TQ Làm chủ ánh sáng khi chụp ảnh thời trang

leouybtw

New Member
Đối với bất cứ thể loại nhiếp ảnh chụp bánh sinh nhật dễ thương nào thì ÁNH SÁNG đều là nhân tố quan yếu và cấp thiết nhất, đặc biệt trong nhiếp ảnh thời trang và hình xăm đẹp nhất thì điều đó lại càng cần phải quan tâm nhiều hơn nữa. thường nhật đi chụp thời trang, các nhiếp ảnh gia sẽ phải tha lôi lích kích rất chi là nhiều các thiết bị, phụ kiện cần thiết cho việc chiếu sáng cho buổi chụp như đèn flash, softbox, hắt sáng, ảnh những câu nói hay cùng chân đèn, dù xuyên, dù tản v….v…. kể ra hết ở đây thì chắc cũng hết ngày luôn. Với cái đống như trên thì chỉ tha nó theo đã đủ mệt chứ đừng nói gì tới sáng tác ảnh.

vì thế chúng ta hãy tận dụng ánh sáng mặt trời. Hãy luôn nhớ nguồn ánh sáng thiên nhiên là tuyệt trần nhất, nó sẽ khiến cho bộ ảnh của chúng ta đẹp hơn, tự nhiên và suýt nữa hơn.
Sau đây mình sẽ liệt kê 1 số kiểu ánh sáng mà chúng ta nên tận dụng trong Nhiếp ảnh Thời trang
Nguồn ánh sáng xiên
Nguồn ánh sáng được xiên qua tán cây, ô cửa, thỉnh thoảng là tấm lưới hoặc các lỗ thủng trên trần nhà…. căn bản là 1 nguồn sáng đủ mạnh để khi xuyên qua các kẽ hở tạo nên các tia sáng đẹp và ấn tượng, nguồn sáng mạnh nhưng lại gom thành các mảng sáng tối, to nhỏ tạo nên 1 hiệu ứng ánh sáng nhẵn.

Ánh sáng xiên qua tán lá của cây tạo ra những mảng ánh sáng không đồng đều và tạo cho bức ảnh 1 chất nghệ thuật vô cùng ấn tượng

Một tấm ảnh được chup với phần ánh sáng được chiếu qua 1 tấm lưới ánh sáng, tạo ra lượng ánh sáng
không đồng đều nhưng khôn cùng đẹp và nghệ thuật.
Nguồn ánh sáng giờ vàng
Giờ vàng trong nhiếp ảnh đó là thời điểm hoàng hôn và rạng đông. thời điểm ánh sáng kim ô không gắt và đặc biệt sẽ có những mầu sắc vô cùng ảo, độ chuyển mầu của bầu trời từ trắng xanh vàng đỏ đẹp khôn cùng. Đây là thời điểm được các nhiếp ảnh gia tận dụng 1 cách triệt để nhất.
Để chụp được ánh sáng đẹp trong giờ vàng đòi hỏi cần phải có sự chuẩn bị chu đáo và quan trọng hơn cả đó là biết nhẫn nại đợi khoảng thời gian có ánh sáng tốt nhất bơi khoảng thời gian giờ vàng sẽ diễn ra rất nhanh, nếu ko có sự chuẩn bị trước thì rất có thể chúng ta sẽ bị bỏ lỡ qua.

Một tấm ngược sáng hết sức hoàn hảo!

Tận dụng nguồn sáng để tạo ven tóc.
Tạo bóng tối
Ngoài cách chụp tự nhiên theo nguồn sáng chính ra thì ánh sáng ác còn có thể tận dụng để tạo bóng tối và bạn thu được những bức ảnh ngược sáng khôn cùng ảo. Một tấm hình thời trang miêu tả nổi bật đường nét, đường cong của mẫu thì sẽ khiến bức ảnh hết sức hoàn hảo cả về dụng tâm sáng tác hay mục đích chụp.

Những tấm ảnh ngược sáng và tạo vùng tối cho mẫu luôn khiến cho người xem những xúc cảm ráo nhất
Ảnh ngược sáng
Đây nói thật với các bạn đó là phần ưa nhất trong nghiệp nhiếp ảnh mà mình đang trải qua. Một nguồn sáng mạnh nhất (thường thì hay được sử dụng làm nguồn sáng chính) nhưng lại được đặt ở phía sau và người chụp phải hoàn toàn lo và tính tình nguồn sáng còn lại cho chủ thể mình muốn chụp. Và khi làm được điều đó chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ càng 1 chút, 1-2 đèn flash với softbox hay chỉ đơn giản là 1 hắt sáng…. Kết quả chung cuộc thì hết sức ấn tượng luôn :3

Điều cần lưu ý khi chụp ảnh kiểu này thì đừng bao giờ để ống kính hướng trực diện vào hướng quạ bởi sẽ khiến chúng ta sẽ bị các hiệu ứng ánh sáng không mong muốn do chất lượng của ống kính đang sài….. cho dù ống kính xịn đến đâu nhưng nếu gặp những điều kiện ánh sáng hết sức hà khắc thì nó cũng sẽ có những hiệu ứng ánh sáng mà mình không muốn đưa vào tác phẩm của mình.
Nói thật với các bạn là sau khi viết xong bài viết này thì mình đang ngứa tay ngứa chân lắm đây, chỉ muốn xách máy lên và đi chụp luôn và ngay ý!
Chúc các bạn có được những tấm ảnh đẹp nhé!!!

Tác giả bài viết: Phạm Trung Hiếu
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top