Làm sao để dùng lò nướng tốt

tuanoppa

New Member
Chọn một cái lò nướng fagor không khó nhưng để hoạt động lò nướng đúng cách lại không phải điều đơn giản mà đâu phải ai cũng biết. Lúc sử dụng đúng cách bạn có thể nấu nướng các đồ ăn ngon hơn cũng như tiết kiệm được rất nhiều thời gian hoạt động. Để có thêm kinh nghiệm bạn nên cùng tôi tham khảo cách hoạt động lò nướng.

Lò nướng không phải xa xăm gì so với nhiều căn hộ trong việc nấu nướng các món nướng. Giúp bạn hoạt động lò nướng hiệu quả hơn sau cùng đã chọn mua lò nướng cho căn nhà bạn thì tư vấn sau đây sẽ giúp bạn vận hành lò nướng chính xác với các thông tin chi tiết và rõ ràng để bạn có thể sử dụng một số kiểu lò nướng phổ biến như: lò nướng Sanaky, Electrolux, ...

Cách sử dụng lò nướng chính xác
- Đặt lò nướng ngay ngăn ở một mặt bàn bằng lì và cách nhiệt. Cắm dây điện
- Chuẩn bị thực phẩm muốn nướng ra một khay và thay đổi nhiệt lượng, thời lượng và công suất điện, sau khi cắm điện để làm nóng lò nướng. Lấy kẹp để cho thực phẩm vào lò nướng với nhiệt độ sẽ được ấn định.
- Thoa trên khay các lớp dầu trước khi đặt đồ ăn vào dưới khay để đỡ dính.
- Một lần chỉ nên nướng một khay giúp đảm bảo thực phẩm nướng được nằm rải ra.
- Trong khi nướng, hãy nhìn chừng thức ăn qua cửa kính. Nếu nhiều thức ăn trong khay, quan trọng là nên trở thức ăn từ một đến hai lần. Phanh cửa lò khi cần dở hoặc di chuyển đồ ăn. Nhưng sau khi đó phải chốt cửa ngay.
- Ấn toàn bộ các nút “OFF” (tắt), bỏ dây điện, và thận trọng cho thực phẩm ra.
- Khi đặt thực phẩm vào lò nướng, không nên đặt đồ ăn cạnh ống nhiệt để khỏi bị cháy.
- Lúc hoàn tất sử dụng lò nướng, duy trì là phải nhấn các phím đến chế độ “OFF” và gỡ phích cắm ra ngoài ổ điện.

Một vài bí kíp vận hành lò nướng
- Dùng xiên tre để cắm thịt nướng: luộc hoặc ngâm kỹ xiên tre trước khi xiên thịt và nướng, để không làm cháy.
- Các loại giấy thông dụng không cho vào lò nướng được nhưng bạn có thể sử dụng giấy nến – loại giấy đã được phun một lớp sáp chịu nhiệt, dẫu vậy bạn vẫn không nên để giấy nến gần vào thanh nhiệt bởi giấy nến vẫn cháy khi tiếp xúc gần sát với thanh nhiệt.
- Với lò nướng Sanaky VH359N bạn có thể dùng giấy nến để chống dính cho đồ ăn, hoặc bạn cũng có thể phun một màng dầu ăn ở khay đồ chứa trước khi cho thức ăn vào dùng chống dính.
- Bạn có thể dùng lò nướng Electrolux EOT3501 để làm nóng thực phẩm chưa dùng hoặc rã đông thức ăn mà không dùng lò vi sóng. Bạn có thể hấp nóng một lúc nhiều đồ ăn không giống nhau bằng cách đặt tất cả lên một cái khay nướng.
- Có một mẹo hay tôi tham khảo được từ Internet, đó là làm mới bút sáp màu của trẻ em. Trẻ con thường hay làm gãy bút sáp về những mẩu nhỏ và rồi ném lăn lóc ở các góc nhà, bạn có thể lượm lại các mẩu sáp đó và cho vào những "khuôn" mà bạn muốn rồi cho vào lò nướng, đặt ở nhiệt độ khoảng 250 độ C ở vài phút, sáp sẽ nóng chảy, bạn lấy ra và làm nguội là có thể dùng như mới. Khi sáp lại bị vỡ hỏng, bạn làm lại thao tác trên.
- Luôn ướp thực phẩm cùng gia vị trước lúc nướng để thực phẩm thơm ngon hơn.
- Sau khi nướng xong, bạn sử dụng khăn ướt để vệ sinh ngay các mảng bẩn (khi lò còn hơi ấm nóng) sau đó lấy khăn khô lau lại, không nên để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò gây mất sạch sẽ và sau sẽ khó lau rửa và mất vệ sinh.

