BÁN Bên trong pháo đài Santiago gần 500 năm tuổi

fgsge.jpg
Pháo đài Santiago, chứng nhân lịch sử trong công cuộc đấu tranh giành độc lập của người Philippines, giờ đây là địa điểm du lịch hấp dẫn ở thủ đô Manila.

Năm 1571, khi thực dân Tây Ban Nha đến cai trị Philippines, để chống lại sự phản kháng của người dân bản địa, họ xây khu vực trường thành phòng thủ rộng 64 ha tại thị trấn cổ Intramuros, một vị trí đắc địa, nằm ngay tại cửa sông Pasig chảy ra vịnh Manila.

Ban đầu, công trình được xây bằng gỗ và đất, bao quanh bằng hào sâu. Đến năm 1574, sau cuộc tấn công của Limahong và người bản địa, pháo đài bị phá huỷ. Sau đó, người Tây Ban Nha cho xây lại pháo đài bằng đá dày 10 m trong khoảng thời gian từ năm 1589-1592.

Pháo đài còn bị phá hủy sau trận động đất năm 1645, trải qua nhiều đợt tấn công và chiếm đóng của Anh, Mỹ, Nhật. Trong đó, cổng chính được xây dựng lại do bị phá huỷ gần như hoàn toàn trong giai đoạn cuối của Thế chiến thứ II. Phía trên cổng chính được chạm khắc hình Thánh James đang cưỡi ngựa, một vị thần hộ mệnh của người Tây Ban Nha.

Tham khảo : Tuyển dụng việc làm philippines
Điểm nổi bật của Fort Santiago
Nằm bên bờ sông Pasig và quảng trường Plaza de Armas, đây là nơi lý tưởng cho các bữa ăn ngoài trời và các hoạt động ngoài trời khác. Pháo đài phục vụ như một nhà tù cho anh hùng dân tộc của Philippines – Jose Rizal trước khi người này bị hành hình vào năm 1896. Bảo tàng Rizal Shrine được thành lập để trưng bày những vật kỷ niệm liên quan và tôn vinh người đàn ông vĩ đại này. Để tưởng nhớ bước đi cuối cùng từ phòng giam của mình đến đội tử hình, bước chân của ông đã được nhúng vào mặt đất bằng đồng.

Một điểm đáng chú ý khác mà du khách có thể tìm hiểu ở đây là một cây thập tự trắng tưởng niệm sự dũng cảm của các chiến binh tự do đã bị bỏ tù trong hang động ở đây. Nhiều người cho rằng có những lối đi ngầm dẫn tới những căn phòng có thể tiết lộ nhiều sự kiện lịch sử hơn nhưng tính đến ngày hôm nay không ai biết làm thế nào để khám phá những con đường bí mật này.

Cấu trúc này là một nguồn mốc tuyệt vời của lịch sử và giới thiệu di tích lịch sử vẫn còn như pháo, đạn dược, khu quân đội, kênh đào và các ký ức lịch sử khác. Các điểm tham quan hiện đại như nhà hát, nhà hàng, cửa hàng lưu niệm và khu ăn uống đã được bổ sung để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Gần công viên là những điểm tham quan khác: Rizal Park, Baywalk Manila và Đền Our Lady of Guadalupe. Đáng ngạc nhiên là, nơi này được bao quanh bởi một sân gôn có tên Club Intramuros.

Du khách đi du lịch Philippines chắc hẳn sẽ được giới thiệu qua về pháo đài này, và sẽ đem lại điều bất ngờ cho du khách không chỉ bởi kiến trúc độc đáo của nó mà còn là những con đường lịch sử đầy bất ngờ mà đến nay vẫn còn là 1 ẩn số.

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ
Tham khảo: Du lịch Philipines

Để ứng tuyển:

+ Gửi CV trực tiếp vào gmail: Hrvieclamphilippine@gmail.com

+ Liên hệ trực tiếp với

Hotline / Zalo: +63 9772557747

Việc làm Philippines KHÔNG MẤT CHI PHÍ của các ứng viên từ khi phỏng vấn đến khi làm việc.

Chúc mọi người có những chuyến đi vui vẻ!
 
Top