MUA Chống mối công trình là tổng thể các giải pháp ngăn ngừa và chống lại mối

bibikem12rs

New MemberSINCE 1993: Diệt mối Tận gốc bằng công nghệ Sinh học

Chống mối công trình là tổng thể các giải pháp ngăn ngừa và chống lại mối, không cho mối phá hoại công trình

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng đối với các công trình xây dựng, đặc biệt đối với các công trình xây dựng có quy mô lớn: các công trình nhà cao tầng , cầu đường và các công trình xây dựng ở vùng địa lý có mối hoạt động.

Các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình có sử dụng kết cấu gỗ hoặc lưu trữ những sản phẩm có nguồn gốc xen-lu-lô, luôn là mục tiêu tấn công của mối. Chính vì vậy, việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống mối là hết sức cần thiết nhằm ngăn ngừa các thiệt hại xảy ra khi mối xâm nhập và phá hoại công trình.

Cách chống mối công trình tránh khỏi loài vật nguy hiểm này

Chống mối công trình

Mối mọt là sinh vật không thể coi thường. Đặc biệt khi công trình có rất nhiều vật liệu,nội thất … bằng gỗ. Khi thấy mối chỉ gặm nhấm một chút gỗ đâu đó trong nhà cũng không thể coi thường được, vì lũ mối có thể tàn phá toàn bộ vật liệu bằng gỗ trong công trình rất nhanh. Mối mọt rất ưa thích các loại gỗ tạp và các loại gỗ có vi ngọt như thông , pơ mu , tần bì , ván ép …Vì vậy hãy đề phòng chống mối công trình :

1. Chống mối công trình bằng cách tránh để ẩm ướt các vị trí quanh nhà

Bất cứ loài nào sống cũng cần có nước, mối cũng không ngoại lệ, và chúng rất thích nước. Nơi nào trong nhà bạn có độ ẩm cao, có nước là mối sẽ tìm đến và làm tổ. Để chống mối công trình hãy tạo ra sự khô ráo trong công trình, nền nhà, và tường rào xung quanh, nơi mà mối có thể làm tổ.

2 . Chống mối công trình bằng cách kiểm tra dọn dẹp sạch sẽ các loại gỗ trong công trình

Đảm bảo chắc chắn rằng gỗ trong công trình không để bừa bãi mọi nơi nhất là nơi có vị trí ẩm ướt.Gỗ là thức ăn mà mối yêu thích,hãy kiểm tra và dọn gọn gàng để mối không tìm đến cũng là cách chống mối công trình hữu hiệu.

3. Chống mối công trình bằng cách kiểm tra các vị trí khuất xung quanh công trình để ngăn chặn mối vào công trình

Kiểm tra các khả năng, nơi mà mối có thể vào công trình, cụ thể ở tường và nền nhà. Các tường bằng gỗ, hay các vật dụng gỗ trong nhà cũng không nên để tiếp xúc trực tiếp với sàn. Vì chúng có thể thông qua đó và tấn công dễ dàng. Hãy chống mối bằng các chân đế bằng hay bằng các loại vật liệu chống mối .

4. Chống mối công trình bằng cách sử dụng các loại gỗ chống mối

Có rất nhiều loại gỗ có thể không phải là thức ăn yêu thích của mối. Hay vì chúng không thể gặm nhấm vì chúng quá cứng như lim, gụ…

Hay hiện nay có một số loại gỗ ngâm các thuốc chống mối có thể chống mối, song bạn hãy cân nhắc các loại thuốc chống mối này vì một số loại thuốc chống mối này có khả năng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn .

Chống mối công trình

Ngoài ra còn có một số mẹo nhỏ dân gian đơn giản nhất phòng chống mối cho các đồ gỗ trong công trình

- Mua về một chút nụ đinh hương từ các tiệm thuốc bắc, cắm lên một trái cam tươi rồi cho lên kệ có gỗ từ 2-3 ngày, cam sẽ hỏng, quyện vào vị của nụ đinh hương làm mối không thể sinh sản được. Đây sẽ là cách chống mối dân gian khá hiệu quả để chống mối xâm nhập vào nhà vào mùa mối sinh sản lập tổ mới.
– Dùng chi tế tân khô, cho vào túi vải rồi treo trong tủ gỗ hạn chế chống mối mọt xâm nhập vào đồ gỗ .

5.Biện pháp chống mối công trình kỹ thuật

Các cách phòng chống mối công trình dân gian đơn giản chỉ xua đuổi,giảm khả năng mối xâm nhập vào công trình chứ không chống được mối,trong trường hợp khi bị mối xâm nhập phải dùng biện pháp kỹ thuật chống mối cho công trình.

Để chống mối công trình hiệu quả phải diệt mối tận gốc .Hiện nay, phương pháp diệt mối tận gốc sử dụng phổ biến, diệt mối sinh học theo phương pháp lây nhiễm đảm bảo diệt mối tận gốc. Khi diệt mối tận gốc ta bơm, phun thuốc phòng chống mối dưới nền móng hay bề mặt công trình nhằm ngăn ngừa mối quay lại

Diệt mối tận gốc bằng phương pháp lây nhiễm và phun thuốc diệt và phòng chống mối sẽ giúp công trình vĩnh biệt loài mối.

Diệt mối tận gốc bằng công nghệ sinh học SINCE 1993

Website: dietmoisinhhoc.net

Tag Diet moi sinh hoc, diệt mối sinh hoc, diệt mối tận gốc, diet moi tan goc, diệt mối công nghệ sinh học, diet moi cong nghe sinh hoc, dietmoisinhhoc.net

website:
dietmoisinhhoc.net/chong-moi-cong-trinh
 
Top