- Thiết lập các chức năng nướng: Mỗi loại thực phẩm sẽ phù hợp mức nhiệt khác nhau khi đưa vào lò nướng bánh gia đình.

+ Đối với các món thịt như gà, bò, lợn, bạn nên để mức nhiệt cao nhất (mức nhiệt cao nhất ở các lò nướng thường là 250 độ C, một số ít loại cao cấp có mức nhiệt cao hơn). Với cá nướng cả con, bạn nên đặt mức khoảng 200 độ C vì da cá khá dễ cháy, có thể cháy ở ngoài mà không chín ở trong. Bạn có thể dùng giấy nhôm để đậy lên mặt thịt khi phần da đã cháy mà thịt không chín, dẫu vậy chú ý không để chạm vào thanh nhiệt của lò vì giấy nhôm sẽ bị nóng chảy. Nếu có tẩm mật ong, nên giảm thiểu nhiệt độ nướng và chỉ nên thoa mật ong lúc thịt đã chuẩn bị chín.
+ Với các kiểu rau quả, bạn hãy đặt mức nhiệt từ 150-170 độ C để không mất vitamin. Nếu định dùng món gà nướng rau củ ví dụ, bạn hãy nướng gà trước, đến khi gần chín thì cho rau củ vào nướng cùng.
+ Với các kiểu bánh, bạn cần tuân thủ đúng mức nhiệt được nêu trong công thức. Càng những kiểu bánh khó làm thì càng cần sự chính xác về nhiệt độ. Nếu lò nướng của bạn có nhiệt độ không ổn định, bạn cần rút kinh nghiệm qua mỗi lần nướng bánh để điều chỉnh nhiệt cho thích hợp.
+ Trước lúc nướng bất kì món gì, bạn cần làm nóng lò trước khoảng 5-10 phút trước khi đưa thực phẩm vào nướng, việc này giúp đồ ăn ngay lập tức được tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ giúp đồăn ngon hơn. Thường thì đồ ăn nguội và lạnh nên ngay cả khi bạn đã làm nóng lò trước thì khi cho thức ăn vào cũng sẽ làm xuống nhiệt độ trong lò, vì vậy nếu không khởi động lò trước, thức ăn sẽ mất nhiều thời lượng hơn mới chín và đồ nướng sẽ giảm độ giòn do bị chảy nước khi nhiệt độ thiếu lớn. Khi bạn nướng bánh, nhất là những loại bánh cần dãn cao như gato thì bánh sẽ không đạt độ nở cần thiết khi lò không được làm nóng trước.
+ Bạn cũng có thể để mức nhiệt thấp nhất (thường là 100 độ C) khi cần sấy đồ ăn, ví dụ sấy snack, hoặc sấy các loại bánh quy, bánh mì đang bị nguội, ỉu, chúng sẽ nhanh chóng giòn tan

Qua bài học này chúng tôi đã tư vấn các bạn làm sao sử dụng lò nướng chính xác để có thể chế biến các đồ ăn ngon như: gà nướng, vịt nướng, rau củ nướng hay làm bánh ngọt,.... Chúc bạn sẽ có thêm thật nhiều đồ ăn với chiếc lò nướng tuyệt vời này.
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top