TQ Cách khử mùi hôi máy lạnh

sieuthibanmay

New Member
Cách khử mùi hôi máy lạnh

Máy lạnh sử dụng lâu ngày nhưng không được vệ sinh định kỳ sẽ tỏa ra mùi hôi gây khó chịu cho khứu giác chúng ta. Mặc dù đã sử dụng các mùi hương khác để lấp đi mùi hôi nhưng vẫn không sao hết. Hãy cùng với Điện Máy Sài Gòn bỏ gọn bí quyết nhanh để khử mùi hôi máy lạnh thật đơn giản.Nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi


Do nấm mốc, máy lạnh sử dụng lâu ngày thường bám bẩn ở dàn lạnh và lưới lọc, cần được vệ sinh thường xuyên nếu không bụi bẩn bám trên đó gặp thời tiết ẩm dễ sinh nấm mốc. Ngay cả những máy lạnh để lâu không dùng đến thì bụi bẩn và hơi ẩm bám trong máy cũng gây mốc. Khi chạy máy hơi ẩm mốc bốc ra tạo mùi hôi khó chịu. Và có thể là do bị rò rỉ gas

Cách khử mùi hôi máy lạnh với 2 thao tác đơn giản


Dùng điều khiển máy lạnh và bấm nút Dry. Đây là nút điều khiển chế độ hút ẩm ở máy lạnh. Thực hiện thao tác này từ 2 đến 3 lần. Sau 10 phút mà bạn không thấy mùi hôi có dấu hiệu mất đi thì bạn thực hiện tiếp thao tác 2.


Trước khi thực hiện thao tác 2, bạn nên chú ý ngắt điện cho máy lạnh, ngắt cầu dao hoặc rút phích cắm điện ra khỏi nguồn. Ở bước này, chúng ta sẽ thực hiện vệ sinh đơn giản cho máy lạnh. Để vệ sinh máy lạnh, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như chất tẩy rửa, bàn chải đánh răng không sử dụng và hai cái khăn mềm. Bạn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa như dầu rửa bát, nước lau sàn hoặc nước cốt chanh pha loãng.
Sau khi chuẩn bị xong những dụng cụ cần thiết bạn bắt đầu thực hiện các thao tác vệ sinh máy lạnh.
  • Đầu tiên, bạn tháo bỏ túi lọc bụi không khí và thanh gang chắn gió của máy lạnh ra để vệ sinh. Bạn xả túi lọc và thanh chắn gió dưới vòi nước, sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh, khử mùi và lau khô.
  • Sau đó bạn dùng bàn chải để cọ những bụi bẩn phía bên trong của máy lạnh, dùng bình xịt nước đã hòa với các chất tẩy để vệ sinh và khử mùi cho dàn lạnh. Ở thao tác này bạn nên lưu ý cẩn thận lau khô cho dàn lạnh để tránh nước dính vào mạch gây hỏng hóc.
  • Cuối cùng, bạn chùi lại máy lạnh một lần nữa là bạn đã giải quyết xong mùi hôi khó chịu của máy lạnh.
Với những thông tin trên Điện Máy Sài Gòn mong rằng sẽ giúp gia đình bạn có cách khử mùi hôi máy lạnh nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào hay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ, hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH TM - DV ĐIỆN MÁY TRẦN GIA
Trụ sở: 46 Đường số 43, P. Tân Quy, Quận 7, Tp.HCM
Phone : 08.35 03 03 95 - 0939 69 68 79
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top