TQ Quản lý thuốc bảo vệ thực vật dễ dàng cho người kinh doanh bằng công nghệ 4.0

Quản lý thuốc bảo vệ thực vật dễ dàng cho người kinh doanh bằng công nghệ 4.0Nhận biết mức độ độc hại của thuốc bảo vệ thực vật qua nhãn mác là kiến thức cơ bản cần thiết cho người sử dụng, nhất là đối với những người kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp. Hiểu được những kiến thức này giúp bạn đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp cho yêu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách quản lý chúng một cách dễ dàng.


Các ký tự giúp nhận biết mức độ độc hại của thuốc bảo vệ thực vật:

- Vạch màu đỏ trên bao bì là thuốc có mức độ độc loại 1 – nhóm độc và rất độc.

- Vạch màu vàng là thuốc có mức độ độc loại 2 – nhóm trung bình

- Vạch màu xanh da trời là thuốc có độ độc loại 3 – nhóm độ ít

- Vạch màu xanh lá cây là thuốc có mức độ độc loại 4 – độc nhẹ.

Đối với nhóm độc loại 1 (vạch đỏ) thường là các loại thuốc diệt cỏ, trừ động vật bậc cao như chuột, sóc,… ở Việt Nam đã cấm sử dụng loại này.

Đối với thuốc độ độc loại 2 (vạch vàng) thường là các loại thuốc diệt cỏ, trừ sâu hóa học, trừ bệnh hóa học có nồng độ cao. Thường được sử dụng cây trồng diện tích rộng, cách ly thu hoạch dài ngày và chỉ nên sử dụng trong trường hợp cấp bách dập dịch. Đối với các loại thuốc có vạch vàng nên sử dụng bảo hộ lao động khi phun thuốc vì rất dễ gây ảnh hưởng đến da, mặt, mẫn cảm.

Thuốc có độ độc loại 3 và 4 thường là các dòng thuốc có mức độ độc nhẹ, thuốc sinh học, thuốc chiết xuất từ thảo mộc có mức độ độc thấp có thể sử dụng trong hộ gia đình, rau sạch, hoa kiểng.


Giải pháp an toàn nhất là chúng ta nên sử dụng các dòng kích kháng sinh học giúp tăng sức đề kháng cây trồng chống lại các loại nấm bệnh như: Sử dụng kích kháng sinh học CYTOFOSS 95PK, Multi Protek; AgriFos 400;… Sử dụng thường xuyên giúp cây hạn chế nấm bệnh tấn công.


Đối với những người kinh doanh, mở cửa hàng vật tư nông nghiệp, làm thế nào để phân biệt và quản lý tốt thuốc bảo vệ thực vật nói riêng và những vật tư khác nói chung dường như là rào cản để họ đến với thành công, bởi những sản phẩm này có rất nhiều loại, nhãn mác, dung tích, nồng độ, kích thước,... Điều họ cần làm ngay hôm nay chính là ứng dụng khoa học kỹ thuật vào việc quản lý, như sử dụng phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp chẳng hạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm chuyên dụng phục vụ cho người kinh doanh để quản lý tốt cửa hàng của mình, tuy nhiên không phải công cụ nào cũng đủ tốt và phù hợp bởi có đa hình đa dạng lĩnh vực kinh doanh. Nắm bắt được sự khó khăn này, công ty PAP Technology đã dành thời gian nghiên cứu và chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm mang tên phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail nhằm phục vụ cho người đã, đang, và sắp kinh doanh vật tư. Mặc dù chưa được sử dụng phổ biến nhưng đã được giới chuyên môn đánh giá khá cao bởi tính hiệu quả mà nó mang lại.


Một số tính năng ưu việt mà phần mềm này sở hữu phải kể đến như:

- Quản lý cửa hàng chung

- Quản lý sản phẩm: hàng nhập về, hàng xuất kho, hàng tồn kho, hàng lỗi, hàng hết hạn sử dụng,...

- Tổng kết và báo cáo doanh thu theo thời gian thực.

- Quản lý nhân viên: nhân viên bán hàng, nhân viên giao nhận, nhân viên kho,...

- Lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng.

- Tích hợp tự động với các nhà vận chuyển,...

… và vô số tính năng độc đáo sẽ được bật mí đến người dùng trong thời gian tới. Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail cũng luôn cập nhật và đổi mới liên tục nhằm phục vụ tốt người kinh doanh nhất có thể. “Đơn giản và thông minh” chính là thông điệp mà phần mềm muốn gửi gắm đến bạn.


Với giao diện thu hút và thân thiện, không mất quá nhiều thời gian để bạn có thể làm quen, thao tác trên hệ thống của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail. Bạn không cần mất thời gian để đến tận cửa hàng, giờ đây việc bạn cần làm chỉ là đăng nhập vào hệ thống là đã dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động đang diễn ra, xem hôm nay bán được những mặt hàng nào, có bao nhiêu khách, hàng tồn kho có còn hạn sử dụng hay không, có vấn đề nào phát sinh ở cửa hàng hay không,... Thật tiện lợi đúng không nào?


Hãy đón chờ sự có mặt của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail trong thời gian sắp tới và có những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời nhé! Công cụ hỗ trợ thông minh này còn rất nhiều điều hay chờ bạn khám phá đó!
 
Top