BÁN Cách kiểm tra lượng mực trong máy in còn bao nhiêu? Đối Với Các Dòng Máy In Laser

BET8

Truong_Thinh

New Member
Bạn đã bao giờ để ý đến việc kiểm tra dung lượng mực trong máy in hay chưa. Làm thế nào để kiểm soát tốt được các bản in cho mỗi lần thay mực cũng như việc nào là tiêu hao mực nhiều nhất. Các công việc đó quả thực không hề dễ dàng gì phải không nào.
Cách kiểm tra mực máy in Samsung chính hãngCách kiểm tra mực máy in HP chính hãngCách kiểm tra mực máy in Xerox chính hãngCách kiểm tra mực máy in Brother chính hãngCách kiểm tra mực máy in Canon chính hãng
Hết mực thì chúng ta lại đổ nhưng vấn đề là nó không chỉ đơn giản như vậy, có rất nhiều việc chúng ta có thể tìm hiểu vấn đề liên quan đến hộp mực vì nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng in, tránh khỏi tình trạng máy in bị lem mực hay bị các lỗi liên quan đến bị đen mép giấy.

Mặc dù có rất nhiều hãng máy in khác nhau với tiêu chuẩn riêng nhưng tất cả đều tuân theo một cách thức hoạt động nhất định để có thể tương thích với các hộp mực tốt hơn cũng như bảo vệ thiết bị của mình tốt hơn.

Ở trong bài viết này chúng ta sẽ phải xét đến 2 yếu tốt là máy in laser và máy in màu để có thể nhận biết được cũng như kiểm tra dung lượng mực trong máy in.
Đối Với Các Dòng Máy In Laser

Dòng máy in hiện đại

- Với các dòng máy hiện đại hiện nay đều có chức năng kiểm tra dung lượng mực tùy vào từng dòng và đa phần bạn có thể hiển thị và kiểm tra trên màn hình LCD
- Một số dòng khác thì bạn có thể kiểm tra thông qua đèn báo của may in để biết được dung lượng mực.

Dòng máu in phổ thông, máy in laser

- Với các dòng máy in này việc kiểm tra lượng mực còn là rất khó, chúng ta chỉ có thể kiểm tra thông qua việc các bản in ờ dần đều trên khắp rang giấy hoặc bản in có những chỗ đậm và nhạt không đồn đều với nhau.

- Tuy nhiên vẫn có một số dòng máy sử dụng loại hộp mực có chip thì có thể nhìn vào đèn báo tín hiệu đỏ trên máy in để nhận biết dược, nhưng tất nhiên lúc đó đã hết mực.

Các bản in bị mờ có phải là hết mực

Đúng là khi các bản in bị mờ là sắp hết mực, bạn có thể tháo hộp mực ra rồi lắc nhẹ cho hộp mự đều là có thể in được thêm vài chục bản nữa. Về lý thuyết thì máy in báo mờ là sắp hết mực nhưng thực ra vẫn còn một phần mực trong đó. Cái này tùy vào máy in của từng hãng bởi mỗi hãng có những quy chuẩn riêng về số lượng mực còn dư cho phép.

Ví dụ như Canon là 24%, Epson là 8% theo tiêu chuẩn.

- Lý giải cho việc này khi bạn sử dụng mực khi gần cạn cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in do ra không đều cũng như làm cặn của mực ảnh hưởng đến thiết bị máy in.
 

BET8

Top