Giá trị cộng đồng thanh đạt tại đảo kim cương

duyanh7240

New Member
Một dự án nhà ở cao cấp không chỉ mang đến cho người mua nơi trú ngụ mà còn là hiện thân của giá trị một cộng đồng thành đạt, nơi tạo ra nét đặc trưng cho dự án.
Ở những thành phố lớn như Kuala Lumpur (Malaysia), người ta đang từng bước hình thành các khu đô thị vệ tinh. Ý tưởng này không chỉ giảm áp lực dân số trong nội đô mà còn tạo nên những nhóm cộng đồng thành đạt mới; họ vẫn đến công sở ở trung tâm vào mỗi buổi sáng và cùng gia đình, bạn bè tận hưởng cảm giác thanh bình sau khi trở về nhà. Hầu hết, quy hoạch của những khu đô thị mới này có diện tích xây dựng thấp, ưu tiên cho mảng xanh, yếu tố mà các khu đô thị cũ không có được.

Một đô thị lớn như TP.HCM, với hơn 10 triệu dân, dù bạn đang sống trong khu căn hộ cao cấp, sang trọng nhưng vẫn không thể xóa được cảm giác đông đúc, chật hẹp. Chính sự ồn ào này khiến con người không có thời gian dừng lại, ngắm nhìn cuộc sống và cùng nhau chia sẻ, cùng nhau tạo dựng nên những giá trị chung. Khi cùng nhau là thành viên của một cộng đồng thành đạt, những giá trị được nâng cấp lên thành cái gọi là GIÁ TRỊ CỘNG ĐỒNG. Đó là nguyên nhân làm mờ nhạt mối dây liên kết giữa các gia đình, thế hệ trẻ cũng không hiểu được cái gọi là “tình hàng xóm” bởi chính bản thân họ không được tạo điều kiện để tham gia các hoạt động chung của cộng đồng.
Cách đây gần 5 năm, khi chủ đầu tư giới thiệu dự án Đảo Kim Cương (Diamond Island), thị trường có biết bao lời trầm trồ vì ngay ở phố thị lại xuất hiện một hòn đảo xanh, nằm tách biệt hoàn toàn với những náo nhiệt của trung tâm TP.HCM chỉ bằng 8 phút đường thủy! Với mong muốn biến hòn đảo hoang sơ bên bờ sông Sài Gòn này trở thành khu phức hợp độc đáo nhất Việt Nam, chủ đầu tư Diamond Island đã kết hợp với kiến trúc sư tài ba đến từ Nhật Bản, Arata Isozaki để cùng phát triển dự án.

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, cộng đồng cư dân thành đạt của Diamond Island, với 250 hộ gia đình có thể cùng thư giãn với những tiện ích sang trọng tại đây; những ông bố cùng nhau đánh golf, cùng chạy bộ dọc bờ sông trong khi vợ và những đứa con của họ có thể nô đùa trong khu vui chơi. Đêm về, mỗi gia đình trên đảo có thể vây quần bên buổi cơm tối trong những căn hộ sang trọng hoặc họ có thể cùng tham gia tiệc nướng ngoài trời để tận hưởng không khí mát dịu từ sông nước hòa quyện với mùi thơm nhè nhẹ của cỏ cây. Chính sự gắn kết này sẽ tạo nên giá trị vô hình về tính tự giác (tự giác để giữ gìn môi trường chung), sự chia sẻ mà người Việt hay gọi theo cách dân dã là “tình láng giềng” và quan trọng hơn hết là những đứa trẻ được nuôi dưỡng trong môi trường này sẽ sớm hình thành ý thức về tập thể thay vì “cái tôi”.
Hãy cho tôi biết bạn đang thuộc cộng đồng nào, tôi sẽ nói cho bạn biết, bạn là ai!
 
Top