Dự án Tài năng trẻ khởi động đầy nhiệt huyết cùng “Giáo sư” Xoay

hoctaichinh0101

New Member
Dự án Tài năng trẻ khởi động đầy nhiệt huyết cùng “Giáo sư” Xoay


Sáng ngày 24/11, tại Viện quản trị Kinh doanh FSB Hà nội, 172 sinh viên đến từ 10 trường Đại học đã có buổi khai giảng đầy nhiệt huyết với “Giáo sư” Cù Trọng Xoay. Đây là khóa đào tạo đầu tiên của dự án “Phát triển Tài năng Kinh doanh Trẻ 2013”.

Là người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, chuyên viết kịch bản cho các vở diễn, các chương trình sự kiên, “Giáo sư” Xoay đã hướng dẫn các bạn trẻ xây dựng ý tưởng sáng tạo và phương pháp rèn luyện tính hài hước, nâng cao thẩm mỹ. Theo “Giáo sư” , sáng tạo cần phải phù hợp với thẩm mỹ chung thì mới có ý nghĩa. Để biết được “goute” đó, cần phải đọc nhiều, có thể đọc qua sách báo hoặc qua chính những con người thực tế bởi cuộc đời mỗi người là một cuốn sách đầy những trải nghiệm và đúc kết. Vì thế, học qua cuộc đời của mỗi con người, đặc biệt là những con người giàu kinh nghiệm và có quan điểm rộng mở, thì chúng ta sẽ học được nhiều và nhanh hơn.

Theo “Giáo sư” Xoay, ngay từ bây giờ, các bạn trẻ cần phải xây dựng cho mình bản thiết kế cuộc đời. Có như vậy, các bạn mới biết mình muốn gì, muốn tới đâu, từ đó nghĩ cách để tìm ra lộ trình ngắn nhất để đi tới. Với bản thiết kế rõ ràng, các bạn sẽ biết mình cần nhặt những mảnh ghép nào trên lộ trình của mình để tạo nên một bức tranh cuộc đời hoàn chỉnh và nhanh nhất.

Một trong những điểm cần thiết để các bạn có thể có những ý tưởng tốt, những sáng tạo tốt, là nên có cái nhìn lạc quan về cuộc sống. Đừng tự chuốc bức xúc vào mình với những cái nhìn khắt khe về những chuyện không hay trong xã hội. Nếu không tìm ra giải pháp hoặc không thể triển khai giải pháp được, tốt nhất, hãy coi đó là chuyện “bình thường”, điều “hiển nhiên” không thể tránh khỏi, và hãy nhìn nó với cái nhìn của trẻ con, vui vẻ chấp nhận. Chẳng hạn, nếu chuyện lụt lội là không tránh khỏi, thì hãy coi đó là một niềm vui hiếm có, là dịp để “bơi thuyền trên phố”, câu cá ở hiên nhà, và dầm mưa không sợ mẹ mắng.

Ngay cả với nỗi buồn cũng thế, đừng quá đắm chìm vào nó, mà hãy “quy hoạch nỗi buồn” một cách cụ thể, thì nỗi buồn sẽ vơi đi rất nhanh. Lấy kinh nghiệm từ “giáo sư”, khi bị thất tình, “giáo sư” đã rất đau khổ, chỉ muốn say xỉn, muốn hủy hoại mình. Tuy nhiên, khi “giáo sư” ý thức được việc quy hoạch nỗi buồn”, chỉ cho phép mình nghĩ đến bạn gái từ 11h đêm đến 1g sáng thì tự nhiên, nỗi nhớ bị xua đi, công việc trở nên hiệu quả hơn hẳn.

Giáo sư cũng tỏ ra “ghen tỵ” với các bạn trẻ vì các bạn bây giờ được trao cho quá nhiều cơ hội. Dự án “Phát triển Tài năng Kinh doanh Trẻ 2013” là một cơ hội rất lớn cho các bạn có đam mê kinh doanh, khát khao trở thành những ông chủ hoặc nhà quản lý. Các bạn được tạo cơ hội để học hỏi những kiến thức cập nhật, những kinh nghiệm thực tế từ những nhân vật nổi tiếng. Các bạn được chia sẻ về những bài học thành công và thất bại của các doanh nhân, được lắng nghe lời khuyên của những người đã có nhiều trải nghiệm… Đặc biệt, các bạn được hòa mình vào môi trường công việc thực tế, được kèm cặp bởi những người đi trước… Đó là những bài học vô giá khiến các bạn biết cách tìm ra nhanh nhất những miếng ghép cần thiết cho bức tranh của cuộc đời mình.

Với nhưng chia sẻ rất chân tình và hài hước, Giáo sư Xoay đã thắp lên trong các em sinh viên những khát khao thành công, khát khao công hiến và khát khao thực hiện những ý tưởng mà họ đã ấp ủ.


Thông tin về Dự án “Phát Triển Tài Năng Kinh Doanh Trẻ 2013”

Đơn vị tổ chức: Viện quản trị Kinh doanh FSB, trường Đại học FPT

Đơn vị bảo trợ, đồng hành: Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP.Hà Nội, Công ty Cổ Phần ONNET, Cty Trí Tuệ Nhân Tạo (AI Việt Nam)

Sứ mệnh: Tìm kiếm, Ươm mầm và Phát triển Tài năng Kinh doanh, Doanh nghiệp Trẻ.

Mục đích: Huấn luyện chuyên sâu thực tiễn về Kỹ năng, Sales, Marketing, PR, Khởi nghiệp. Hỗ trợ việc làm, giảm thiểu thất nghiệp, đầu tư và giúp đỡ bạn trẻ khởi nghiệp.

Đối tượng tham gia: Các bạn sinh viên, những người đã tốt nghiệp và đi làm nhưng có khát khao cháy bỏng về kinh doanh và mong muốn thăng tiến trong công việc

Chương trình đào tạo: Gồm 4 học phần chính, bao gồm: Khát vọng lập nghiệp, khởi sự doanh nghiệp thành công, làm việc thực nghiệm và khẳng định tài năng.

Top 3 sinh viên hoàn thành khóa đào tạo với điểm số cao nhất sẽ nhận được những giải thưởng và cơ hội việc làm đặc biệt từ dự án với mức lương lên đến 20.000 USD/năm.

Theo sunghiep.edu.vn
 

hoctaichinh0101

New Member
Nội dung chia sẻ
· Chính sách tiền tệ của Mỹ ảnh hưởng thế nào tới thế giới?
· Phân tích cơ bản về nền kinh tế, phân tích kỹ thuật thị trường chứng khoán Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam
Tìm hiểu bí quyết thành công của nhà đầu tư hàng đầu thế giới
 

hoctaichinh0101

New Member
Nội dung chia sẻ
· Chính sách tiền tệ của Mỹ ảnh hưởng thế nào tới thế giới?
· Phân tích cơ bản về nền kinh tế, phân tích kỹ thuật thị trường chứng khoán Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam
Tìm hiểu bí quyết thành công của nhà đầu tư hàng đầu thế giới
 
Top