TQ Tải Brackets mới nhất | Đã test thành công 100%

nguyenanmai

New Member
Đối với những nhà phát triển web, để tìm ra và gắn bó với một phần mềm lập trình, chỉnh sửa code cho website mã nguồn mở không phải là việc dễ dàng. Hiểu được mong muốn đó, trình soạn thảo cho website được viết bởi ngôn ngữ HTML, CSS và JavaScript là Brackets ra đời. Bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn bạn tải Brackets mới nhất, mời bạn cùng theo dõi qua bài viết sau:

Ngoài ra, để sở hữu phần mềm ngôn ngữ lập trình bậc cao Java, bạn hãy truy cập ngay vào bài viết sau: TẠI ĐÂY
1. Phần mềm Brackets có tính năng gì nổi bật?

Cửa sổ làm việc của phần mềm Brackets
Khi tải Brackets mới nhất, bạn sẽ được sở hữu những tính năng nổi bật như sau:
- Quick Edit: Soạn thảo thuận tiện
Thay vì phải chuyển giữa các tab thì Brackets cho phép bạn tiến hành thay đổi trực tiếp trong cửa sổ mà bạn đang làm việc. Bạn có thể sửa, thêm JavaScript CSS, Color Property hay JavaScript ngay tại đó.
Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích tìm kiếm và thay thế với bộ lọc, thụt đầu dòng, nhân đôi dòng, chuyển dòng và cấm bình luận.
- Tích hợp JSLint: Cảnh báo lỗi lập trình
Brackets tích hợp sẵn JSLint, phần mềm sẽ auto kiểm tra mỗi khi bạn lưu tập tin.
- Chuyển đổi ngôn ngữ
Tính năng chuyển đổi ngôn ngữ Language Switcher này thực sự rất có ích với bạn. Bạn có thể tận dụng điểm mạnh các tính năng của ngôn ngữ như highlight cú pháp trong tập tin mới trước khi lưu lại.
- Trích xuất trực tiếp từ PSD
Tính năng này sẽ hỗ trợ bạn soạn thảo với CSS tốc độ hơn. Khi bạn dùng màu nào đó, ứng dụng sẽ gợi ý màu có trong tập tin PSD hoặc tự trích xuất các thành phần như hình ảnh, icon…. Bên cạnh việc trích xuất các lớp dưới dạng hình ảnh, bạn có thể sử dụng thông tin PSD để xác định các biến trước khi thực hiện. Tiện ích này sẽ vô cùng tiện ích cho việc chuyển từ file PSD sang HTML.
- Live Preview mạnh mẽ
Các nhà phát triển web thường phải sử dụng Gulp hoặc Grunt để tạo Live Reload. Còn đối với phần mềm Brackets, ứng dụng cho phép bạn kết nối trực tiếp với trình duyệt. Khi bạn thực hiện thay đổi bất kỳ với Gulp hoặc Grunt để tạo Live Reload, bạn cũng sẽ nhận thấy ngay được sự thay đổi đó ở trên màn hình bằng cách đặt trỏ chuột vào đó.
- Các gói mở rộng đa dạng
Với hàng trăm các gói mở rộng và số lượng được phát hành liên tục từ 3 - 4 tuần/1 lần.
Bạn có thể sử dụng các gói mở rộng (Extensions), thay đổi giao diện người dùng UI, chạy thử, xem các dữ liệu,... Ứng dụng hỗ trợ các gói mở rộng đa dạng mà không cần cài đặt Package Control mà thay vào đó, ứng dụng hỗ trợ sẵn khu vực cài đặt bằng đường dẫn File/Extension Manager.
- Giao diện đồ họa hấp dẫn
Màn hình làm việc của phần mềm sẽ được chia làm 2 cửa sổ: bên phải là khu vực soạn thảo mã nguồn, bên trái là thanh công cụ hiển thị tập tin mà bạn đang hành động. Tại ô cửa sổ này, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các file.
Nếu bạn click chuột vào file bên trái thì bạn có thể xem file đó mà chưa thực sự mở ra. Nếu nhấn đúp chuột thì có nghĩa là bạn đã mở file và có thể bắt đầu chỉnh sửa.
- Highlight cú pháp, tự động điền
Tính năng này được hỗ trợ cùng với tính năng tự động hoàn thành đoạn mã bằng cách gợi ý khi bạn gõ đoạn mã.Tính năng này sẽ tăng tốc độ lập trình và giảm các lỗi sai một cách ít nhất. Thêm vào đó, các dòng cũng được đánh bằng số giúp bạn dễ dàng nhận biết. Trạng thái thanh cho bạn biết số dòng, cột hiện tại của con trỏ mà bạn đang làm việc.
2. Yêu cầu cấu hình tải Brackets mới nhất
Để máy của bạn có thể tải và cài đặt thành công phần mềm Brackets, máy của bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau về mặt phần cứng:
- Ít nhất RAM 2GB
- Hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8 trên cả 32 và 64 bit
Với Brackets, máy của bạn không hề đòi hỏi nhiều đối với tài nguyên máy tính, nó có thể chạy trên CPU và RAM thấp.
3. Hướng dẫn cài đặt phần mềm Brackets
Để có thể sử dụng phần mềm, bạn cần tiến hành tải và cài đặt theo hướng dẫn sau:
- Bước 1: Truy cập và download phần mềm Brackets tại trang chủ có địa chỉ tại: https://Brackets.io/. Sau đó, bạn ấn Download v2.0.1 để tải phần mềm

Chọn Download v2.0.1
Tiếp đến, bạn cần chờ phần mềm tải về.
- Bước 2: Chọn ngôn ngữ. Phần này, ngôn ngữ mặc định là English. Bạn chỉ cần nhấn chọn Next.

Chọn Next
- Bước 3: Chọn nơi lưu trữ file cài đặt là tại ổ đĩa C. Rồi chọn Đồng ý điều khoản cài đặt và nhấn chọn Next

Đồng ý Điều khoản cài đặt và chọn Next
- Bước 4: Tại đây, có 2 loại cài đặt: 1 là chuyên đề, 1 là tùy chỉnh. Nếu bạn chọn cài đặt tùy chỉnh thì sẽ chọn hết thành phần tiếp đến nhấn chọn Modify.

Chọn Modify
Tiếp đến bạn cần chờ một thời gian để tiến hành cài đặt phần mềm.
- Bước 5: Cuối cùng, ấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt

Chọn Finish
Trên đây là hướng dẫn tải Brackets mới nhất vô cùng chi tiết. Chúng tôi hy vọng bạn có thể cài đặt thành công phần mềm này. Nếu bạn thấy hay và hữu ích thì hãy chia sẻ nó với bạn bè của mình để họ cùng trải nghiệm nhé. Chúc bạn thành công
Bài viết được trích dẫn từ kho thủ thuật phần mềm của Vintech City, để sở hữu nhiều phần mềm hay nhiều hơn nữa, bạn hãy truy cập tại đây: https://vintechcity.com/download-phan-mem
 
Top