Các lưu ý sau khi nam giới cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, diễn ra trong khoảng 15-20 phút, cho rất nhiều người mắc bệnh dài,hẹp bao quy đầu. Chỉ một vài mũi kéo, chuyên gia sẽ tách bỏ lớp da thừa, giữ lại phần dây thắng sao cho vùng khoái cảm không bị tổn thương.

1. Nghỉ ngơi hợp lý, tránh để vùng kín bị một số tác động mạnh

Sau phẫu thuật, nam giới cần phải có thời gian để bao quy đầu hồi phục. khi này, người bệnh cần nghỉ ngơi hợp lý, giảm thiểu hoạt động quá sức, không để rất nhiều lực mạnh ảnh hưởng vào vùng kín. Với nam giới trưởng thành, nếu vừa mới thực hiện cắt bao quy đầu cần phải hạn chế gần gũi chăn gối để không làm vết thương mắc phải viêm nhiễm hay bị mắc tổn thương thêm.

2. Ăn uống đủ chất nhằm giúp vết mổ nhanh khỏi

– Cần phải tuyệt đối chia tay rất nhiều loại thực phẩm làm cho vết thương bị mắc đau và lâu lành (tôm, cua, mực, trai, hến, tiêu, ớt hoặc các thứ có chứa tiêu ớt…), một vài thức ăn làm vết thương bị mưng mủ (thịt gà, một số loại đồ nếp), nhiều thực phẩm dễ làm hình thành sẹo (rau muống, ốc lồi, trứng…).

– Bạn nên ăn những đồ ăn có khả năng sẽ giúp vết thương nhanh lành như: nhiều loại thực phẩm giàu Protein (thịt, cá, trứng, sữa…), một số hoa quả có tính mát (táo, lê, cam, dưa hấu), một số loại rau xanh (rau cải, rau diếp cá, rong biển, mướp đắng), nghệ và rất nhiều món ăn từ nghệ…


3. Hãy giữ cho vết mổ sạch sẽ và khô ráo

Đây là việc làm thiết yếu để giảm thiểu cho vết thương không bị mắc viêm nhiễm. Bạn cần phải sử dụng nước ấm pha chút muối để vệ sinh bao quy đầu mỗi ngày tối thiểu 2 lần vào buổi sáng và tối. Sau lúc tắm rửa xong, phải dùng khăn mềm để lau và nhớ là buộc phải luôn giữ cho vết thương được khô thoáng. Bạn cũng cần phải cẩn trọng không để bao quy đầu tiếp xúc với nguồn nước bẩn, lúc đi tiểu không để cho nước tiểu rớt xuống vết thương

4. Theo dõi và thường xuyên kiểm tra biểu hiện sức khỏe và biểu hiện của cậu nhỏ sau nếu mà thực hiện cắt bao quy đầu

Sau trường hợp tiến hành cắt bao quy đầu, người bị bệnh cần được theo dõi chặt chẽ về tình trạng sức khỏe, nhất là trạng thái của cậu nhỏ. nếu có những hiện trạng bất thường hoặc quy đầu có những biểu hiện lạ thì người bệnh phải đi khám ngay để có biện pháp xử lý thích hợp, đề hạn chế những biến căn bệnh.

Chú ý: Sau nếu như thực hiện cắt bao quy đầu về nhà, những bạn nam cần phải thực hiện theo một số khuyến cáo sau đây để giúp cậu trẻ em nhanh chóng hồi phục:

– Nhẹ nhàng vệ sinh cậu nhỏ của bạn với nước ấm mỗi 2 lần/ngày vào sáng và tối.

– Sử dụng một khăn mềm mại để vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ.

– Không để không khí làm cho khô da ở khu vực này.

– Mặc quần ống rộng và thay quần xịp thường xuyên.

*. Đối với những gạc hay băng trên “cậu bé”

chuyên gia chuyên nam khoa sẽ nói cho bạn biết, hoặc trong trường hợp không bạn cần phải hỏi bác sĩ chuyên khoa xem trường hợp nào buộc phải bỏ hay thay băng gạc trên vết thương, có buộc phải vệ sinh sau mỗi lần thay băng không.

* Đối với các đai chất dẻo ở đầu “cậu bé”

– nhiều đai chất dẻo được bác sĩ chuyên khoa đặt ở đầu cậu nhỏ có khả năng sẽ tự rơi ra sau 3 – 10 ngày.

– Hãy gọi cho bác sĩ của bạn trường hợp đai chất dẻo ở đầu cậu nhỏ không rơi ra trong 2 ngày quan trọng nhất hoặc quá 10 ngày.

Trên đây là rất nhiều điều cần phải lưu ý sau nếu tiến hành cắt bao quy đầu. Bạn nên chú ý thực hiện tốt một vài vấn đề này để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Đối với rất nhiều con nhỏ trai vẫn còn chưa thể tự chăm sóc cho mình, phụ huynh phải có sự quan tâm rất nhiều hơn tới nhiều cháu. nếu có gì bất ổn, cần phải thông báo ngay với bác sĩ chuyên khoa để có liệu pháp xử lý đúng đắn.
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top