BÁN hướng dẫn kiểm tra mh sony

ledangthien1

New Member
chỉ dẫn rà soát màn hình sony z3

Để thẩm tra màn hình sony z3 còn tốt hay không, có bị điểm chết, hở sáng không thì bạn có thể áp dụng các bước sau để rà soát màn hình sony z3 trước khi mua máy hoặc đem đi sang sửa.

Ở giao diện gọi điện bạn ấn mã code sau * # * # 7378423 # * # *, nó sẽ mở ra menu ẩn tại đây các bạn sẽ thấy có các dòng như Service info, service test … mã code này ứng dụng luôn được cho cả sony z, sony z1, sony z2, sony z3 và cả model cao cấp sony z5. Ở đây để test màn hình chúng ta chỉ cần quan tân đến phần Service Test.

Chọn vào Service test chúng ta sẽ thấy thêm nhiều tùy chọn để kiểm tra màn hình sony z3 như Touch Screen, Display, LED …ở đây bạn chọn tiếp vào mục Touch Screen trước

Mục Touch Screen cho phép bạn rà soát cảm ứng màn hình sony z3, bạn có thể dùng ngón tay lướt qua trái hoặc phải, lên xuống, quan sát xem các đường vẽ có liền mạch với nhau không năng bị gián đoạn ở ngay khúc nào đó, nếu liền mạch là cảm ứng ok, còn đứt quãng ngay giữa hoặc đâu đó trên màn hình tức thị cảm ứng ngay khúc đó không ăn, để sử dụng được trót lọt chỉ có cách đi thay màn hình sony z3 và phải thay nguyên bộ (tại sao phải thay nguyên bộ màn hình sony z3 mà đáng lẽ hư cảm ứng thì chỉ phải thay cảm ứng >>> bạn có thể đọc qua bài viết này : Màn hình sony z3 gồm những phần nào ?)
Tiếp theo để kiểm tra màn hình sony z3 bạn nhấn phím back lại chọn tiếp mục Display ở phần Service Test để kiểm tra tiếp màn hình sony z3 có bị đốm sáng, hoặc hở sáng gì không. Trong phần này khi sau khi chọn vào bạn sẽ thấy toàn màn hình nó hiển thị đầu tiên là màu đen sau mỗi lần nhấp vào nó chuyển sang màu khác, bạn sẽ quan sát được các dãy màu hiển thị trên màn hình sony z3 từ đó biết được máy bị điểm chết hay gì không.

Tới đây thì bạn có thể nhấn vào nút home để thoát ra được rồi, những thông số khác không cần phải quan tâm.

Nếu trong quá trình test bạn phát hiện ra màn hình bị lỗi hở sáng, ố vàng hoặc cảm ứng không ăn tốt nhất nên tim một địa chỉ thay màn hình sony z3 uy tín nhất để được tư vấn tương trợ.
 

QC

QC

QC

Top