Sự tuyệt vời ít người biết của quả óc chó

Sự tuyệt vời ít người biết của quả óc chó

Óc chó là một loại cây nổi tiếng, các thành phần từ thân, lá, rễ, hạt đều được sử dụng để làm thuốc.

Riêng quả óc chó được Máy tạo hương thơm ví như “vua” của các loại hạt, thuộc top những quả vàng giàu dưỡng chất nhất cho cơ thể.

Các nhà khoa học nhận thấy quả óc chó chứa hàm lượng axit alpha linolenic, axit béo thực vật Omega-3 cao nhất giúp làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư, làm chậm sự tăng trưởng của tế bào khối u.

Tuy nhiên, trước khi máy khuếch tán tinh dầu nha trang kết luận về tác dụng của loại quả tuyệt vời này tới bệnh ung thư của con người, các nhà khoa học cần tiến hành nhiều công trình nghiên cứu nữa để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Cây óc chó loại to mọc ở rừng có vị ngọt hơi chát, tính ấm, đi vào hai kinh phế, thận, để bổ dưỡng gan thận, làm mạnh lưng gối, thu liễm phổi, hạ suyễn, cố thận, sáp tinh.


Rễ của cây óc chó đồng bằng (Ficus hirta Vahl, còn gọi là vú chó hay vú bò) có vị ngọt hơi đắng, tính bình có tác dụng khử phong thấp, mạnh gân cốt, khử ứ tắc, tiêu thũng, sinh tân.

Lá hay quả cây óc chó này giã nát đắp chữa vết thương bầm tím.

Lá cây óc chó này còn sử dụng làm mỹ phẩm cho da, làm săn da, sát khuẩn, khử lọc máu.

Nhân hạt óc chó dùng làm mạnh sức, thuốc bồi dưỡng cơ thể, trừ ho đờm, lao lực quá độ sinh ho, hen suyễn, lưng đau mỏi gối, chân yếu, lợi tiểu, trừ trĩ, nhuận tràng thông tiện, chống táo bón.

Quả óc chó là nguồn cung cấp melatonin tự nhiên rất phong phú chính vì thế những người hay bị mất ngủ chỉ cần ăn hạt óc chó mỗi ngày để cải thiện hàm lượng melatonin giúp dễ ngủ hơn.

Bên cạnh lượng chất béo phong phú, quả óc chó cũng rất giàu chất xơ.

Nhiều nghiên cứu đã chứng mình rằng việc ăn quả óc chó giúp tăng lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp giảm viêm, tiêu hóa tốt hơn.

Quả óc chó chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp lọc bỏ những gốc tự do. Chất polyphenols có trong quả óc chó giúp ngăn ngừa tổn thương gan gây ra bởi hóa chất.

Chất chống oxy hóa polyphenol trong quả óc chó có hiệu quả tốt nhất trong số các loại hạt được kiểm nghiệm. Các nhà nghiên cứu đã kết luận:

“ Các loại quả hạch có nhiều chất chống oxy hóa polyphenol, khi liên kết với lipoprotein sẽ ức chế quá trình oxy hóa dẫn đến chứng xơ vữa động mạch trong cơ thể. Những nghiên cứu bổ sung cũng chỉ ra rằng các loại hạt giúp cải thiện hồ sơ litpid máu, làm tăng chức năng nội mô, giảm viêm mà không làm tăng cân”.

Nên ăn cả vỏ lụa

-Sau khi bóc lớp vỏ cứng sẽ tới lớp vỏ lụa dễ bong như vỏ lạc rang nhưng bạn đừng loại bỏ nó, bởi 90% chất chống oxy hóa có trong quả óc chó đều tập trung tại đây.

-Quả óc chó giàu dinh dưỡng và chất béo nên rất nhanh hư vì thế khi dùng xong phải bỏ vào hộp kín để trong tủ lạnh là tốt nhất.

-Nếu bạn không thích hương vị quả óc chó hãy tận dụng các lợi ích của các loại hạt bằng cách thay thế các loại hạt dinh dưỡng khác có giá tị tương đương như hạt macca, quả hồ đào.
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top