TQ Game Chiến Thuật “Thăng Hoa” Trong Năm 2013

mannuva

New Member
Làng game thế giới nói chung và tại Châu Á nói riêng một lần nữa chứng kiến dòng game chiến thuật liên tục đứng top 1 các bảng xếp hạng game hàng đầu.

Strategy (chiến thuật) – cái tên đã trở nên quá phổ biến và quen thuộc với bất kỳ người chơi game nào. Được phân biệt dưới 2 dạng là Real-Time Strategy (chiến thuật thời gian thực, RTS) và Turn-Based Strategy (chiến thuật theo lượt, TBS), dòng game này không thiếu những cái tên tiêu biểu, nổi tiếng khắp thế giới như Starcraft: Brood War, Warcraft III: Frozen Throne, Heroes of Might and Magic, Monopoly Tycoon….

Trong năm 2013, thể loại chiến thuật chưa bao giờ được nhắc đến nhiều như vậy, có thể thấy được điều này trên các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới và Châu Á. Sau 9 năm game online xuất hiện tại Việt Nam, giờ đây nếu so sánh với giai đoạn đầu, các game chiến thuật ngày nay có sự khác biết rất lớn không chỉ trong cách chơi mà còn tới từ đồ họa của trò chơi. Không dừng ở những con số và dòng text truyền thống, thể loại này đã biến tấu thành rất nhiều thế loại khác nhau từ chiến thuật nhập vai, chiến thuật turn-based, chiến thuật đối kháng hay chiến thuật đánh theo ô……Với thị trường game thì thể loại chiến thuật dàn trận mang cốt truyện Tam Quốc là bùng nổ và phát triển rầm rộ nhất. Dòng game này đòi hỏi người chơi chú trọng cách quản lý tài nguyên, quân đội và phải biết cách tính toán “nặng nhẹ” cho mỗi lượt đi của mình.

Lý giải cho việc vì sao game chiến thuật dàn trận lại vượt mặt các ứng dụng giải trí trực tuyến khác trên các bảng xếp hạng. Đầu tiên, phải nói đến khả năng tái hiện đầy đủ đặc tính của một thời đại binh đao khói lửa chiến tranh của Tam Quốc với các kế sách và trận chiến đi vào lịch sử. Game thủ của thể loại này sẽ đóng vai thành một tướng quân, một thành chủ có tham vọng và bắt đầu xây dựng lực lượng để xưng bá thiên hạ. Ngoài ra, lối chơi dàn trận tác chiến có thể áp dụng rất nhiều cách đánh khác nhau từ dụng binh, tính kế, mai phục, công thành…..Không những bùng nổ trên PC mà giờ đây game chiến thuật dàn trận đang đứng trước những bước ngoặt hoàn toàn mới. Trong năm nay, làng gMO Việt đã đón nhận rất nhiều đại diện ưu tú của thể loại này, có thể kể đến Tào Tháo Truyện. Xét về số lượng người chơi, cộng đồng game thì đây là trò chơi trực tuyến trên mobile có độ phủ sóng rộng lớn nhất. Có khả năng sắp tới, Tào Tháo Truyện sẽ ra mắt phiên bản webgame mới để đủ khả năng đáp ứng nhu cầu rất lớn tới từ fan hâm mộ.
 
Top