BÁN Giao lưu trực tuyến về “Quyết toán thuế 2015”

Nhằm tương trợ doanh nghiệp và người nộp thuế hiểu một cách chính xác nhất về các vấn đề can hệ tới quyết toán thuế, sáng ngày 11/3/2016, Tổng Cục Thuế kết hợp với Làm báo cáo tài chính Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Quyết toán thuế 2015”. Buổi giao lưu được diễn ra tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.Ông Cao Anh Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (thứ hai từ phải qua) và ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp chủ trì buổi Giao lưu.

Chủ trì buổi giao lưu là Ông Cao Anh Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Dịch vụ quyết toán thuế ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Về phía Tổng cục Thuế còn có Bà Tạ Thị Phương Lan – Phó vụ trưởng Vụ Quản lý Thuế Thu nhập cá nhân – Tổng cục Thuế; Ông Nguyễn Quý Trung – Phó vụ trưởng Vụ Chính sách – Tổng cục Thuế cùng tham gia.Ông Cao Anh Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế giải đáp câu hỏi tại buổi giao lưu

Phát biểu tại buổi giao lưu trực tuyến, ông Cao Anh Tuấn – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, theo quy định của Luật Quản lý thuế, kì hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế năm chậm nhất là ngày thứ 90, kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính, năm nay là ngày 31/3. Về phía cơ quan thuế, Tổng cục Thuế đã ban hành công văn số 801/TCT-TNCN ngày 02/3/2016 về hướng dẫn quyết toán thuế và đăng trên website của Tổng cục Thuế các điểm cần lưu ý khi thực hành quyết toán thuế TNCN và thuế TNDN. Đồng thời, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thuế các tỉnh, thành thị đã khai triển nhiều chương trình tuyên truyền, tương trợ người nộp thuế trên các dụng cụ truyền thông đại chúng, tương trợ trực tiếp người nộp thuế tại hội sở cơ quan thuế trong tuần lễ tương trợ quyết toán thuế, tháng tương trợ quyết toán thuế. Tuy nhiên, qua vắng từ các Cục Thuế, Tổng cục Thuế nhận thấy vẫn còn nhiều những vướng mắc của NNT can dự đến công tác quyết toán thuế. Do đó, để giúp các tổ chức, cá nhân có thể nắm bắt và thực hành đúng quy định của pháp luật, Tổng cục Thuế kết hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức buổi giao lưu trực tuyến hỗ trợ quyết toán thuế 2015 để các DN và Thành lập công ty cá nhân chủ nghĩa nắm rõ quy định của luật pháp trong việc thực hành quyết toán thuế.Tại buổi giao lưu, các doanh nghiệp, người nộp thuế đã đặt câu hỏi can dự đến những vướng mắc trong chính sách thuế, đặc biệt những vấn đề xung quanh hai chủ đề chính là quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và quyết toán thuế thu nhập cá nhân chủ nghĩa. Các vướng mắc này đã được Lãnh đạo Tổng cục Thuế giải đáp ngắn gọn, nhưng cũng rất cụ thể và đầy đủ thông báo. Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp với sự chấp nhận của NNT.
 

QC

QC

QC

Top