Hướng đi mới cho nông sản DakLak

doanhnhanclub

New Member
Để mở rộng hơn nữa lĩnh vực sản xuất nguyên liệu và thành phẩm thức ăn chăn nuôi, Tập đoàn Bảo Minh (BMG) thực hiện theo tiêu chí “Thu mua, sản xuất và phục vụ quý khách hàng tại chỗ”[/i]. Tây Nguyên là vùng có nhiều nguyên liệu để sản xuất nguyên liệu thức ăn chăn nuôi gia súc thủy sản, vì vậy công ty quyết định xây dựng nhà máy tại QL 27, xã Eakur, huyện CưKuin, tỉnh Đắk Lắk.


Đắk Lắk có những điều kiện thuận lợi[/b]


Thứ nhất: Vị trí địa lý. Đắk Lắk nằm giữa cao nguyên có các trục đường giao thông quan trọng nối liền với nhiều tỉnh, thành phố như: Buôn Ma Thuột đến Đắk Nông, Bình Phước, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh; Quốc lộ 26 nối Buôn Ma Thuột - thành phố Nha Trang; quốc lộ 27 nối Buôn Ma Thuột - Đà Lạt; và một số tuyến đường khác nối liền với vùng Đông Bắc Campuchia .... Bên cạnh đó, Đắk Lắk còn có cảng hàng không nối với thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và thủ Đô Hà Nội. Phía bắc giáp tỉnh Gia Lai, phía nam giáp tỉnh Lâm Đồng, phía đông giáp tỉnh Phú Yên và tỉnh Khánh Hoà, phía tây giáp Vương quốc Campuchia và tỉnh Đăk Nông. Nên thuận lợi cho việc giao thương, mua bán, trao đổi sản phẩm giữa các vùng, miền cũng như xuất hàng hóa đi các tỉnh trong khu vực.


Thứ hai: Tài nguyên đất. Một trong những tài nguyên lớn được thiên nhiên ưu đãi cho Đắk Lắk, đó là tài nguyên đất. Toàn tỉnh có diện tích tự nhiên là 13.085 km2, trong đó chủ yếu là nhóm đất xám, đất đỏ bazan và một số nhóm khác như: đất phù sa, đất gley, đất đen.


Nhờ có nguồn đất phong phú phù hợp với các loại cây công nghiệp nổi tiếng như Hồ tiêu, Cà phê… và các loại nông sản như sắn (khoai mì), bắp… thuận lợi cho việc sử dụng các nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương trong việc sản xuất nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.


Từ những lợi thế nổi bật đó, BMG quyết định tiến hành xây dựng nhà máy, xưởng sản xuất với số vốn lên đến 15 tỷ đồng trên diện tích 4.000m2, gồm có khu nhà máy, xưởng, văn phòng và các công trình phụ khác.


Chúng tôi thu mua những phế phẩm của các loại cà phê hay các loại nông sản và tạo ra các sản phẩm thức ăn chăn nuôi đạt chất lương cao. Nhà máy đã đi vào hoạt động từ những tháng đầu năm 2013.

Tags:BMG , Tập đoàn Bảo Minh , Bảo Minh Group
 
Top