BÁN Trà Bạch Hạc đặc sản Tân CươngThái Nguyên

Thảo luận trong 'Chợ Các Mặt Hàng Khác' bắt đầu bởi 9thchn, 23/4/13.

Lượt xem: 125

 1. 9thchn

  9thchn New Member

  Tham gia ngày:
  10/3/13
  Bài viết:
  1,452
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  9thchn
  Trà Bạch Hạc - Đệ nhất danh trà Tân Cương​


  Trà Bạch Hạc Tân Cương được làm từ búp trà ngon nhất của giống chè Bạch Hạc - Tân Cương được tuyển chọn kỹ càng sản xuất theo phương pháp cổ truyền của người dân vùng Tân Cương . Mang hương vị cốm nồng nàn đặc trưng của Trà Tân cương, sợi trà nhỏ như móc câu vì thế người ta cũng gọi là ” Trà Móc Câu ” .
  Theo người dân vùng tân cương kể lại thì vùng sông công ngày ấy đồi núi mênh mang, hoang vu rậm rạp, buổi đêm nghe tiến nai tác hổ gầm, rồi chuyện hổ về bắt trâu, bắt lợn xảy ra như cơm bữa. Đây là vùng rừng núi bán sơn địa, mà sơn nhiều địa ít, dân khai phá ruộng nương, gieo lúa trồng khoai cực nhọc mà làm quần quật mà vẫn không đủ ăn, thu nhập chẳng là bao, nhiều lúc mấy tháng liền không nhìn thấy hạt gạo, chỉ ăn toàn khoai toàn sắn.
  Thấy vậy, Ông Nghè Sổ có sáng kiến và bàn với dân Tân Cương là đem giống chè về trồng để dân có thêm thu nhập. Theo chỉ dẫn và có phần chu cấp của ông Nghè, cụ Vũ Văn Hiệt là tiên chỉ đầu tiên của xã Tân Cương cùng một số thanh niên tra tráng trong xã và lính lệ của ông Nghè phái đi, lặn lội lên Phú Thọ để mua chè về. Sau nhiều lần đi như thế, cây chè Tân Cương cứ nhân ra mãi. Trong tự truyện của ông Nghè có kể là lúc đi nhận chức Giáo thụ tỉnh Yên Bái có qua thăm và nghỉ nhà ông Cử Đoàn ở Phú Thọ, vốn là bạn đồng khoa thi Hương. Vì thế mà ông Nghè biết giá trị kinh tế của cây chè nên đã cử người Tân Cương tới phú thọ để xin giống chè. Nhưng cây chè từ Phú Thọ đem về Tân Cương thì nước khác hẳn, có hương vị riêng không vùng đất nào có được. Chính là điều kiện khí hậu và đất đai thích hợp tạo nên chất lượng thơm ngon đặc biệt của cây chè Tân Cương. Năm 1925, Tân Cương -Thái nguyên đã được thu hạch trà và lúc đầu còn gọi là Trà Bạch Hạc, có lẽ do lấy cây giống từ vùng Bạch Hạc, tỉnh Phú Thọ.
  Đối với xã Tân Cương, ông Nghè Sổ không chỉ là người sáng lập xã, cắm hướng đình và được thờ làm Thành hoàng mà còn có thể coi là vị tổ nghề đối với cây chè Tân cương - Thái nguyên nổi tiếng.
  Xưa nay có câu Chè Thái, gái Tuyên, tức là chè Thái Nguyên ngon nổi tiếng, con gái Tuyên Quang rất xinh đẹp. Nói đến chè Thái Nguyên là phải nói đến chè Tân Cương. Hiện giờ vùng chè Tân Cương không chỉ canh tác trong xã Tân Cương, mà là cả mênh mông nhấp nhô vườn chè của 5 xã xung quanh (Tân Cương, Tân Thịnh, Thịnh Đán, Phúc Trìu, Phúc Xuân). Vùng chè Tân Cương nằm bên bờ sông Công, dưới chân núi tản, được trời ban cho chất đất và ánh sáng quý giá phù hợp với loại chè ngon ngang ngửa với chè Sri Lanka, Ấn Độ, Trung Quốc.


  Mọi chi tết về sản phầm và cách mua hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

  Trà Thuần Việt - Tinh Hoa Trà Việt

  Website : trathuanviet.com
  Mobile Phone : 0934.542.357
  Email : info@trathuanviet.com
  Giá sản phẩm : 65.000đ/100g

  Giao hàng miễn phí tận nhà tại Hà nội với đơn hàng từ 200g trở lên[/CENTER]
   

Chia sẻ trang này