TQ canh tân thủ tục hành chính thuế hướng tới mức Asean 4

Quyết liệt triển khai Kế hoạch hành động thực hành Nghị quyết 36a/NQ-CP ngày 14/1/2015 về Chính phủ điện tử (Quyết định số 278/QĐ-TCT ngày 01/3/2016), ngay trong quý I/2016, Tổng cục Thuế đã triển khai 10 ứng dụng quản lý nhằm cung cấp và Kế toán thuế trọn gói tương trợ dùng dịch vụ công trực tuyến chừng độ 3 và 4.vận dụng này bao gồm: website tra cứu thông báo về người nộp thuế; website hỏi đáp chính sách thuế; dịch vụ tương trợ nộp tờ khai quyết toán thuế TNCN online; dịch vụ khảo tra hoá đơn; dịch vụ tương trợ kê khai hồ sơ khai thuế qua mạng internet; dịch vụ hỗ trợ kê khai thưa hoá đơn qua mạng; dịch vụ hỗ trợ kê khai báo cáo biên lai phí, lệ phí qua mạng; dịch vụ tương trợ kê khai ít tài chính qua mạng; dịch vụ nộp thuế qua mạng; và dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân và mã số thuế người phụ thuộc của cá nhân chuẩn y cơ quan chi trả.

báo cáo tại cuộc họp đánh giá tình hình thực hành nhiệm vụ công tác thuế quý I cho biết, đến thời khắc này, Tổng cục Thuế đã tiến hành tổng kết và đánh giá tình hình khai triển hóa đơn điện tử có chuẩn xác cho 200 DN tại Hà Nội và TP HCM. Từ đó có căn cứ để xây dựng các quy trình nghiệp vụ căn bản, cũng như thiết kế các yêu cầu về hệ thống, hạ tầng, an toàn thông tin, cơ sở dữ liệu, vận hành, giám sát... để phục vụ việc triển khai mở rộng hệ thống hóa đơn điện tử.

Bên cạnh đó, các đề án nộp thuế điện tử đối với khoản tiền cho thuê nhà và chuyển nhượng bất động sản, lệ phí trước bạ, hoàn thuế qua mạng đã và đang được Tổng cục Thuế đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện căn cứ pháp lý để xây dựng quy trình nghiệp vụ và vận dụng CNTT cho việc khai triển thực hành. Theo dự định, việc áp dụng thí nghiệm hoàn thuế qua mạng sẽ được thực hiện từ tháng 5/2016. Đến tháng 7, sẽ bắt đầu thử nghiệm triển khai thu nộp thuế điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà và chuyển nhượng bất động sản. Trong quý III/2016 sẽ thí nghiệm triển khai nộp lệ phí trước bạ qua mạng

Riêng với đề án uỷ nhiệm cho các tổ chức thu thuế đối với cá nhân chủ nghĩa kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán, sau khi khai triển thí nghiệm tại TP HCM (huyện Hóc Môn, Củ Chi), tại Hà Nội (quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, Thanh Trì) và tại Đà Nẵng (quận Hải Châu, huyện Hoà Vang) thông qua các đơn vị nhận uỷ nhiệm thu là Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, Ngân hàng TMCP quân đội kết liên với Tập đoàn Viễn thông quân đội, kết quả ghi nhận rất khả quan. Theo đó, việc ủy nhiệm thu đã giúp cơ quan thuế thu róc thuế môn bài năm 2016 và đang tích cực khai triển thu thuế kinh dinh (chính yếu là thuế GTGT, thuế TNCN) đối với doanh thu khoán ổn định và doanh thu theo hoá đơn trong điều kiện tằn tiện tối thiểu chi phí nhân lực. Hơn thế, với các cá nhân kinh doanh còn nhận được dịch vụ công tốt nhất trong việc nộp thuế khi được tự lựa chọn hình thức nộp thuế tiền tiến như nộp qua dịch vụ điện thoại, qua máy thu tiền (POS) hoặc nộp trực tiếp tại các điểm thu của đơn vị uỷ nhiệm thu trên toàn quốc vào bất cứ thời điểm nào. Từ hiệu quả thiết thực này, dự kiến thời gian tới, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức đánh giá sơ kết và khai triển thêm ở một số quận, huyện thuộc 3 TP là Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM để đến năm 2017 sẽ tổng kết và triển khai chính thức việc uỷ nhiệm cho các tổ chức thu thuế đối với cá nhân chủ nghĩa kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán trên phạm vi toàn quốc.

Theo đánh giá của Tổng cục Thuế, việc thực thi Chính phủ điện tử trong hệ thống đã được nối tiếp tiện lợi từ những kết quả thực hành các giải pháp về thuế theo quyết nghị 19/NQ-CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Theo đó, cùng với việc phủ sóng hệ thống ứng dụng quản lý thuế xử lý tập hợp TMS trong toàn ngành; nâng cấp ứng dụng khẩn hoang và tụ tập thông tin người nộp thuế (TPH) đáp ứng giao hội và vỡ hoang dữ liệu hộ kinh doanh. Đến nay, Tổng cục Thuế đã mở rộng diện khai thuế qua mạng đến 518.000 DN, đạt hơn 99% số DN đang hoạt động. Cả nước cũng đã có trên 495.000 DN đăng ký tham dự sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử. quan yếu hơn là trong năm nay, ngành thuế đặt đích phấn đấu đạt mức ASEAN-4 về cách tân hành chính thuế ở cả 3 nhóm chỉ tiêu mới là: soát trước hoàn thuế; thực hiện quản lý rủi ro trong thanh tra, soát thuế; thời kì và Dịch vụ kế toán thuế trọn gói kết quả xử lý những khiếu nại về thuế. Đây chính là cơ sở nền móng để việc thực hiện Chính phủ điện tử trong ngành thuế được tường, hiệu quả./.
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top