạt điện, đèn chiếu sáng... cần mua máy ổn áp loại nào cho phù hợp.
  a. Tổng công suất của tải là: Điều hoà không khí : 2000W
  Máy bơm nước : 400W
  Tủ lạnh 180Lít : 300W
  Máy giặt 6Kg : 300W
  Bình nước nóng : 2500W
  Nồi cơm : 600W
  Phích nước điện : 1000W
  Ti vi: 02 cái : 200W
  Quạt: 02 cái : 150W
  Đèn chiếu sáng : 100W
  --------------------------------------
  Tổng công suất Ptải : 7550W
  b. Khi giờ cao điểm, điện áp thấp nhất là 160V, để máy chạy tốt khi điện áp thấp nhất nên chọn loại máy có dải làm việc từ 150V đến 250V.
  c. Trong tất cả các thiết bị sử dụng tại gia đình có gần một nửa là thiết bị chạy chế độ động cơ nên ta lấy hệ số K = 1.2. Xét các thiết bị khả năng làm việc đồng thời là không cao nên lấy N= 0,8.
  Từ a, b, c, áp dụng công thức ta tính được công suất máy cần mua là:
  7550(W) x 220(V)
  Pmáy = ----------------------- x 1,2 x 0,8 = 10631(W)
  150(V)
  II). Cách chọn máy ổn áp:ổn áp
  [​IMG]
  on ap 5kva lioa giá tốt />- Mua ổn áp bạn chú ý về điều gì ? Sau đây là kinh nghiệm:
  1. Tính tổng trị số Ampe cho toàn bộ nguyên căn hộ hjoặc nguyên khu vực cần xài ổn áp. Mục đích để tránh hao phí điện năng khi dùng ổn áp quá lớn cho nhu cầu quá ít.
  2. Nên mua ổn áp 5kva là chắc 100% vì : bộ mát dây và dây đồng bên trong do hãng Lioa làm đúng công suất tiêu chuẩn, ko ăn gian hay làm thiếu công suất như các hãng khác. Vd : nếu 10k là đúng 10k chứ ko fải là 10K mà thực tế chỉ là 6-8K
  3. Quan trọng cuối cùng là : khi mua ổn áp cũng đừng nên tin chắc rằng bạn có nguyên điện đúng Vol như mong muốn và cũng ko an toàn khi bạn chưa test định kì (cứ mỗi vài tháng lấy Vol kế ra coi đúng vol hay ko). Mục đích nhằm tránh tình trạng ổn áp hỏng, ko cho ra đúng Vol như mong muốn (điều này rất tối kị cho thiết bị điện tử)
  III). Sử dụng ổn áp trong mạng điện sinh hoạt gia đình
  [​IMG]
  Một thực tế không phải bàn cãi là: Tất cả các hộ gia đình dùng đều cho rằng họ sử dụng ổn áp thì hóa đơn tiền điện đều tăng lên so với khi không sử dụng ổn áp (tính trung bình).
  Có thể cho rằng, ổn áp 5 kva giá tốt thực chất là 1 máy biến áp tự động điều chỉnh điện áp dưới tải nhờ 1 động cơ DC.

  Tổn thất điện năng trong máy biến áp (hay ổn áp) gồm hai thành phần cơ bản:
  - Thành phần không phụ thuộc vào phụ tải được xác định theo thời
  gian làm việc của ổn áp (chỉ phụ thuộc vào cấu tạo của ổn áp).

  - Thành phần phụ thuộc vào công suất phụ tải truyền qua ổn áp. Tổn thất này gây nên sự đốt nóng các cuộn dây ổn áp. Khi sử dụng ổn áp, các thiết bị điện trong gia đình như đèn chiếu sáng, quạt, TV, máy bơm,...thường có hệ số đồng thời thấp khoảng cỡ 0,5 đến 0,6. Đồng thời động cơ điều chỉnh DC trong ổn áp cũng tiêu thụ 1 lượng điện năng khi làm việc, đặc biệt khi chất lượng điện áp xấu (U < Udm). Điều này dẫn đến tổn thất phụ thuộc tải tăng lên đáng kể.
  Qua đó ta thấy, khi sử dụng ổn áp rõ ràng cuối tháng hóa đơn tiền điện tăng lên là hiển nhiên.
  Tuy nhiên, cũng cần lưu ý:
  - Khi chất lượng điện áp thấp U giảm quá thấp so với Udm ta nên sử dụng ổn áp để nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện (trường hợp này là bất khả kháng).
  - Khi chất lượng điện áp tốt, ổn định thì chúng ta không nên sử dụng vì gây lãng phí.
  - Khi không sử dụng, ta nên tắt nguồn cấp cho ổn áp để tránh tổn thất không tải, tăng tuổi thọ cho ổn áp.
  - Nên kiểm tra thường xuyên ổn áp, nếu ổn áp nóng, tiếng kêu to...thì ổn áp đã kém chất lượng, gây tổn thất cao.
  III. Cách kiểm tra, sửa chữa khi máy nhà bạn gặp sự cố
  [​IMG]
  Hầu hết các máy dân dụng hiện nay đều sử dụng hệ thống servo cơ, phương thức điều khiển giống nhau, việc sửa khá đơn giản. Dưới đây là vài cách kiểm tra, sửa chữa khi máy nhà bạn gặp sự cố.
  - Vấn đề tiếp điện của biến áp: Mặt đồng bị oxy hóa, lại thêm bụi ẩm sẽ khiến việc tiếp xúc với con chạy không tốt. Khi đó, bạn sẽ nghe bên trong ổn áp có tiếng “cọt kẹt” vì motor phải quay liên tục, điện thế xuất ra bị chập chờn. Nên dùng giấy nhám hạt to để đánh sạch bề mặt dây đồng và con chạy. Nếu con chạy dùng bằng than thì, bạn chỉ nên làm vệ sinh bằng giấy nhám mịn.
  - Dây curoa bị đứt: Kiểu ổn áp có dùng dây curoa để xoay mâm tiếp điện thường không an toàn. Nếu dây bị đứt thì máy rung mạnh hoặc có tiếng rè không bình thường. Bạn hãy thay dây khác, giá thiết bị này rẻ, chỉ 14.000 đồng/cái.
  - Hư motor: Khi bị hỏng, motor không xoay được và có những tiếng rè. Bạn nên thay cái khác. Chú ý, khi thay nên tháo bỏ mạch ổn tốc bên trong motor và phải ghi nhớ dấu âm - dương.
  IV. Cách giúp gia tăng độ bền cho ổn áp 5kva 1 pha

