Chưa dùng -Góp ý về Phong thủy trong nội thất phòng khách

TonyTien

New Member
Không gian được coi là trung tâm của không gian, sắp đặt không chỉ cho đẹp mà khi chọn lựa từng món đồ nội thất người chủ nào cũng ngầm mong muốn món đồ nội thất đó sẽ giúp mình vượng khí, sinh tài lộc. Chính bởi thế làm thế nào để chọn lựa nội thất căn phòng đúng và hợp phong thủy là điều mà gia chủ cần nhiều ở những nhà thiết kế nội thất có sự hiểu biết và có tâm.


Vị trí không gian
Một căn phòng đẹp sẽ để lại ấn tượng cho khách ghé thăm và mang lại những mối quan hệ tốt, công việc có lợi nhiều cho gia chủ vì thế vị trí căn phòng phải là trung tâm, ngầm chia đều giữa các phần trong ngôi nhà. không gian phải đối diện với cửa chính chính để hút luồng khí tốt. Cần tạo nhiều ô cửa sổ để hút nhiều ánh sáng, ánh sáng tự nhiên vẫn là ánh sáng tốt giúp lưu thông luồng sáng và luồng khí tốt cho toàn bộ thế giới.
Khi xác định vị trí không gian cần xác định luôn diện tích. Diện tích càng rộng càng rộng sẽ là cơ hội để người nhà, bạn bè tụ tập khi đó, các nguồn năng lượng bổ trợ sẽ có cơ hội đi vào phòng và lan tỏa ra diện tích xung quanh.
Nội thất không gian
Khi chọn bộ bàn ghế sofa hay salon nên chọn sắc màu thích hợp với màu sơn để tạo độ rộng cho căn phòng. Nếu là phòng khách hình chữ nhật thì chọn salon dáng dài còn phòng khách hình vuông nên đặt và kê theo hình chữ U. Khi đặt bộ salon hay sofa nên chọn lưng của món đồ nội thất này tựa vào tường để mang đến cảm giác vững chãi và an toàn.

Chất liệu và sắc màu
Nếu không gian hướng Bắc (hành Thủy) gia chủ nên chọn làm bức tường thác nước hay bức tranh thác nước…tiêu dùng màu xanh, màu lam hay đen làm màu chủ đạo để tăng sức sống
Nếu không gian hướng Nam (hành Hỏa) gia chủ nên chọn lọc các đồ nội thất bằng Chất liệu là gỗ màu sắc đi kèm là hồng, đỏ, da cam hay màu lục.
Nếu theo hướng Đông và Đông Nam (hành Mộc và Thổ) gia chủ nên treo những bức họa có khung, kê giá sách bằng gỗ, sử dụng màu lục và nâu là chính.
phòng khách theo hướng Tây và Tây Bắc (hành Kim), gia chủ nên chọn lọc đồ nội thất bằng kim loại như vách kính trong suốt có đường viền kim loại, khung tranh, và màu sắc chủ đạo như màu đồng, lam, vàng, xám.
 

QC

QC

QC

Top