BÁN Sự cố rò rỉ ở máy bơm màng khí nén và cách khắc phục

vihoang

Member
Sự cố rò rỉ ở máy bơm màng khí nén và cách khắc phục

Tại bài viết sau đây, Vimex xin giới thiệu tới quý khách sự cố rò rỉ ở máy bơm màng khí nén và cách khắc phục. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình lựa chọn sản phẩm.
Sự cố rò rỉ của máy bơm màng có thể gặp khi máy bơm màng bị rách màng bơm hoặc đường ống bị thủng. Bơm màng khí nén là dòng bơm hóa chất công nghiệp sử dụng khí nén tạo nên sự chuyển động của cặp màng bơm mỏng được làm từ Teflon hoặc Cao su hoặc các vật liệu nhựa dẻo khác…v.v…để bơm hút và đẩy các chất lỏng. Các chất lỏng đó thường là hóa chất ăn mòn độc hại, các chất lỏng có độ nhớt, độ đặc trong sản xuất công nghiệp. Bơm màng khí nén rất an toàn sử dụng được trong mọi môi trường hoạt động.
1679571197065.png
Có thể bạn quan tâm: bơm trục đứng ebara
Hiện tượng rò rỉ chất lỏng trong quá trình bơm hút là hiện tượng phổ biến xảy ra đối với bơm màng khí nén nếu do lỗi lắp đặt hoặc hư hỏng bộ phận bất kỳ nào đó. Dưới đây Vimex sẽ cùng các bạn tìm hiểu về lý do khiến chất lỏng bị rò rỉ ở bơm màng khí nén và cách khắc phục lỗi này để các bạn có thể xử lý kịp thời và tự mình ngăn những sự cố nghiêm trọng hơn xảy ra với bơm.
Các nguyên nhân khiến chất lỏng rò rỉ trong quá trình hoạt động của bơm màng khí nén
Các bạn có thể kiểm tra các bulong, đai ốc vì nếu những vị trí kết nối bởi bulong trên thân máy bị lỏng sẽ làm thiết kế của máy bị hở, không khép kín. Từ đó, chất lỏng sẽ từ các khe hở mà rò rỉ ra ngoài gây ảnh hưởng nguy hiểm tới môi trường xung quanh và người sử dụng nếu chất bơm là các hóa chất ăn mòn và độc hại. Khi nguyên nhân chính là do lỏng bulong, đai ốc, chỉ cần xiết chặt lại tại các vị trí để thiết kế kín của máy phát huy tối đa tác dụng.
Có thể bạn quan tâm: làm bệ máy bơm
Khả năng hoạt động của bơm màng khí nén rất trơn tru, mạnh mẽ và bền bỉ. Ngoài ra bơm màng khí nén còn có thể chạy khô trong suốt một khoảng thời gian dài mà không sinh nhiệt. Nó còn có thể tự mồi, vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại có thể tiết kiệm được cả nguồn nhiên liệu. Trong quá trình sử dụng bơm màng khí nén, nếu không cẩn thận và đúng kỹ thuật, ngoài việc làm giảm hiệu suất làm việc, bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến các bộ phận cấu tạo của bơm, phải thay thế và sửa chữa tốn kém.
Một khả năng nữa khiến bơm màng bị rò rỉ chất lỏng đó là màng bơm bị rách, có thể là do tiếp xúc với vật rắn sắc nhọn làm màng bơm bị rách nên chất lỏng từ đó đã bị rò rỉ ra các bộ phận khác. Ta cần tiến hành xử lý dừng bơm, thay thế màng bơm mới để bơm tiếp tục quá trình hút, xả.
Ngoài ra, Oring của cổng hút và cổng xả bị hỏng cũng là lý do khiến chất lỏng bị rò rỉ ra ngoài. Cụ thể, oring tại cổng hút và cổng xả của bơm màng khí nén được làm từ vật liệu nhựa dẻo hoặc cao su, có tác dụng làm kín tại cổng hút, cổng xả. Nếu các oring này hư hỏng thì chức năng làm kín không được thực hiện. Vì vậy, trong trường hợp này cần phải thay thế Oring mới để đảm bảo khả năng làm kín cho bơm.
Nếu có nhu cầu sử dụng bơm hóa chất công nghiệp hoặc nếu có bất kỳ thắc mắc gì, quý khách có thể liên hệ Công ty TNHH Vimex theo hotline 0989775196.
Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:gia công lắp ráp máy bơm công nghiệp
 
Top