  Bạn luôn muốn thiết bị mình sữ dụng luôn trong tình trạng hoạt động bình thường và lâu dài . Dưới đây là các cách của các chuyên viên kỹ thuật giúp gia tăng độ bền cho ?n áp của bạn
  1. Đặt ổn áp chổ thoáng mát
  Vì ? là một thiết bị được sử dụng thường xuyên nên hiện tượng sinh nhiệt trong một thời gian hoạt động liên tục là không khỏi tránh khỏi. Tuy có các khe hỡ tản nhiệt của vỏ ?n áp nhưng nếu các bạn đặt nó vào một nơi chật hẹp, bít bùng thì các khe hỡ sẽ không phát huy tác dụng nhiều.
  Cách tốt nhất là bạn nện đặt ?n áp lên giá đỡ hay một vật dụng nào đó như ghế, bàn, có bề mặt phẳng và đảm bảo rằng có khoảng cách hở so với bề mặt tiếp xúc. Như thế sẽ có không khí sẽ thông qua các khe hở của ?n áp và giúp chúng ta mát mẻ hơn và tránh hỏng hóc hơn.
  2. Không ăn uống và để hóa chất lỏng gần ổn áp
  Đây là một trong các biện pháp cần né tránh, vì ? được cấu tạo từ các vi mạch điện tử nên chỉ cần 1 ít nước uống hay hóa chất lỏng lọt vào thì có thể sẽ gây hiện tượng đoản mạch làm hư hại đến ?Thậm chí ảnh hưởng đến hệ thống điện khi ?n áp bị hỏng.
  3. Vệ sinh nếu có bụi bẩn bám nhiều
  Trong một thời gian dài hoạt động thì hiện tượng bám bụi sẽ khó tránh khỏi . Nếu bụi bám quá dày đặc hay vật thể nào đó lọt vào bên trong thì sẽ ảnh hưởng đến các cơ quay bên trong ? và sẽ làm giảm hiệu năng cũng như độ chính xác của ?
  Bạn nên tháo lớp vỏ bên ngoài. Chú ý không tháo rời các bộ phận. Sau đó dùng bình xịt hay máy nén khí thổi mạnh vào các chổ bám bụi. Sau đó gắn vỏ lại như bình thường.
  Bên trên là các cách giúp gia tăng độ bền của ? Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các mặt hàng ?n áp 1 pha và 3 pha phù hợp với nhiều công suất. Chế độ bảo hành từ 12-36 tháng tùy theo sản phẩm.
  V. Tự sửa chữa hư hỏng nhỏ của máy ổn áp
  Khi gặp sự cố, bạn hãy nhìn xem biến thế bên trong có nám đen hoặc mùi khét hay không. Nếu không thì bạn cứ mạnh dạn tháo bỏ tem bảo hành để mở vỏ máy ra sửa. Giá trị cao nhất của máy? chỉ là ở cuộn dây tự ngẫu, còn lại những thành phần khác không đáng bao nhiêu, tìm mua khá dễ
  Dưới đây là một số trường hợp hư hỏng và cách bảo trì, sửa chữa:
  - Dây dẫn điện: Một số kiểu dùng dây dẫn điện chất lượng kém. Khi dây bị đứt, gãy, đoản mạch, ta nên thay bằng một loại dây khác và phải đảm bảo chất lượng tốt hơn loại cũ.
  - Ổ cắm điện: Siết lại các ốc định vị ở ổ cắm cho chắc chắn, dùng tuốc-nơ-vít cách điện chỉnh nhẹ các lá đồng nằm bên trong để độ bám vào phích cắm được tốt hơn.
  - Contact ngắt nguồn: Loại có vỏ màu trắng rất nhanh hỏng (giá chỉ 1.500 đồng/cái). Nó thường được sử dụng ở những máy ? có công suất từ 1 KVA trở lên. Khi thay ta nên mua loại màu đen của Đài Loan, giá 5.000 đồng/cái.
  - CB ngắt nguồn: Với loại máy có công suất lớn (từ 3 KVA trở lên) thì thường được gắn CB này. Chúng có chất lượng không ổn định, thỉnh thoảng vẫn xảy ra sự cố. Gặp trường hợp phải thay CB đã hư của máy?
  Mọi thắc mắc cân tư vấn kỹ thuật hoặc mua sản phẩm
  Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Điện 368
  Địa chỉ: Khu Công Nghiệp An khánh - Hoài Đức - Hà nội
  Hotline: 0904.959.963 và 0126.8261908
  Websize:sumoel.com.vn
  Email:bienapsumoel@gmail.com
   

Chia sẻ trang này