Chăm bé tốt hơn với máy hút sữa

babyfunny

New Member
Vì quyền lợi của trẻ, mẹ nên cố gắng cho bé bú sữa mẹ ít nhất 6 tháng đầu đời (ảnh minh họa)
Trẻ bú mẹ có làn da đẹp hơn và mùi thơm hơn trẻ bú bình
Những em bé được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ có làn da đẹp hơn so với các em bé bú sữa công thức. Da của bé bú mẹ mượt mà hơn và mịn hơn. Các hợp chất béo trong sữa mẹ được lưu trữ dưới da của những em bé này cũng ít gây các chứng bệnh về da và giữ cho da luôn trơn mượt, không có xu hướng bị khô và bong tróc. Da của bé bú mẹ cũng săn chắc hơn do các hợp chất béo của sữa mẹ khác hoàn toàn so với trong sữa công thức.
Không những thế, mùi cơ thể của bé bú mẹ cũng thơm tho và đáng yêu hơn do mùi thơm từ sữa mẹ tỏa ra nữa.
Máy hút sữa medela swing

Trẻ bú mẹ có thị giác tốt hơn
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời không chỉ tốt cho sự phát triển của não bộ, trí tuệ của bé mà còn cực kỳ giá trị với thị giác của trẻ nhỏ. Nghiên cứu so sánh giữa bé bú mẹ và bé bú bình cho thấy sự phát triển vượt trội của thị giác của các bé được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Phát hiện này đặc biệt được chú ý ở bé sơ sinh thiếu tháng. Chất DHA có trong sữa mẹ được cho là một trong những lý do của kết luận này. Mẹ cho bé bú ngay từ lúc mới chào đời thì các tế bào thị giác càng phát triển và duy trì các chức năng một cách tốt nhất và bé cũng có một cuộc sống khỏe mạnh hơn về sau.
Sữa mẹ có khả năng làm lành các vết thương
Một bí mật cuối cùng vô cùng thú vị đó là khả năng làm lành vết thương của sữa mẹ. Nếu trẻ bị muỗi đốt, mẹ có thể bôi một chút sữa mẹ vào vết đốt, chỉ trong 1,2 ngày vết đốt sẽ mất hẳn. Trong dân gian còn truyền miệng việc nhỏ sữa non vào mắt trẻ sơ sinh sẽ giúp mắt bé trong, hết gèn mắt. Tuy nhiên, việc này vẫn chưa được chứng thực. Đối với mẹ cho con bú, nếu bị nứt đầu ti, đầu ti sưng cũng có thể dùng sữa mẹ để chữa lành. Nguồn vitamin dồi dào có trong sữa mẹ góp phần làm giảm độ sưng và hàn gắn những vết nứt này.
 
Top