Tại sao chơi game trên iPhone luôn sướng hơn Android

Thảo luận trong 'Chợ Games Và Những Thứ Liên Quan Về Game' bắt đầu bởi maiphuongthuy92, 13/9/18.

Lượt xem: 15

 1. maiphuongthuy92

  maiphuongthuy92 Member

  Tham gia ngày:
  27/6/17
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Tuy những điện thoại Android không ngừng được nâng cấp về cấu hình nhưng trải nghiệm game trên máy Android vẫn thua xa iPhone cùng đời hoặc thậm chí kém một đời.
  >> Giới thiệu bảng kí tự đặc biệt lol mới nhất.

  Cuộc chiến iOS và Android sẽ là một cuộc chạy đua gần như không có hồi kết. Mỗi nền tảng đều có ưu điểm riêng. Android là sự tùy biến mạnh mẽ, trong khi đó iOS hướng đến sự đơn giản, mượt mà. Tuy nhiên có một điểm mà Android luôn thua thiệt so với iOS, dù đã nỗ lực rất nhiều trong thời gian qua: đó chính là trải nghiệm game di động, và dưới đây là những lý do tại sao:

  Các nhà phát triển game “thiên vị” iOS Hầu hết những game hot trên thị trường đều được các nhà phát triển đưa lên iOS trước, và một thời gian sau mới có mặt trên Android. Hơn nữa nhiều game có những tính năng quan trọng chỉ có ở iOS, Android thì không. Đây là một điều khiến người dùng Android phải buồn lòng.

  Các nhà phát triển game ưu tiên thị trường iOS hơn vì những người dùng iOS có thói quen mua những ứng dụng trả phí, hay các vật phẩm in game nhiều hơn so với Android. Thống kê cho thấy người dùng iOS tiêu tiền cho kho ứng dụng nhiều hơn người dùng Android đến 33%. iOS cũng là nền tảng có sự ổn định từ lâu đời hơn, quản lý kho ứng dụng nghiêm ngặt hơn Android. Vì cả lý do tài chính và kỹ thuật, việc các nhà phát triển game “thiên vị” Apple Store hơn là Google Play cũng là điều dễ hiểu.

  Làm game cho iOS dễ hơn Android Trong khi Apple chỉ ra mắt mỗi năm vài thiết bị chạy iOS, bao gồm 1 chiếc iPhone và 2 – 3 mẫu iPad, iPod thì với hệ điều hành Android là cả ngàn mẫu mới xuất hiện hàng năm. Chính vì thế việc phát triển game, tối ưu cho sản phẩm iOS dễ hơn rất nhiều.

  Điện thoại Android đa dạng mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng nhưng lại làm khó những nhà phát triển game. Mỗi chiếc máy khác nhau lại có màn hình, phần cứng, các phiên bản Android khác nhau. Do đó các nhà sản xuất không thể làm game tương thích với toàn bộ thiết bị Android được mà ngay cả khi rất cố gắng, họ cũng phải mất nhiều thời gian hơn so với iOS. Sự phức tạp này khiến cho nhiều game không tương thích với một số máy Android và thời gian phát hành một tựa game của Android thường chậm hơn iOS. Thậm chí còn có những game chỉ có mặt riêng trên iOS.

  Sự nhất quán giữa phần cứng và nền tảng hệ điều hành

  iOS là hệ điều hành nhất quán với phần cứng do chính Apple nghiên cứu và phát triển. Trong khi đó Android là hệ điều hành của Google, còn mỗi sản phẩm lại được mỗi nhà sản xuất áp phần cứng riêng, tùy biến giao diện riêng. Đó là lý do khiến iOS chạy luôn mượt mà và ổn định hơn Android. Tất nhiên là các game cũng vậy. Nếu bạn để ý những bài kiểm tra ứng dụng, mọi game trên iOS đều chạy nhanh hơn cùng game đó trên Android, từ tốc độ vào game cho đến tốc độ vào màn chơi. Đồng thời, việc một game bị đóng đột ngột trên Android xảy ra khá thường xuyên, trong khi iOS rất hiếm.

  Những game giả mạo trên Android

  Sự quản lý lỏng lẻo của đội ngũ Google Play khiến cho kho ứng dụng này có rất nhiều ứng dụng “fake”, giả mạo. Nếu bạn đánh tìm kiếm một game như Pokemon Go chẳng hạn, ngay lập tức bạn phải bối rối vì các ứng dụng “fake” tràn lan, khiến bạn dễ bị tải nhầm. Hơn nữa, các ứng dụng “fake” này còn chứa những mã độc, ăn cắp thông tin hoặc làm hư hại điện thoại người dùng, một điều rất nguy hiểm khi bảo mật vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của Android.
   

Chia sẻ trang này