Chia sẻ công thức điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà nguy hiểm

tuananhks22

New Member
Bệnh sùi mào gà do Virus Human Papilloma (HPV) gây nên. Bệnh lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, qua xúc tiếp trực tiếp với niêm mạc bị tổn thương.Có hơn 20 chủng HPV gây bệnh, với trình bày là những mụn cóc, hột cơm, u nhú hay tổn thương phẳng. Đây là một căn bệnh từng lớp hiểm mà nếu không điều trị sẽ dẫn đến nhiều biến chứng có hại cho người bệnh.

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo, sùi mào gà hiện giờ chưa có thuốc điều trị dứt điểm. Người bệnh một khi nhiễm phải virut HPV là coi như sẽ phải sống chung suốt đời. Việc điều trị sùi mào gà ở đây là việc làm giảm triệu chứng hoặc biến mất các tổn thương do virut gây ra.

Do thuộc tính của bệnh sùi mào là hay tái phát hoặc tái nhiễm nên việc chữa trị gặp nhiều khó khăn. nên chi, chọn lọc phương pháp chữa trị là rất quan trọng. Việc điều trị sùi mào gà tùy thuộc vào vị trí tổn thương, chừng độ thương tổn của bệnh và thể trạng của bệnh nhân, thầy thuốc chuyên khoa sẽ có chỉ định điều trị bằng các phương pháp khác nhau như sau:

Điều trị sùi mào gà bằng đốt điện, đốt lazer, đốt lạnh bằng ni tơ lòng để diệt nụ sùi

Phương pháp đốt lazer: Ưu điểm của điều trị bệnh sùi mào gà bằng đốt laser là triệt để loại bỏ u sùi trên da, khó tái phát, tuy nhiên, bề mặt đốt sùi phục hồi chậm, dễ bị viêm nhiễm. Nên điều trị đốt laser phù hợp với trường hợp người bệnh có sùi to, độc lập. Tránh đốt sùi ở dây phanh hãm bao quy đầu, để phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đàn ông.

– Phương pháp đốt điện: phê duyệt sự đốt nóng dòng điện cao tầng sẽ loại trừ các u sùi. Đặc điểm của phương pháp này là tính đơn giản, hiệu quả thấy rõ. Phương pháp này trực tiếp loại trừ thể sùi khô, điều trị triệt để. Tuy nhiên vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi lâu phục hồi. Phương pháp này đề nghị tay nghề cao của bác sỹ.

– Phương pháp áp lạnh nitơ lỏng: Dùng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit làm đông lạnh các tế bào da bị thương tổn, vùng da bị thương tổn bị phù nề rồi chết đi. Sau khi điều trị, một vảy đau sẽ hình thành, tiếp theo là vảy đó sẽ rơi ra 7-10 ngày sau đó.

Ưu điểm của điều trị sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh là không để lại sẹo, chữa khỏi 70% bệnh. Có thế dùng phương pháp xịt hoặc xúc tiếp trực tiếp, phù hợp với các tình trạng bệnh nhẹ. Phương pháp áp lạnh thường mất từ 5-15 phút và nó có thể gây đau.
 

QC

QC

QC

Top