BỆNH CHÁM SỮA LÀ BỆNH GÌ? CÁCH ĐIỀU TRỊ TRÁM SỮA ( LÁC SỮA )

Nội dung được nghiên cứu dựa trên kinh nghiệm bởi những thạc sĩ trong nghành nhi đồng.
Chàm sữa trẻ em được kêu là lác sữa, bệnh này là bệnh đa số ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ em bé, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi. Ðể giải quyết ít gây tổn thương lác sữa cho trẻ em, bố mẹ nên hiểu biết nguyên nhân gây nên bệnh trám sữa và phải lưu ý các điều trong việc bảo vệ trẻ nhỏ.
Chàm sữa (lác sữa) của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ em bé là tình trạng viêm da mãn tính và không lây lan. Hoặc chàm sữa bị lại lần thứ 2 có thể sẽ trở nên chàm thể tạng, theo đó, chàm sữa hay được xem là giai đoạn đầu của chàm thể tạng.
XEM THÊM Thuốc bôi cho trẻ bị chám sữa ở mặt
1.Một số nguyên nhân làm nên chàm sữa trẻ em dưới 1 năm tuổi.
Các nguyên nhân gây nên chàm sữa trẻ em chưa đưa ra chắc chắn, mặc dù vậy bệnh chàm sữa thường bắt gặp ở một vài bé có cơ thể nhạy cảm. Ngoài ra, nếu bố mẹ bị những bệnh liên quan tới phổi hay là dị ứng thời tiết cụ thể như mề đay, dị ứng da... Thì em bé sinh ra hay dễ mắc chàm sữa. Thông thường, chàm sữa sẽ hết đi và khi bé tới 1 tuổi.
Các yếu tố dẫn đến chàm sữa trẻ em ngoài việc tình trạng cơ thể dễ bị dị ứng thì còn một lý do đặc biệt là những thành phần gây dị ứng.
Những chất làm dị ứng có thể từ một số chuyển đổi ở trong việc thay đổi bên trong và ở ngoài cơ thể giống như: lông thú cưng, khói bụi, nấm mốc, thực phẩm (sữa, trứng...), phương pháp cho em nhỏ bú, trẻ bị nhiễm khuẩn...
2. Phương pháp nhận ra chám sữa của trẻ em
  • Bệnh chàm sữa trẻ em hay thấy ở trẻ con từ 6 tháng tuổi, nổi dấu ở trên mặt hay là trên má và có thể lan ra toàn than mình, tay...
  • Lúc đầu, bệnh chỉ là những nốt mẩn đỏ, rồi từ đó sẽ hạt nước nhỏ li ti, nó có màu đỏ, gây nứt da và rịn nước, đóng vảy và sau đó bong tróc vảy.
  • Ở một số vùng da bị lác sữa, khi chạm vào sẽ cảm nhận thô và có các vảy nhỏ li ti, da khô và căng. Một số phần da khô và mẩn đỏ này hay thấy ở trên mặt và các vùng da bị gập cụ thể như: cổ, khuỷu tay, mu bàn tay, cổ tay, sau đầu gối, mắt cá nhân.
  • Ngoài những cách nhận biết trên, em nhỏ còn có thể thấy thêm một vài dấu hiệu bệnh hen suyễn hoặc viêm mũi.
THUỐC BÔI TRỊ CHÁM SỮA Ở TRẺ EM:Thuốc trị lác sữa hiệu quả
3. Phương pháp chữa chàm sữa ở trẻ em
Chàm sữa trẻ em là bệnh rất dễ bị lại vì dị ứng khi ăn uống hay là thời tiết thay đổi. Mong muốn của cách chữa trị là bình thường hóa làn da và kéo dài thời gian khỏi chàm sữa để giảm bớt bệnh bệnh lại, bởi vì bệnh rất khó chữa trị hết hoàn toàn. Vì thế, em bé bị chàm sữa cấp tính cần hạn chế tiếp xúc với một số nguồn gây bệnh.
Sản phẩm liên quan: bé bị chám sữa bôi thuốc gì
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top