đánh giá ưu thiếu sót của từng cái máy in

kumop3

New Member
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy in với những mức giá cả khác nhau. Tuy “ tiền nào của nấy” nhưng không phải cứ máy in đắt tiền là hợp với công việc của mỗi người, thỉnh thoảng máy in giá rẻ mới là sản phẩm mà bạn thực sự cần. Sau đây là những ưu khuyết điểm căn bản của từng loại máy in, bạn có thể so sánh và cân nhắc để đưa ra chọn lựa chuẩn xác nhất.Có 3 loại máy in chính trên thị trường là: máy in kim, máy in phun và máy in laser.
trước nhất là máy in laser. Nói về ưu điểm của loại máy in này có những điểm sau: Rất hạp để in văn bản do tốc độ in cao, in được liên tục, văn bản in rõ nét và không bị lem màu. Mực in không đắt lắm, dễ thay thế và độ bền rất tốt. Một số loại máy còn có thêm chức năng chống kẹt giấy... tuy nhiên, máy in laser có giá thành ban sơ cao hơn nhiều so với 2 loại còn lại, và tiêu thụ điện năng nhiều hơn các dòng sản phẩm khác cùng loại, không in hình ảnh được trên giấy ảnh... hạp dùng trong các văn phòng để in văn bản liên tiếp với số lượng lớn.
Thứ 2 là máy in phun Một số loại máy in phun có khả năng in ảnh trực tiếp từ máy ảnh kỹ thuật số, in thẻ nhớ, in trên DVD, CD và in 2 mặt tự động .ngoại giả, máy in phun còn in được hình ảnh trên giấy ảnh với độ phân giải cao, ảnh sắc nét, màu đẹp... nhờ có bộ phận phối trộn mực. Hơn nữa, giá thành máy in phun tương đối rẻ, in ảnh rất đẹp và có thể đạt độ phân giải cao, mịn nét… Tuy nhiên, sử dụng lâu dài cũng sẽ gây tốn kém cho người dùng do giá mực cao, hao mực, mực sau khi in dễ bay hơi, mờ nhòe khi gặp nước,… Đây là sản phẩm thích hợp với những cá nhân, tập thể cần in nhiều hình ảnh hơn là văn bản.
rút cục là máy in kim. Loại máy cổ điển này có độ bền cao hơn các chủng loại khác. Giá mực cũng rẻ hơn so với mực in phun và mực in laser. In được trên giấy nhiều liên, giấy carbon, giấy cuộn, hóa đơn thuế, mực cực bền, khó xóa mực, khó tu bổ. In số lượng lớn và hằng ngày, in đơn sắc ( trắng đen ) và không yêu cầu chất lượng bản in cao thì nên chọn máy in kim.
Tuy nhiên khi in phát ra tiếng ồn, tốc độ in chậm có thể gây khó chịu cho người sử dụng; chất lượng in không cao, độ nét thấp. Với những công việc quan yếu thì không nên sử dụng máy in kim.
Mỗi loại máy in có những ưu nhược điểm khác nhau, mỗi người tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế nên chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Hãy là người tiêu dùng sáng dạ, để đồng tiền bạn được dùng hiệu quả.
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top