NEWS Cách sơ cứu bệnh nhân bị co giật động kinh

thuoctaydactri

New Member
Để hiểu và sơ cứu được những cơn động kinh co giật hiệu quả, trước hết chúng ta phải biết động kinh là gì và những dấu hiệu nhận biết một người bị bệnh động kinh
Động kinh là gì?
so-cuu-benh-nhan-co-giat-dong-kinh-450x385.png

• Động kinh là một bệnh lý của não bộ, xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi chủng tộc.
• Khi các tín hiệu điện tại não bị sai lạc sẽ gây ra động kinh. Cơn động kinh biểu hiện bằng những thay đổi về ý thức, vận động, cảm giác và giác quan của người bệnh.
• Bệnh nhân có thể vẫn còn cơn động kinh, mặc dù đang được điều trị liên tục.
• Trong cơn động kinh, bệnh nhân thường cần đến sự chăm sóc của người khác. Do đó, sự giúp đỡ đúng đắn của bạn góp phần đem lại sự an toàn cho người bệnh.
Thuốc chống động kinh co giật Keppra 500mg
Những việc nên làm
Giữ bình tĩnh
Giúp bệnh nhân không bị chấn thương trong lúc đang co giật bằng cách di dời những đồ vật có thể gây sang chấn cho bệnh nhân ra xa.
Đặt một chiếc gối mỏng, mềm dưới đầu bệnh nhân; nới lỏng cổ áo, cà-vạt, thắt lưng …
Nên cho bệnh nhân nằm nghiêng sang một bên, chùi sạch nước bọt hoặc các chất nôn ói (nếu có).
Ghi nhận thời gian cơn co giật (co giật kéo dài trong bao lâu).Nếu cơn co giật kéo dài hơn 5 phút thì gọi cấp cứu hoặc đưa bệnh nhân nhập viện ngay
Sau cơn co giật bệnh nhân thường lú lẫn, nên ở bên cạnh bệnh nhân cho đến khi bệnh nhân tỉnh hẳn.
Những việc không nên làm
- Không cố gắng ngăn ngừa bệnh nhân cắn phải lưỡi bằng cách đưa bất cứ một thứ đồ vật nào vào miệng bệnh nhân. Nếu bệnh nhân chẳng may cắn phải lưỡi lúc co giật, khi hết cơn đưa bệnh nhân vào bệnh viện may lại.
- Không đè hoặc giữ tay chân bệnh nhân lúc đang co giật.
- Không nặn chanh vào miệng bệnh nhân, cũng như không ép bệnh nhân uống thuốc hoặc uống nước cho đến khi tỉnh táo hoàn toàn.
Cần biết rằng cơn động kinh chỉ kéo dài từ 1-2 phút, sau đó sẽ tự ngưng
Tất cả bệnh nhân bị động kinh cần được khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa. Kết quả điều trị phụ thuộc vào sự tuân thủ tái khám và tuân thủ điều trị của bệnh nhân. Tham khảo một số thuốc chống động kinh tại đây
 

thuoctaydactri

New Member
Keppra được chỉ định là đơn trị liệu trong điều trị co giật khởi phát một phần có hoặc không có tổng quát thứ phát ở người lớn và thanh thiếu niên từ 16 tuổi bị động kinh mới được chẩn đoán.
Thuốc Keppra được chỉ định là liệu pháp bổ trợ
• trong điều trị co giật khởi phát một phần có hoặc không có khái quát thứ phát ở người lớn, thanh thiếu niên, trẻ em và trẻ sơ sinh từ 1 tháng tuổi bị động kinh.
• trong điều trị co giật cơ tim ở người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi bị động kinh cơ tim vị thành niên.
• trong điều trị co giật tonic-clonic tổng quát tiên phát ở người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi bị động kinh toàn thân vô căn.
keppra%20250-min-458x599.jpg
 

thuoctaydactri

New Member
Madopar được chỉ định trong điều trị bệnh Parkinson. có tác dụng chống suy nhược thần kinh trung ương do thiếu chất dopamine trong não.
Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.
 
Top