Toggle Theme Editor
Slate Blueberry Blackcurrant Watermelon Strawberry Orange Banana Apple Emerald Chocolate Charcoal

Tự thay ắc-quy với 4 bước đơn giản

Thảo luận trong 'HỖ TRỢ CỨU GIÚP XE CỘ' bắt đầu bởi skyauto.vn, 12/9/17.

 1. skyauto.vn

  skyauto.vn Member

  Các hướng dẫn hữu ích dưới đây của các chuyên gia trong công tác thay ắc-quy cho ô tô sẽ giúp khách hàng không mấy khó khăn để thi công công việc này.
  Trước khi sử dụng công việc một cách dễ dàng dưới đây, hãy cân nhắc lời khuyên về sự an toàn của các chuyên gia: xế hộp nhất định phải được tắt động cơ. Do ắc-quy có chứa các dung dịch dễ cháy, quý khách hàng nên thay ắc-quy ở những nơi thoáng gió. Quý doanh nghiệp cũng nên đeo kính và găng tay bảo hộ khi thay ắc qui cho xe ô tô.
  Bước 1: Kiểm tra xem đã cần thiết phải thay ắc-quy hay chưa?

  Khách hàng không nên vội vàng cho rằng ắc-quy cũ là thứ bỏ đi khi chưa thi công một vài kiểm tra cần thiết. Nếu trong ắc-quy có mảnh vỡ thì người đặt hàng không cần kiểm tra thêm Bộ kích nổ kiêm sạc pin dự phòng mà sẽ có thể đặt mua một ắc-quy mới để thay thế.
  [​IMG]
  Kiểm tra các cực năng lượng điện
  Nếu không tìm thấy mảnh vỡ nào trong ắc-quy, hãy nhìn các đầu năng lượng điện của ắc-quy trước lúc quyết định có nên thay hay không. Các đầu năng lượng điện của ắc qui gồm các núm cực âm và cực dương nối dây điện với bộ phận dao năng lượng điện. Đôi khi rắc rối lại nằm ở hỗn hợp sunfat, dung dịch ăn mòn, có tác dụng gỉ các cực điện. Lấy búa gõ nhẹ vào các cực điện xem quý khách hàng rất có thể có tác dụng vỡ các mảng gỉ trên đó hay không. Nếu các mảng gỉ không vỡ, thử đổ hỗn hợp natri cacbonat và nước vào một bộ bàn chải và chải sạch các mảng gỉ. Ắc-quy có thể lại làm việc tốt sau đó.
  khí hậu cũng có thể gây trục trặc cho ắc qui của bạn. Mở nắp lỗ thông hơi kiểm tra xem hỗn hợp nằm trong có bị đóng băng không. Nếu đã có, quý khách sẽ phải làm ấm bầu không gian lên để làm cho ắc-quy làm việc trở lại.
  Bước 2: Tháo ắc-quy cũ

  Khi quý doanh nghiệp đã quyết định cần phải thay ắc-quy mới, quý khách hàng phải sẵn sàng cho việc gỡ chiếc ắc-quy cũ ra. Sau khi làm xong đã tắt động cơ, hãy cọ sạch phần trên của ắc-quy cũ bằng dung dịch natri cacbonat và nước cũng như bản thân mỗi chúng ta đã đề cập ở phí a trên.
  Bằng cờ lê, hãy dần dần nới lỏng bu-lông giữ kẹp cực âm, đẩy kẹp dây cáp khỏi cực điện. Sau đó có tác dụng các bước tương đồng với kẹp dây cáp ở cực dương. Sau khi đã tháo ắc-quy rời ra khỏi xe con, dành chút thời gian lau sạch các kẹp cực năng lượng điện và ngăn chứa ắc-quy bằng hỗn hợp hỗn hợp natri cacbonat và nước. Nếu quý khách không lau sạch các kẹp cực năng lượng điện và ngăn chứa ắc-quy thì quý khách hàng nên thay chúng.
  Bước 3: Lắp ắc-quy mới vào xe con

  Tinh tế đặt ắc-quy mới vào ngăn chứa ắc-quy. Sau khi làm xong chắc chắn rằng các cực năng lượng điện âm và dương được đặt đúng vị trí, bắt vít vào giá đỡ để ắc-quy được đặt đúng chỗ. Đặt kẹp dây cáp cực dương vào cực năng lượng điện dương và tương tự nối kẹp dây cáp âm vào cực âm. Tiếp theo đậy nắp ắc-quy và khởi động xe con bằng thiết bị bộ đề nổ từ xa tiện dụng
  Bước 4: Xử lý ắc-quy cũ

  Tầm quan trọng của công đoạn này chưa được quan tâm đúng mức. Ắc-quy cũ của quý khách rất tác hại và phải được xử lý đúng với yêu cầu. Khách hàng sẽ có khả năng đem nó tới một gara Phụ kiện đồ chơi xe hơi hoặc một trung tâm xử lý rác thải để chắc chắc rằng các nguyên liệu của ắc-quy được tái sử dụng.
   

Chia sẻ trang này