Cách chọn nồi cho bếp từ Chefs

dothuhien

New Member
Vài năm trở lại đây, các chị em nội trợ thường kháo nhau mua bếp từ Chefs về dùng. Theo các chị em, bếp từ là sản phẩm tiết điệm điện năng, thân thiên với môi trường. Đặc biệt là hạn chế được nỗi lo cháy nổ do dùng bếp gas. Tuy nhiên, mặt hạn chế đáng lo ngại của bếp từ chính kén nồi. Không phải bất kỳ loại nồi, chảo nào cũng sử dụng được trên bếp từ.

Để có được sản phẩm xoong nồi phù hợp cho bếp từ Chefs. Các nhà sản xuất dựa trên cơ chế hoạt động của bếp từ Chefs để đưa ra hướng dẫn chọn nồi cho bếp từ Chefs. Tận dụng ưu điểm của bếp từ là tốc độ đun nấu nhanh, do giảm được nhiệt dung (không còn nhiệt dung của bếp, chỉ có nhiệt dung của nồi). Việc điều chỉnh nhiệt độ được thực hiện bằng các mạch điện tử nên có độ chính xác cao.



Cơ chế hoạt động của bếp từ Chefs

Bếp cảm ứng hay bếp từ là bếp sử dụng dòng điện cảm ứng để nấu nướng, bằng cách đặt tấm sắt mỏng dưới đáy nồi hoặc sử dụng nồi bằng hợp kim sắt. Bếp sẽ không hoạt động nếu nó không có miếng sắt hoặc nồi hợp kim sắt lên bề mặt bếp.

Bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ). Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

Đặc điểm đáng lưu ý của bếp từ là bếp nguội nhanh khi bắc xoong chảo xuống . Vì bản thân bếp không thực sự bị nóng. Ngoài vùng tiếp xúc trực tiếp của mặt bếp từ với diện tích xoong chảo thì những vùng khác của bề mặt bếp từ không có nhiệt độ tỏa ra, nên rất an toàn với người sử dụng nếu có vô tình chạm vào bề mặt bếp khi đang đun nấu.

Cách chọn nồi chảo dùng cho bếp từ Chefs

Bếp từ chỉ sử dụng với các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn từ, đáy nồi phải bằng, không dùng các loại nồi, chảo đáy nhọn. Ngoài ra cũng không dùng được (hoàn toàn không nên dùng) nồi bằng các chất liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng...vv. Vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp (I2R thấp), do đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.

Khi mua chảo hoặc nồi dùng cho bếp từ bạn nên chọn chất liệu dẫn diện kém như sắt. Các loại làm từ gang, thép không gỉ hoặc các lớp thép không gỉ là sự lựa chọn tốt cho bếp từ, còn đối với các loại chảo làm từ thủy tinh, đồng hay nhôm thì lượng nhiệt tạo ra không đủ. Đặc biệt có một vài loại chảo được thiết kế dành riêng cho bếp từ nhưng nếu như chiếc chảo nhà bạn đang dùng được làm từ gang hay thép không gỉ thì vẫn sử dụng được.

Kiểm tra chảo, nồi dùng cho bếp từ chefs trước khi mua và sử dụng

Đối với các nồi, chảo dùng cho bếp từ theo nguyên tắc nếu nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đó sẽ dùng được trên bếp từ. Vì vậy lưu ý khi đi mua sản phẩm dùng cho bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Điều này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra loại nồi, chảo phù hợp.

Dùng sản phẩm đĩa từ.

Nếu bạn đã có những chiếc nồi hoặc chảo ưa thích nhưng lại không sử dụng được trên bếp từ thì hãy mua một chiếc đĩa từ. Đĩa từ có thể giúp bạn vẫn dùng được những loại nồi chảo thông thường là loại đĩa phẳng nóng lên khi đặt trên bếp từ. Khi đã nóng lên, bạn đặt chảo lên trên chiếc đĩa và nhiệt sẽ truyền từ đĩa vào chảo. Cách này có thể sử dụng cho bất kì loại chảo nào.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Đầu tư Gia Minh
Tư vấn sản phẩm: Phòng 605 - Chung cư A1 Đền Lừ - Hà Nội
ĐT: 04 62926856 - 0983 649 239 - 0912 724 083 - 096 888 1131
 
Top