Các loại vải may áo gió đồng phục phổ biến hiện nay

bacngoctuan

New Member
Nếu như trước đây, những chiếc ao khoac gio được may chủ yếu bằng chất liệu nylon thì hiện nay, nhờ có sự trợ giúp đắc lực của trang thiết bị, máy móc hiện đại, con người đã nghiên cứu và chế tạo nên nhiều loại vải có thể dùng để may áo khoác gió đồng phục. Mỗi loại vải đều có những tính chất và công dụng khác nhau, tùy thuộc vào môi trường làm việc để bạn đưa ra quyết định nên lựa chọn loại vải nào cho phù hợp. Sau đây là những loại vải để may áo khoác gió phổ biến trên thị trường:

Chất liệu vải Nylon

Nylon là loại vải phổ biến nhất dùng để may áo khoác gió, vải nylon đã có từ lâu đời. Ưu điểm nổi bật của vải nylon là khả năng chống gió, chống thấm nước tốt. Tuy vậy loại vải này sẽ tạo ra những tiếng động khi người mặc cử động và tần suất của tiếng động càng lớn khi cử động của thân thể càng mạnh; điều này đã vô tình gây khó chịu cho người dùng.

Chất liệu vải may áo gió Micro polyeste

Micro polyeste cũng là một trong những loại vải thông dụng được dùng để may áo khoác gió đồng phục. Loại vải này cũng có khả năng chống gió, chống nước tốt; bên cạnh đó Micro polyeste rất nhẹ và mềm mại, ít tạo ra tiếng động hơn so với vải nylon, đây chính là ưu điểm vượt trội thu hút khách hàng. Vải Micro thường được phối hợp cùng với cotton hoặc là vải lưới để giảm tải bớt trọng lượng của chiếc áo, tối ưu nhất cho người dùng.

Chất liệu vải Polyeste

Gần giống với tính chất của Micro polyeste, vải polyeste cũng rất mềm mại, ít phát ra tiếng động, có khả năng chống gió, chống nước và cũng thường được phối hợp cùng với vải notton hoặc vải lưới bên trong sản phẩm. Nhưng polyeste có trọng lượng nặng hơn Micro polyeste.

Chất liệu vải Tricot

Đặc trưng của loại vải tricot là có bề mặt rất bóng mượt và mềm mại. Chất vải dày, khả năng chống gió, chống thấm nước tốt nhất so với những loại vải dùng để may áo khoác gió đồng phục khác. Do chất vải dày nên sản phẩm áo gió này cũng nặng hơn những sản phẩm được may từ những chất liệu khác, Tuy vậy điều này không gây khó chịu hay tác động đến cảm giác người mặc vì sự thoải mái, mềm mại mà nó đem lại

Loại vải nào tốt nhất để may áo khoác gió đồng phục?

Rất khó để có thể đưa ra lời giải trong vấn đề loại vải nào tốt nhất để may áo khoác gió bởi mỗi loại vải đều có những đặc trưng riêng, phù hợp với tính chất và nhu cầu sử dụng

Ba loại vải nylon, micro polyeste, polyeste phù hợp để may áo đồng phục mùa thu, mùa đông. Tuy vậy để chống trọi với thời tiết giá lạnh ở các tháng 10, 11 âm thì những chất liệu vải này chẳng thể đáp ứng được yêu cầu mà cần phải dùng những sản phẩm có chất vải dày hơn tricot.

Vải trico khá dày, giữ nhiệt tốt thích hợp cho những bộ áo khoác gió mùa đông

Và nếu chủ trọng tới tính thời trang bạn có thể chọn loại áo micro polyeste hoặc polyeste bởi hai loại vải này khá mềm mải, trọng lượng khá nhẹ, mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho người sử dụng.
 

QC

QC

QC

Top