Bí quyết tẩy nhựa đường ô tô hiệu quả nhất

BET8

Các vết bẩn từ nhựa đường ô tô gây khó chịu cho ai bị dính phải nó. Nhưng tẩy nhựa đường ô tô bằng những cách thông thường hiệu quả sẽ không cao. Ngược lại có khi còn dây ra những phần khác nếu làm sai cách. Vậy đâu là bí quyết tẩy nhựa bám ô tô hiệu quả nhất?

Tẩy nhựa đường ô tô có khó không?​

Các phương tiện khi di chuyển trên đường, nhất là qua các đoạn đường đổ nhựa. Sẽ dễ bị bám dính những vết nhựa đường cứng đầu, khó chịu. Nếu không tẩy sẽ đem lại sự mất thẩm mỹ cũng như tổn hại đến bề mặt xe của bạn. Nên tẩy nhựa đường ô tô ngay khi phương tiện bị dính các vết bẩn này.
1669345345869.png
Có một số phương pháp để tẩy rửa nhựa đường dính trên thân xe như xà phòng, nước nóng… Tuy nhiên, cách này chỉ có thực sự hiệu quả khi vết dính đó đơn thuần là vết nhựa cây mới bám dính lên trên thân xe. Nếu là xe dính nhựa đường, dính thêm tạp chất như phân chim, bụi đường… Chúng sẽ trở thành loại vết bẩn cứng đầu mà chủ xe khó tẩy rửa với xà phòng, nước nóng. Vì thế phải dùng đến dung dịch tẩy nhựa đường chuyên dụng để tẩy nhựa bám ô tô cũng như các vết bẩn khó tẩy tương tự như nhựa đường, ví dụ như: nhựa cây, phân chim, các vết bùn sình cứng đầu,...

Tham khảo: Súng vặn vít

Nguyên nhân không nên tẩy nhựa đường ô tô theo cách truyền thống​

Có rất nhiều phương pháp truyền thống để tẩy nhựa đường ô tô được các chủ xe truyền tai nhau. Những cách phổ biến là dùng dầu diesel, xăng, dầu cana hay thậm chí là các loại xà phòng có chất tẩy rửa cao. Tuy nhiên, xăng dầu là chất tẩy rửa mạnh, tiện lợi. Nhưng nó đem lại hậu quả rất nặng nề cho bề mặt sơn xe khi tẩy rửa.

Xăng dầu có thể hòa tan và loại bỏ nhựa đường dính vào bánh xe hay thân xe rất nhanh. Cho nên chúng cũng có thể gây ăn mòn sơn xe, làm hư hại lớp sơn bóng và lớp màu nền. Nên khi tẩy vết nhựa đường trên xe, thao tác không nhanh nhẹn. Hoàn toàn có thể làm bay màu sơn khiến bề mặt không đều màu và có những đốm bạc rất xấu.

tay-rua-nhua-duong-wurth-300ml


Nhiều khi bạn còn làm lan dung dịch xăng dầu từ vết này sang vết khác, chảy thành dòng. Ảnh hưởng lớn tới bề mặt sơn.

Ngoài ra chúng còn gây tác động xấu tới hệ hô hấp của con người và nguy cơ cháy nổ rất cao.

Vì vậy những phương pháp tẩy nhựa đường bám vào xe này không an toàn. Có độ rủi ro cao, đôi khi chúng ta tưởng tiết kiệm. Nhưng hóa ra lại tốn kém nhiều chi phí hơn để khắc phục.

Với những cách khác, chúng cũng sẽ có tác dụng phụ tương tự nhưng không mạnh như xăng. Vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận. Theo khuyến cáo của chuyên gia, nên dùng các dung dịch tẩy nhựa đường chuyên dụng để tẩy nhựa bám ô tô là tốt nhất.

Tham khảo: Review về máy ra lốp xe chất lượng có giá cực tốt

Bí quyết tẩy nhựa đường ô tô hiệu quả nhất​

Để tẩy nhựa đường ô tô hiệu quả, chúng ta không thể tẩy bằng các loại hóa chất thông thường mà phải dùng dung dịch tẩy nhựa đường chuyên dụng. Việc này sẽ giúp tẩy nhựa bám ô tô nhanh chóng và không gây ra bất kì tổn hại nào đối với phương tiện của bạn. Hiện tại, trên thị trường có không ít sản phẩm tẩy rửa thuộc nhiều hãng sản xuất hóa chất chuyên dụng cho ô tô khác nhau như Sonax, 3M, Wax, Turtle, Liqui Moly… Theo một cuộc khảo sát mới đây thì tại các cửa hàng gara hay các khách hàng đều sử dụng dung dịch tẩy rửa nhựa đường tại nhà. Luôn ưu tiên sử dụng dung dịch tẩy nhựa đường Wurth Tar Remover, tẩy nhựa đường xe ô tô Sonax Tar Remover, tẩy nhựa đường xe ô tô 3M General Purpose Adhesive Cleaner…
  • Dễ dàng tẩy rửa hoàn toàn các vết nhựa đường, vết bẩn băng keo, bê tông, phân chim trên bề mặt nhựa, sơn, kính…
  • Đảm bảo không làm phai màu sơn
  • Bảo vệ lớp sơn bóng của xe hơi hiệu quả nhất.
  • Lượng dung môi đảm bảo an toàn cháy nổ
  • Được sản xuất bằng công nghệ hàng đầu Châu Âu, theo tiêu chuẩn khắt khe của EU.
  • Đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
  • Thiết kế dạng chai xịt nên dễ dàng thao tác các vết bẩn khác, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả.
Cuối cùng, để làm sạch phương tiện bị dính nhựa đường, nhất là xe ô tô. Bạn không nên dùng xăng dầu mà cần sử dụng các sản phẩm chuyên dụng. Mang lại an toàn và hiệu quả cho bề mặt sơn xe.
Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm chăm sóc xe xin vui lòng liên hệ với Thiết bị chăm sóc xe qua: Hotline: 0911.792.424 hoặc Website: https://thietbichamsocxe.vn/ để được tư vấn chi tiết nhất.
1669345717062.png

Tham khảo: Chia sẻ những thông tin hữu ích cho người dùng súng vặn vít
 

BET8

Top